Cô nàng ảnh đế – Chương 31

4
309

Chương 31: Phát sóng

Editor: Nguyệt Dao

Nhân làn sóng bùng nổ này, phòng làm việc Vân Dực nhanh chóng giải quyết hết công việc, cuối cùng vừa kịp đưa “Học Cảnh” phát sóng trong hè trước thời hạn.

“Học Cảnh” được phát sóng liên tục mỗi ngày hai tập.

Trong tập một, Lý Kiệu hành động nhanh nhẹn, Bác Văn có tác phong làm việc giỏi giang lập tức thu hút lượt xem của mọi người.

Trên Tieba, Weibo nhanh chóng dấy lên lũ lượt những topic, đều là để thảo luận về “Học Cảnh”.

“Tui chỉ tính xem phim, rồi lấy ảnh screenshots vả mặt Vân Dực thôi. Tui muốn chứng minh cho anh ấy xem, biểu hiện mà người mới mà anh ấy nhìn trúng tệ tới mức nào. Nhưng mà bây giờ á, hu hu hu, tui đã trở thành fan của Trâu Vân rồi, đẹp trai cực!”

“Trước khi phát sóng, đám người nào nói sự xuất hiện của người mới sẽ kéo chân sau bộ phim đâu, tui cam đoan sẽ không vả chết mấy người đâu.”

“Phim truyền hình phòng làm việc Vân Dực sản xuất, sao mà kém cho được! Mị chỉ biết trông cậy vào sản phẩm phim truyền hình của họ để sống qua ngày thôi. Chờ theo dõi “Học Cảnh” quá khổ, thôi thì mị xem lại một lần phim năm ngoái. Xem lại xong, chắc là “Học Cảnh” cũng cập nhật đến đoạn kết rồi nhỉ. Đến đó xem thẳng một mạch cho sướng.”

“Lầu trên à, chẳng lẽ bạn không biết sau khi xem xong phim truyền hình mà phòng làm việc Vân Dực sản xuất, thì xem mấy bộ phim làm ẩu làm tả khác không nổi nữa sao! Vốn dĩ trình độ mấy bộ phim này cũng không khác nhau mấy, tuỳ tiện chọn một bộ để giết thời gian cũng không tệ. Nhưng từ khi xem phim truyền hình mà phòng làm việc Vân Dực sản xuất, thì sau đó hoàn toàn không thể chịu nổi mấy suy nghĩ thần kỳ, logic thần kỳ kia của mấy bộ phim nát đó nữa. Tui hận phòng làm việc này!”

“Biểu cảm của CP Song Vân, không thể thêm like được nữa.”

“Xem xong tập một tập hai, cảnh khắc sâu ấn tượng nhất trong đầu tui, là cảnh bác gái lao công trách mắng hai nam chính, đến lời thoại tui còn nhớ kỹ, ‘hai người đàn ông các cháu ở chung một chỗ, cái phòng cứ như cái ổ chó ấy, sao không tìm bạn gái đi?’ sau đó hai nam chính nhìn nhau cười, tất cả đều không cần nói… Chỉ nhìn nhau cười thôi!!”

“Tui cũng vậy á. Không hiểu vì sao xem cảnh đó xong lại thấy mắc cười. Phòng Bác Văn còn xem là sạch sẽ, nhưng phòng Lý Kiệu thì bừa bộn thành đống. Ánh mắt ghét bỏ của bác gái lao công cực kỳ buồn cười luôn. Nhưng nhất định bác gái lao công ấy không biết rằng, bọn họ không cần tìm bạn gái, là vì hai người bọn họ đang sống, chung 23333!”

“Mỗi lần nhìn hai người bọn họ hợp tác, tui đều thấy nghi ngờ cuộc sống này. Sao có thể xứng như vậy chớ?”

“Nhìn chung đúng là tân binh này có khả năng diễn xuất đấy. Mặc dù được lăng xê rất nhiều cùng với Vân Dực trong “Lương Duyên”, nhưng có điều khi đó khả năng biểu diễn còn chưa tốt lắm. Nhưng đến “Học Cảnh”, tui lại cảm thấy khả năng diễn xuất của người mới này có thể kham nổi vai chính. Lý Kiệu hành động nhanh nhẹn, làm người lại nghĩa khí, rất thích anh ấy.”

“Mị có một câu hỏi, qua hai tập rồi, Lý Kiệu làm quen được một chị gái xinh đẹp, nhưng Bác Văn lại bận bịu công việc, bên cạnh không có người phụ nữ nào. Không phải bảo là hai nam chính sao? Lẽ ra cũng phải là hai tuyến tính cảm luôn mới đúng chứ. Vậy thì vấn đề được đặt ra là, tuyến tình cảm của Bác Văn chạy đâu mất tiêu rồi?”

“Đọc lầu trên xong, tui chỉ biết nở nụ cười không phúc hậu thôi. Tuyến tình cảm của Bác Văn không phải ở đấy sao? Là Lý Kiệu á! (Mặt chính trực)”

“Mỗi ngày phát sóng có hai tập không đã ghiền gì hết! Muốn xem hết một mạch luôn.”

“Mấy chế xem Weibo phòng làm việc chưa? Nghe nói biên kịch của “Học Cảnh” là một người mới vừa tốt nghiệp ra trường. Đầu năm nay, sao người mới lại lợi hại dữ thế? Một người nhạn vai nam chính mà không áp lực, một kẻ lại viết được kịch bản tốt như thế, đúng là đáng ngạc nhiên mà.”

“Ai nói Trâu Vân đóng vai nam chính lại không áp lực chứ. Lúc tham gia “Lời thật tâm”, không phải anh ấy cũng nói rồi sao? Là anh ấy cố gắng liều mạng làm tốt nhất có thể, vắt kiệt từng chút sức lực. Bởi vì muốn mọi người hiểu rằng, Vân Dực chọn anh ấy, là quyết định bình tĩnh khách quan.”

“Tình hữu nghị vững chắc giữa trúc mã trúc mã, cảm động.”

“Cảm thấy năng lượng này rất tích cực. Là bạn bè lớn lên bên nhau từ nhỏ, sau khi trưởng thành vẫn làm việc cùng một chỗ với nhau, động viên nhau cố găng lên.”

“Tui lại nhìn không ra Trâu Vân diễn tốt ở chỗ nào, từ đầu tới cuối chỉ biết cười hì hì, hệt một gã lưu manh, rất đáng ghét. Vân Dực thì không giống thế, vô cùng đẹp trai.”

“Lầu trên à, mắt bạn mù mình không trách bạn, biết yêu thương người khuyết tật là đức tính tốt đẹp.”

“Mắc cười quá đi mất. Lý Kiệu muốn trà trộn vào tổ chức kẻ địch để nằm vùng, không giả vờ giống như lưu manh thì làm sao anh ấy trà trộn vào được? Chẳng lẽ vác bộ mặt chính trực đi thẳng vào, từ vẻ ngoài đã nói cho người ta biết, anh đây là cảnh, sát à! Bạn càng ghét khí chất du côn của anh ấy, càng chứng minh anh ấy diễn rất thành công.”

“Haha, nhan sắc là chính nghĩa, tui tin. Trâu Vân diễn nát như thế, vậy mà vẫn có cả đống người lăn vào bảo hay. Ngoài xem mặt ra, còn giải thích thế nào được nữa? Nông cạn.”

“BB*. Chuyển cho lầu trên nhé.”

(*BB là một loại meme của giới trẻ Trung Quốc.)

“Có bản lĩnh thì bạn mọc ra cái mặt đẹp trai như thế đi! Đó là là một loại kỹ năng sống, người bình thường không làm được đâu nhé, có ghen tị cũng không còn cách nào, bó tay.”

***

“Học Cảnh” liên tục cập nhật, lời khen cho bộ phim truyền hình này cứ như thuỷ triều, nhưng ngẫu nhiên cũng xen lẫn vài câu nói không dễ nghe.

Nhưng hơn 90% là bình luận khen ngợi, đủ để chứng minh bộ phim này rất được hoan nghênh.

“Học Cảnh” hot, độ nổi tiếng của hai nam chính “Học Cảnh” cũng được lan toả, giá trị con người của người viết ra kịch bản là biên kịch Vương Ninh Dao cũng tăng cao.

Trong những tiếng hoan hô này, lại có người cắn chặt răng, ghen tị sắp phát điên rồi.

Trần Chí Hà đỏ mắt, search đường link vào “Học Cảnh”, mở xem một hàng dài bình luận, một hàng dài lời ca ngợi.

Cô ta lập tức đăng ký một tài khoản, hợ sức với hơn ba mươi bình luận đánh giá thấp “Học Cảnh”.

Từ diễn xuất của Trâu Vân quá tệ, đến chuyện Bác Văn không có tuyến tình cảm, lại đến câu chuyện là quá giả tạo, không phù hợp với thực tế chút nào, cô ta bắt lấy từng lỗi nhỏ để nhổ nước bọt vào “Học Cảnh”.

Nhưng mà, những bình luận đó của cô ta nhanh chóng bị những lời ca ngợi nhấn chìm xuống.

Có người trả lời lại dưới bình luận tìm mắng của cô ta, “Mắc cười ghê á, phim truyền hình thì tất nhiên phải thêm yếu tố nghệ thuật. Nếu muốn nói tới logic, sao bạn không tới cục cảnh sát xem hồ sơ luôn đi? Xem phim truyền hình làm gì.”

“Mặc dù không có tuyến tình cảm thì tiếc thật, nhưng “Học Cảnh” vẫn là một bộ phim có lương tâm hiếm thấy. Sự hăng hái giữa những người anh em, quá trình đấu trí đấu dũng giữa cảnh sát và tổ chức tội phạm, cũng đủ giúp “Học Cảnh” vươn mình thành một bộ phim truyền hình tinh phẩm.”

Tui có hơi nghì ngờ có phải chủ nhân tài khoản này ghen tị người ta diễn hay quá, nổi tiếng, không thì sao cứ dây dưa mãi làm gì. Không thích, thì đi là được. Bệnh đỏ mắt nên trị sớm đi nha!”

“Mấy người sau đừng trả lời nữa, để bình luận này chìm luôn đi. Tài khoản bình luận này là một anti, mặc kệ trong bộ phim diễn cái gì, người ta cũng soi mói ra cho bằng được, đã đăng rất nhiều bình luận chửi bóng chửi gió rồi. Lần đầu tiên tui thấy có người xem phim, không phải là để xem thích cái gì trong bộ phim đó, mà là xem coi có gì không thuận mắt không, để lên đường nhổ nước bọt mắng tiếp, kiên trì theo dõi phim. Mặc dù là anti, nhưng cũng là tình yêu chân thật đới với “Học Cảnh”.”

Qủa nhiên, sau đó không còn ai trả lời nữa.

Rất nhanh, bình luận của Trần Chí Hà đã chìm xuống.

Mặc kệ lại cố gắng thế nào, thì cô ta cũng chỉ có một mình. Mỗi lần đăng bình luận lên, có lẽ là qua khoản năm phút, bình luận đó đã bị những lời ca ngợi của fans bộ phim nhấn chìm mất.

Thậm chí đến cuối cùng, tài khoản đã bắt đầu nhắc nhở, “Hôm nay đã đăng nhiều bình luận, trong hai tiếng không thể tiếp tục gửi bình luận được nữa.”

Trong cơn tức giận Trần Chí Hà đã tắt trang web, nhưng, cuối cùng cũng không kiềm nén những suy nghĩ được.

Nếu không phải do lộ tẩy vào phút chót, thì những vinh dự lúc này của Vương Ninh Dao vốn nên thuộc về cô ta!

Lại nghĩ cách vậy.

Trần Chí Hà yên lặng suy nghĩ. Thật lâu sau đó, ánh mắt cô ta chợt loé, có cách rồi.

***

Lúc “Học Cảnh” chiếu được một nửa thì có một lời bàn tán dần dần truyền ra trên mạng.

Đồn rằng, một biên kịch mới đã đăng bài khóc lóc kể trên một diễn đàn lớn nhất trên mạng, rằng ý tưởng của cô ta bị bạn cùng phòng sao chép.

Kịch bản của kẻ sao chép còn được người khác nhìn trùng, quay thành phim truyền hình.

Dựa vào ý tưởng của cô ta, bạn cùng phòng mới thành danh được. Trong khi đó cô ta lại chẳng biết gì, mù mờ không biết chuyện bị sao chép.

Nếu không phải vì bộ phim đó quay xong lại rất hot, cô ta tình cờ xem được, thì có lẽ cô ta còn chưa biết chuyện này.

Dựa vào kịch bản sao chép để đi lên đỉnh cao đời người, quá vô liêm sỉ!

Đám bạn trên mạng đầy lòng chính nghĩa đi an ủi cô gái đáng thương này, hơn nữa còn mạnh mẽ xúi giục cô ta mang kịch bản mình viết ra cho mọi người xem.

Nếu đúng là sao chép, thì tuyệt đối không thể tha cho người sao chép đó được!

Cô gái được mọi người an ủi, cảm động tỏ vẻ cô ta được an tủi rồi.

Có mọi người cổ vũ, cho dù kịch bản này thành phế thải, cô ta cũng muốn đòi một lời giải thích.

Sau đó, cô ta đăng kịch bản lên diễn đàn.

Mới đăng được ba chương lên mạng, đám bạn trên mạng thích theo dõi phim đã nhận thấy không ổn rồi, sao kịch bản này lại giống “Học Cảnh” dữ vậy chứ!

Có người đưa ra nghi ngờ, cô gái chủ topic lập tức phụ hoạ, nói đúng là bộ phim truyền hình mà bạn cùng phòng cô ta quay tên là “Học Cảnh”.

Có người hỏi, có phải bạn cùng phòng chủ topic tên là Vương Ninh Dao không?

Cô nàng chủ topic khóc lóc lã chã, tỏ vẻ người vô liêm sỉ trộm ý tưởng chính là tên đấy.

Thiệt cô ta cho rằng ngủ chung một phòng, toàn là bạn bè tốt, không ngờ nhìn người nhìn mặt không biết lòng.

Đám bạn trên mạng vạn năng phẫn nộ rồi.

Sau đó, có người lôi ra những chuyện Vương Ninh Dao trải qua lúc học đại học, chỉ rõ thành tích lúc đi học của Vương Ninh Dao chỉ bình thường thôi, lại thường xuyên ở lỳ trong ký túc xá, thoạt nhìn không giống như người có tài, có thể viết được kịch bản như “Học Cảnh”.

Tiếp theo đó, lại có nhân tài lôi ra được tư liệu của cô nàng này. Trần Chí Hà, là tài nữ, sống cùng một ký túc xá với Vương Ninh Dao, từng lấy được học bổng của trường học. Không chê Vương Ninh Dao thành tích kém người béo lại còn quái gở, thường xuyên chơi chung với Vương Ninh Dao.

Thấy tư liệu những người khác đều cảm khái, lại là một vụ bị bạn thân đâm sau lưng! Cô nàng chủ topic trăm ngàn lần không thể bỏ qua như vậy được, nhất định phải cương quyết chính diện với thế lực tà ác này đến cùng!

Cô nàng chủ topic lại cảm động rơi nước mắt, nghẹn ngào tỏ vẻ, thấy mọi người ủng hộ cô ta như vậy, cô ta đã lấy được dũng khí, nhất định kiên trì đến cuối.

Thời gian từ từ trôi qua, sự kiện sao chép này càng lúc càng lớn. Vô số người qua đường cũng biết được chuyện này, sau đó lướt topic. Có một số trong đó, thậm chí còn không biết “Học Cảnh” là cái gì.

Dạo hết topic rồi, biết được mọi chuyện từ đầu đến cuối, người qua đường chính nghĩa cũng thấy phẫn nộ.

Phải khiến kẻ sao chép cho chủ topic một lời nói rõ!

Có người rống giận, “Vương Ninh Dao vốn là khối u ác tính của giới biên kịch, nhất định phải đuổi cô ta ra khỏi giới!”

Có người tỏ vẻ, “Vương Ninh Dao lén lút xin lỗi em gái chủ topic này, cũng không thể xoá bỏ sự phẫn nộ của mọi người.”

Có người lại cười nhạt, “Xin lỗi có ích gì? Vương Ninh Dao mang kịch bản bán cho nhà sản xuất, bán lời một số tiền lớn. Phải khiến cô ta nhổ ra hết những thứ cướp đoạt một cách phi pháp đó mới được.”

Dần dẫn, có người bắt đầu dời nòng pháo, “Chỉ trừng trị Vương Ninh Dao thôi có ích gì? Phòng làm việc Vân Dực mua kịch bản sao chép, dung túng hành vi sao chép, cũng rất đáng xấu hổ.”

Có người đưa ra dị nghị, “Buồn cười ghê, trước khi cô gái chủ topic này phát hiện ra phim truyền hình, bản thân còn không biết mình bị sao chép. Thì là sao mà phòng làm việc Vân Dực biết cho được, mua kịch bản là sao chép à?”

Lúc này, cô nàng chủ topic bày tỏ một cách hàm súc, rằng sau khi cô ta biết chuyện này, có từng liên lạc với người của phòng làm việc Vân Dực.

Nhưng người ở phòng làm việc Vân Dực kiên quyết cho rằng cô ta mới là người sao chép, thẳng tay đuổi cô ta đi.

Vừa nói lời này ra, cảm xúc quần chúng bùng nổ!

4 BÌNH LUẬN

  1. Tiện nữ thì không xứng đáng được tha thứ, cho dù xinh đẹp nhưng tâm địa rắn rết thì cũng nên bị diệt trừ thôi Trần tiểu nhân.

Hãy nói những gì bạn cảm nhận