TLTĐĐCCA – Chương 20

93
3428

Chương 20:

Edit: Mai

Trước khi hết giờ tự học buổi sáng, rốt cuộc thầy Kiều Dư Cầu cũng vào lớp. Cả lớp học im lặng vài giây, sau mấy giây đó tiếng đọc sách tưng bừng xuất hiện.

Hiển nhiên vừa rồi tất cả mọi người đều đang nói chuyện, từ đầu không có ai đọc sách cả.

May mà Kiều Dư Kiều chỉ cười rồi vỗ nhẹ lên bảng hai cái, cười nói: “Các em, nói cho các em một tin tốt, trường học đã quyết định tuần này sẽ tổ chức thi tháng, đây là lần đầu tiên thi tháng trong học kỳ này.”

Trong lớp học đều yên lặng, có học sinh nào cảm thấy chuyện thi là một tin tức tốt chứ?

Vì vậy không ai lên tiếng.

Kiều Dư Kiều cũng không giận, cười hề hề nói: “Trường học sẽ cho các em thi sớm, như vậy bảy ngày dịp nghỉ lễ Quốc này các em sẽ được chơi thoải mái, còn có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ nữa.”

Cái này miễn cưỡng cũng được coi là tin tức tốt.

Dù sao có câu nói, chết sớm siêu sinh sớm.

Thi xong thì được nghỉ, tối thiểu cũng có thời gian bảy ngày để chuẩn bị đón tiếp thành tích cuộc thi làm người ta căm phẫn này.

Thoáng chốc tiếng chuông tan giờ tự học vang lên, Kiều Dư Kiều tuyên bố tan học. Nhưng trước khi thầy ra ngoài, hình như có chuyện gì phân phó cho lớp trưởng.

Sau giờ học, Văn Thiển Hạ lập tức quay đầu lại khẽ nói: “Nhiễm Nhiễm, quan hệ giữa cậu và Giang Nghệ thật sự không phải do mình nói ra.”

Hai ngày nay Văn Thiển Hạ đều ngâm mình trong web forum, hơn nữa cô ấy cũng nhịn không được bèn gửi tin nhắn hỏi Kỷ Nhiễm chuyện có quan hệ với Giang Nghệ. Kỷ Nhiễm cũng không gạt cô ấy, nói cho cô ấy nghe.

Ai ngờ trên web forum lại có người đăng tin tức giật gân, nói Kỷ Nhiễm và Giang Nghệ ở cùng một gia đình.

Văn Thiển Hạ sợ cô hiểu lầm, vội vàng giải thích với cô.

Kỷ Nhiễm khẽ nói: “Không sao, tớ biết không phải cậu.”

Loại chuyện này chỉ cần đoán thôi là hiểu được. Văn Thiển Hạ không nói ra thì những người khác cũng đoán được. Dù sao cô đã vạch trần Giang Nghệ trước mặt mọi người, quan hệ giữa hai cô cũng không cần phải giấu nữa.

“Về nhà Giang Nghệ có bị mắng không?” Văn Thiển Hạ hỏi nhỏ.

Cô ấy đã gửi tin nhắn hỏi, Kỷ Nhiễm cũng không nói cô ấy nghe. Văn Thiển Hạ thực sự muốn biết kết quả sau đó, Kỷ Nhiễm thấy trong mắt cô ấy muốn phát sáng không nhịn được cười nhẹ: “Thiển Hạ, sắp thi tháng đó.”

Văn Thiển Hạ chớp chớp mắt.

Kỷ Nhiễm cảm thấy bản thân mình có nghĩa vụ nhắc nhở cô ấy: “Không phải cậu từng nói, nếu cậu thi bị điểm thấp như cuối kỳ trước mẹ cậu sẽ giảm tiền tiêu vặt xuống một nửa à.”

Văn Thiển Hạ há miệng thở dốc, bởi vì cô ấy nhớ tới chuyện sáng hôm nay mẹ còn hỏi tới chuyện thi tháng.

Vì thế cô ấy vội quay đầu lại ôn tập, cho dù gặp chuyện mới ôm chân phật cũng ít có tác dụng nhưng ít nhất tâm lý được an ủi.

Sắp vào giờ học, đột nhiên thầy phụ trách và Kiều Dư Kiều cùng tới cửa lớp 11A8 rồi kêu Kỷ Nhiễm ra ngoài. Mọi người trong lớp tò mò nhìn sang, dù sao hai ngày nay có rất nhiều chuyện xảy ra trên người Kỷ Nhiễm.

Hơn nữa còn rất đặc sắc.

Nếu không phải bình thường Kỷ Nhiễm vô cùng yên tĩnh, ở trong lớp chỉ có Văn Thiển Hạ đi cùng cô, những người khác chỉ là bạn cùng lớp bình thường. Hơn nữa Thẩm Chấp lại ngồi bên cạnh cô, mới để cho cô được yên tĩnh không bị quấy rầy. Bây giờ thầy giáo lại đến tìm Kỷ Nhiễm, tất cả mọi người đều không nhịn được mà suy nghĩ, có phải có liên quan đến chuyện hôm chủ nhật không.

Chỉ là tiếng chuông vào lớp đã vang lên.

Ai cũng không muốn chết.

Thầy phụ trách thấy đến giờ vào lớp cùng không kêu Kỷ Nhiễm đến văn phòng mà đứng sau cửa lớp, dựa gần vào cầu thang, giọng nói cực kỳ hòa ái: “Em Kỷ Nhiễm vào trường cũng được một tháng rồi nhỉ.”

Kỷ Nhiễm cũng không biết vì sao đột nhiên thầy phụ trách lại kêu mình ra, đối với chuyện thầy hỏi thăm ân cần khách sáo thế này, cô cũng chỉ gật đầu.

Thầy Mạnh cười càng vui vẻ hơn: “Là thế này, hôm nay ba em đã liên hệ với bên lãnh đạo quyết định sẽ tặng cho Tứ Trung một số lượng lớn thiết bị dạy học tiên tiến và học bổng. Để tỏ lòng cảm ơn của Tứ Trung với ngài Kỷ, nhà trường muốn sắp xếp giờ nghỉ giữa khóa để phát biểu dưới cờ.”

Kiều Dư Kiều đứng bên cạnh mang vẻ mặt bất đắc dĩ.

Có rất nhiều trường học có truyền thống như vậy, giờ nghĩ giữa khóa vào thứ hai không tập thể dục buổi sáng, chủ yếu tiến hành phát biểu dưới cờ còn có khi để đọc tên kiểm điểm những học trò không tuân theo quy định nhà trường.

Vốn dĩ lần này chuyện phát biểu dưới cờ đã quyết định để một bạn học lớp 11A1 lên phát biểu.

Ai ngờ buổi sáng hôm nay hiệu trưởng lại kêu thầy Mạnh qua, hỏi tình huống của Kỷ Nhiễm. Khi đó thầy Mạnh mới biết, ba Kỷ Nhiễm quyên số tiền lớn cho trường học, hơn nữa còn thành lập học bổng, khen thưởng những học sinh có thành tích học vấn nhân phẩm xuất sắc nhưng gia cảnh nghèo khó.

Vì thế thầy Mạnh nghĩ đến hôm nay là thứ hai, vừa lúc có chuyện phát biểu dưới cờ.

Theo giáo viên, thì chuyện để học trò phát biểu dưới cờ là một loại vinh quang, đây cũng không phải chuyện ai cũng làm được. Bình thường lúc trường học chọn học sinh đều lựa chọn những lớp đầu hoặc học sinh đã được trường học khen thưởng qua.

Vôn Kỷ Nhiễm còn đang cố gắng nghe thầy Mạnh nói chuyện kết quả nghe tới đây, cô không nghe nỗi nữa.

Cô nói: “Thầy, em cảm thấy không thích hợp lắm. Phát biểu dưới cờ thì phải chuẩn bị bản thảo trước, em không có chuẩn bị.”

Kỷ Nhiễm muốn dùng giọng điệu nhẹ nhàng nhất để thầy Mạnh bỏ cái suy nghĩ nhàm chán này đi.

Ai ngờ thầy Mạnh lại khẽ cười một tiếng: “Không sao, lát nữa giữa giờ thầy sẽ đưa bản thảo cho em. Chủ đề lần này cũng chỉ nói về một số ảnh hưởng của ba em với em trong cuộc sống hằng ngày thôi, dù sao ba em cũng là một nhà xí nghiệp có ý thức trách nhiệm xã hội đã giúp đỡ to lớn đối với trường học chúng ta.”

Thiếu chút nữa Kỷ Nhiễm đã bật cười.

Nếu như nói ảnh hưởng của Kỷ Khánh Lễ đối với cuộc đời cô thì đó chính là làm cho cô hiểu rõ, mẹ nó đàn ông không đáng tin cỡ nào.

Đời trước lúc Kỷ Nhiễm và Bùi Uyển sống chung, sự quan tâm lớn nhất Kỷ Khánh Lễ dành cho cô chính là hàng năm đều gửi tiền nuôi dưỡng không hề dừng lại, đương nhiên lúc sinh nhật Kỷ Nhiễm ông cũng gửi một món quà.

Nhưng đều do thư ký của ông chọn.

Ngay cả thiệp chúc mừng sinh nhật cũng do thư ký viết.

Bây giờ Kỷ Khánh Lễ làm như vậy cũng không phải vì làm từ thiện, cũng không phải vì ông có tình thương bao la, ông chỉ không chịu nổi chuyện chính mình bị các học sinh Tứ Trung tung tin đồn là người tài xế mà thôi.

Kỷ Nhiễm cảm thấy tài xế cũng rất tốt, tối thiểu cô cảm thấy mấy tài xế trong nhà cô còn đáng tin hơn Kỷ Khánh Lễ.

Cô không ngờ Kỷ Khánh Lễ lại hành động nhanh như vậy, chân trước vừa nghe được chuyện này chân sau đã tới trường học quyên tiền.

Ông chỉ sợ những người khác cảm thấy ông là một tên nghèo hèn. Kỷ Nhiễm nghĩ chuyện đời này Kỷ Khánh Lễ phải làm nhất chính là cảm ơn ông nội bà nội đã sinh ra ông.

Kỷ Nhiễm rất nghiêm túc nói: “Thầy ơi, em thực sự không đảm nhận chuyện diễn thuyết lần này được. Bởi vì em cảm thấy ba em không có ảnh hưởng tích cực gì đối với cuộc đời em cả.”

Thầy Mạnh trợn mắt há mồm, hiển nhiên thầy không ngờ một cô gái nhỏ xinh đẹp ngoan ngoãn lại có thể nói lời như vậy.

Lúc này người đang đứng ở nền đá giữa cầu thang dựa lưng vào tường, vốn dĩ đang im lặng lắng nghe. Nhưng khi nghe cô gái nói câu đó xong đột nhiên Thẩm Chấp cúi đầu cười sau đó khóe miệng càng nhếch lên cao không thể ép xuống được.

Đến cuối cùng tay cậu nắm thành đấm để lên miệng ngăn mình cười ra tiếng.

Làm vậy thì mới ngăn được tiếng cười để những người kia không nghe được.

Thầy Mạnh được xem là một thầy giáo nhân dân, thói quen lớn nhất chính là dạy bảo, vì vậy vừa há mồm thầy đã nói: “Em Kỷ Nhiễm, thầy biết hiện tại các em đang độ tuổi trưởng thành nên có tính phản nghịch, cảm thầy giáo viên và cha mẹ không hiểu các em. Nhưng em nhất định phải chấn chỉnh lại thái độ của mình, phải biết cảm ơn cha mẹ, dù sao nếu không có cha mẹ thì sao có em trên đời.”

Kỷ Nhiễm không nói nữa.

Bởi vì cô biết đối với một giáo viên nhân dân cố chấp cứng nhắc như thầy Mạnh mà nói, cho dù cha mẹ là đồ bỏ đi thì cũng phải cảm ơn họ.

Lúc này trên mặt Thẩm Chấp cũng lộ ra chút lạnh lùng.

Cậu dựa vào vách tường ngửa đầu nhìn mái nhà trắng như tuyết, trong tai cậu như truyền đến một âm thanh khác.

“Nếu không có ông đây, mày chẳng là gì cả.”

“Mày đừng nói với tao những lời này, bây giờ mày họ Thẩm, mày phải nhớ kỹ ai cho mày tất cả những thứ này.”

Thật mẹ nó buồn cười đúng không.

Chuyện đáng sợ nhất trên đời này, đại khái chính là không ai có thể lựa chọn cha mẹ mình.

Chờ Thẩm Chấp lấy lại tinh thần người đứng trên hành lang đã rời khỏi.

Cậu đứng thẳng người dậy, hai tay đút túi, chậm rãi bước từng bước xuống bậc thang đi vào lớp học. Tiết này là ngữ văn, giáo viên tính tình dễ chịu cho dù Thẩm Chấp đã muộn gần mười phút ông cùng làm như không phát hiện.

Kỷ Nhiễm tránh ra cho cậu vào chỗ, hai người ngồi xuống đều im lặng không nói gì.

Bình thường Kỷ Nhiễm còn có thể làm bộ như đang nghe giảng nhưng tiết này, từ đầu đến cuối cô đều cúi mặt ngẩn người.

Vừa rồi thầy Mạnh không bỏ qua chuyện phát biểu dưới cờ cho Kỷ Nhiễm, nói cho dù cô không muốn thì nhất định phải phối hợp với trường học, ca tụng công đức của Kỷ Khánh Lễ một phen.

Đời trước trong mắt giáo viên Kỷ Nhiễm đều mang bộ dáng kiêu ngạo, không có giáo viên nào bắt buộc cô làm gì cả. Đương nhiên từ trước tới giờ Bùi Uyển cũng chưa từng quyên góp tiền cho trường học, sau đó lại bắt cô lên sân khấu thổi phồng.

Đối với chuyện thầy Mạnh kiên trì, Kỹ Nhiễm cũng nghĩ, cái này có lẽ là yêu cầu của Kỷ Khánh Lễ sau khi quyên tiền.

Đến khi tiếng chuông tan học vang lên, Kỷ Nhiễm quyết định sẽ đi toilet trốn trước, cô cũng không tin một người đàn ông như thầy Mạnh lại đi vào toilet nữ bắt cô.

Nếu thực sự thầy Mạnh làm như vậy, Kỷ Nhiễm cũng không để ý tới chuyện trở mặt với giáo viên và trường học.

Cô nhìn thiếu niên ngồi bên cạnh mình, có thể nói thanh danh vị này đủ lớn nhưng cô thấy thầy cô giáo đều khách khí hoặc coi cậu như không tồn tại.

Ngay tại lúc Kỷ Nhiễm đã hạ quyết tâm, đột nhiên có người vỗ nhẹ lên đầu cô.

Cô nhìn qua, Thẩm Chấp lại xoa nhẹ đầu cô lần thứ hai, lúc cậu đứng dậy còn thuận thế khom lưng lại gần cô, khẽ nói: “Đừng buồn, có tớ ở đây rồi.”

*

Kỷ Nhiễm vừa đi ra khỏi cửa phòng học tính vào toilet nữ, kết quả còn chưa bước nửa bước, ở phía xa đã có tiếng kêu lên: ” Kỷ Nhiễm, em chờ một chút.”

Kỷ Nhiễm hít sâu một hơi, lúc này mới làm cho nét mặt của mình không quá khó coi.

Khi cô quay đầu nhìn thầy Mạnh phía sau, thấy vẻ mặt thầy nhiệt tình: “Em xem thầy đã viết xong bài diễn thuyết cho em rồi em chỉ cần đọc là được. Cơ hội phát biểu dưới cười cờ khó mà lấy được, em phải quý trọng thật tốt.”

Nhưng bạn học xung quanh đều quay đầu nhìn họ.

Kỷ Nhiễm nói lần thứ hai: “Thầy, em nói em thật sự không đảm nhiệm được chuyện này, bởi vì…”

Cô còn chưa nói xong, đột nhiên khúc hành quân vang vọng cả trường lại dừng lại, vốn dĩ tiếng nói chuyện ầm ĩ ở hành lang cùng với tiếng âm nhạc. Nhưng bây giờ, đột nhiên chỉ còn lại giọng học sinh.

Mọi người nhìn nhau vài lần, hiển nhiên cũng phát hiện sự im lặng bất thình lình này.

Theo lý thuyết thì khúc hành quân sẽ phát cho tới khi tất cả học sinh đều tập trung lại sân thể dục mới thôi, không phải dừng lại bây giờ.

Có học sinh nói thầm: “Không phải mất điện chứ?”

Rất nhanh đã có âm thanh hô to vui vẻ: “Mất điện, mất điện, không cần phải tới sân thể dục nữa.”

Tiếng hò hét trong hành lang vang lên liên tục, hiển nhiên chuyện không cần tới sân thể dục đứng im nửa tiếng làm cho tất cả học trò đều hứng khởi không thôi. Rất nhanh âm thanh vui vẻ này truyền từ lầu 1 đến lầu 4.

Thậm chí Kỷ Nhiễm còn có thể nghe được tiếng hoan hô của học sinh lớp 12 khu đối diện.

Thầy Mạnh đang đứng trước mặt cô, trong tay còn cầm một tờ giấy A4, thầy mờ mịt nhìn học sinh xung quanh đang hoan hô, vội vàng quát lớn: “Sao thế được, ai nói không cần tới sân thể dục hả.”

Nhưng mà thầy cầm điện thoại gọi điện cho phòng phát thanh cũng không ai nhận.

Thầy Mạnh đành tự mình đi qua kiểm tra.

Bởi vì không cần tới sân thể dục, nên học trò đứng ở cửa tản ra rất nhanh, có đi siêu thị, đi toilet, thấm chí có người lấy nửa tiếng này đi chơi bóng rổ.

Đến khi gần kết thúc nửa tiếng giải lao, học sinh trong lớp mới dần quay lại.

Một bạn nam chạy từ cửa trước vào, hô: “Tụi bay có biết vì sao hôm nay mất điện không?”

“Sao thế?”

Bạn nam này tên Chu Hiểu Đông là người nổi danh tin tức linh thông trong lớp, có câu nói lớp 11A8 nam có Hiểu Đông nữ có Thiển Hạ, ý nghĩa chính là trong trường này không có tin tức bát quái nào mà hai người này không biết.

Vẻ mặt Chu Hiểu Đông thần bí: “Hay tụi bay đoán thử đi, đoán trúng có thưởng.”

“Nhàm chán.”

“Mẹ mày nói nhanh.” Bạn nam đứng sau thấy cậu ta thừa nước đục thả câu nên tức giận mắng.

Chu Hiểu Đông bị mắng cũng không tức giận, ngược lại còn cười hì hì: “Bởi vì Thẩm đại lão của lớp chúng ta đã làm cho phòng phát thanh bị tê liệt rồi.”

Vốn dĩ Kỷ Nhiễm đang ngồi im không quan tâm chuyện gì lại ngẩng đầu lên.

Bởi vì cô nhớ đến câu nói Thẩm Chấp khẽ nói kia.

Đừng buồn, có tớ ở đây rồi.

“Sao đại lão lại làm chuyện này?”

“Chắc chắn vì không muốn đứng ở sân thể dục, rất chán.”

“Thật trâu bò, quả nhiên đại lão đúng là đại lão. Tớ mà không muốn đứng thì cùng lắm trốn vào WC, đại lão lại cúp điện luôn phòng phát thanh.”

Tất cả mọi người đều cho rằng Thẩm Chấp vì không muốn tới sân thể dục nên mới làm như vậy, vừa nghị luận vừa xúc động bội phục. Ngay cả Văn Thiển Hạ cũng quay đầu nói với Kỷ Nhiễm: “Nhiễm Nhiễm, càng ngày tớ càng bội phục bạn cùng bàn của cậu.”

“Khó trách cậu ấy có thể làm lão đại trường chúng ta, nhìn sự quyết đoán của người ta xem.”

Kỷ Nhiễm nghe tiếng bàn luận xung quanh, nhất thời không nói được gì.

Tới gần hết giờ học buổi sáng Thẩm Chấp cũng không quay lại. Cũng có người trong lớp đi hỏi thăm, nói anh bị thầy phụ trách mắng một trận sau đó đi rồi.

Trái lại đám Hạ Giang Minh vẫn luôn ngồi trong phòng học, Kỷ Nhiễm không có số Thẩm Chấp.

Vốn cô còn đang do dự, nhưng nghĩ đến chuyện có thể cậu bởi vì mình mới cúp điện phòng phát thanh nên lúc tan học Kỷ Nhiễm ngăn Hạ Giang Minh lại.

“Sao vậy Kỷ Nhiễm?” Hạ Giang Minh thấy cô ngăn mình lại mà không nói gì.

Từ Nhất Hàng hỏi: “Có phải cậu muốn hỏi anh Chấp không?”

Kỷ Nhiễm do dự, khuôn mặt nhỏ nhắn chứa sự lo lắng, trong mắt như có sương mù nhìn họ, nhất thời ngay cả Từ Nhất Hàng cũng hơi ngây người.

Đợi lúc cậu ta lấy lại bình tĩnh, ho nhẹ: “Lát nữa tớ kêu anh Chấp gọi cho cậu nhé?”

Kỷ Nhiễm gật đầu.

Chờ tới lúc Kỷ Nhiễm và Văn Thiển Hạ ăn cơm xong từ quán Ma Lạt Thang đi ra liền thấy thiếu niên đang đứng ngoài cửa tay cầm một điếu thuốc, bộ dáng lười biếng, nhưng lại có hương vị mê người.

Rất nhiều nữ sinh mặc đồng phục Tứ Trung đi qua cậu đều quay đầu đánh giá.

Không ai không biết thiếu niên anh tuấn cao gầy này.

Vốn dĩ Văn Thiển Hạ vừa thấy Thẩm Chấp đã sợ, vừa mới cơm no rượu say ra khỏi cửa đã thấy vị diêm vương này, thiếu chút nữa bị dọa ngừng thở.

Kỷ Nhiễm vỗ vai cô ấy, “Thiển Hạ, cậu về lớp trước đi lát nữa tớ về.”

Văn Thiển Hạ gật đầu, do dự rồi khẽ nói: “Nhiễm Nhiễm, cậu nhanh nhé…”

Cô ấy thực sự rất sợ Thẩm Chấp bắt nạt Kỷ Nhiễm.

Lúc Thẩm Chấp thấy cô ra liền đi tới thùng rác ven đường rồi ném điếu thuốc trong tay vào, xong mới chậm rãi đi đến trước mặt Kỷ Nhiễm.

Anh hỏi: “Ăn no chưa?”

Kỷ Nhiễm gật đầu, suy nghĩ rồi cũng khách sao hỏi lại: “Cậu ăn gì chưa?”

Thẩm Chấp như cười như không: “Tớ chưa ăn.”

Kỷ Nhiễm không ngờ cậu còn chưa ăn cơm, lập tức hỏi: “Vậy có muốn ăn gì không, buổi chiều còn có tiết học nữa.”

Thẩm Chấp quay đầu nhìn mấy cửa hàng kia một loạt, những cửa hàng gần Tứ Trung đều nhắm vào học sinh trung học, không phải mì sợi thì chính là Ma Lạt Thang, mấy đồ ăn nữ sinh thích.

Cậu không thích.

Kỷ Nhiễm thấy cậu không nói gì, khẽ nói: “Có phải cậu không thích mấy món này không, nếu không cậu đi ăn món cậu thích đi.”

Cúi xuống, cô nói: “Tớ mời.”

Thẩm Chấp lặng im không nói.

Kỷ Nhiễm cho rằng cậu vẫn không hài lòng, lại tiếp tục tăng giá: “Cậu muốn ăn gì cũng được hết.”

“Cảm ơn cậu.” Đến cùng cô vẫn nói ra.

Mặc dù không hỏi nhưng cô cũng hiểu vì sao hôm nay đột nhiên Thẩm Chấp lại cúp điện phòng phát thanh, cậu đang giúp cô, không muốn để cô phải làm chuyện phát biểu dưới cờ đáng ghét kia.

Rốt cục Thẩm Chấp cũng cười, cậu nói: “Cậu tính mời tớ ăn bữa cơm để cảm ơn à?”

Kỷ Nhiễm ngẩng đầu nhìn cậu, lại sợ cậu đưa ra yêu cầu vô lý gì đó nhưng rồi cảm thấy bản thân mình thiếu cậu một lần, do dự hỏi: “Cậu muốn cái gì?”

Nhưng Thẩm Chấp cũng không nói gì, ngược lại xoay người đi về phía trước. Kỷ Nhiễm chỉ có thể đuổi theo bước chân cậu, thiếu niên mặc một bộ T-shirt bình thường, nhưng mà lúc đi lại gió nhẹ thổi bay quần áo của cậu, áo T-shirt bị gió thổi dính sát lên người, lộ ra đường cong bắp thịt rắn chắc lại đẹp đẽ.

Chờ đến khi đi vào một ngõ nhỏ yên tĩnh rốt cuộc Thẩm Chấp cũng dừng bước.

Cậu quay đầu nhìn Kỷ Nhiễm, khẽ nói: “Kỷ Nhiễm, cậu có thể đáp ứng một yêu cầu của tớ không?”

Kỷ Nhiễm thấy cậu dùng giọng điệu này bèn hơi lo lắng, nhưng không cách nào nói từ chối. Ngay lúc cô do dự cả người Thẩm Chấp dán sát lại gần cô, giữa hai người chỉ cần cậu động một chút thôi môi cậu sẽ chạm vào chóp mũi cô.

Kỷ Nhiễm không nhịn được thấp giọng trách mắng: “Thẩm Chấp, cậu đừng quá đáng, cậu không được như vậy.”

Cậu cong môi cười, nhưng cũng không lùi về phía sau ngược lại còn tiến lên một bước.

Mắt thấy môi cậu sắp hôn tới, cô đưa tay tính đẩy cậu ra, nhưng mà Thẩm Chấp lại nắm chặt ngón tay cô, cười nhẹ: “Thầy Mạnh bắt tớ viết bản kiểm điểm 1000 chữ, tớ không muốn viết, cho nên cậu viết giúp tớ được không?”

Đôi mắt đen nhánh của Kỷ Nhiễm mở to, giật mình trợn mắt nhìn cậu.

Sau đó cô do dự nói: “Chỉ yêu cầu này?”

Thẩm Chấp nghe giọng điệu của cô, nhịn không được bật cười, “Sao, yêu cầu này làm cậu thất vọng à?”

Kỷ Nhiễm nghe câu nói không biết xấu hổ của cậu, căm tức trợn mắt nhìn cậu. Nhưng nếu yêu cầu này thì tất nhiên Kỷ Nhiễm sẽ đồng ý, mặc dù cô chưa từng viết bản kiểm điểm nhưng dù sao Thẩm Chấp cũng vì cô.

Lúc Kỷ Nhiễm gật đầu, Thẩm Chấp nhìn ánh mắt cô, đột nhiên cầm bàn tay cô kéo lại gần mình để ngón tay cô khẽ chạm vào môi cậu.

Ngón tay cô có chút lạnh, nhưng môi cậu lại vô cùng nóng.

Kỷ Nhiễm như bị điện giật liền rút tay về, cô nhìn Thẩm Chấp, đôi mắt thiếu niên nhìn cô chằm chằm, lông mi dài dầy chớp chớp, giống như tiết lộ cảm giác chân thực nhất trong lòng cậu.

Ánh mắt cậu thành kính lại chân thành tha thiết.

Trong chớp mắt hôn lên đầu ngón tay cô, là khát vọng sâu nhất trong lòng cậu.

Cậu thấp giọng nói: “Kỷ Nhiễm, tớ nghiêm túc.”

Pass chương 21 – 30: Kỷ Nhiễm tới sinh nhật Từ Nhất Hàng đã mặc áo màu gì? Quần màu gì? 8 ký tự, viết liền, không dấu, không viết hoa. 

Chương trước

Chương sau

 

93 BÌNH LUẬN

 1. Thẩm ca thổ lộ rồi mọi người ơi
  Mà không biết tỉ tỉ nhà ta sẽ đáp lại thế nào đây ta

 2. Ôi cảm động quá :(((( Thẩm Chấp thích Kỷ Nhiễm từ kiếp trước đến kiếp này, giống nam chính Giang Nhẫn trong Bệnh yêu á

 3. Vì vậy, Kiều Dư Kiều cũng ko giận=>Kiều Dư Cầu, m vừa đọc vừa note lỗi chính tả nên comt hơi lẻ tẻ b thông cảm nhé. Sợ đọc hết chương lại quên lỗi ở chỗ nào í. M ko có ý soi xét đâu, truyện của b đọc mượt lắm, chỉ là ko muốn có sạn thôi.

 4. Thương cho hai nv chính quá đều có hai ông bố cực phẩm?? Hai ng này còn đáng giận hơn hai bà mẹ kế gấp ngàn lần haizzz nhưng cũng may Kỷ Nhiễm và Thẩm Chấp gặp đc nhau, có ng yêu thương có ng che chở ??

 5. Aaaaaaaaaaaaa!!! Anh nhà không chịu được rồi!
  Anh nhà thổ lộ rồi!
  Ngọt quá đi thôi ???

 6. Ôi thực sự thích một Thẩm Chấp đơn thuần, quyết đoán, bất chấp vì chị Nhiễm của tuổi 17 như này quá

 7. Có ai bảo cưng k nghiêm túc đâu Chấp ơi. Nhưng Chấp bớt vô sỉ, bớt ăn đậu hủ của Nhiễm lại đi, Nhiễm thương, giờ Chấp manh động quá, hở chút dồn vô tường, vô góc à 😛

 8. Ầy,đôi bạn trẻ cuối cùng cũng bắt đầu mối dây tơ duyên này rồi.Chúc Chấp ca và Nhiễm Nhiễm trăm năm hạnh phúc :)) (chúc sớm quá nhưng thế cục đã định sẵn rồi mà<3)

 9. Thật đúng là khi thích ai thì cái gì cũng dám làm cho người đó mà. Cứ tưởng anh nói hãy là của mình tớ ?? Nhưng mà anh đã nói mình nghiêm túc kiàaaaa mau chấp nhận đi chị hôn lên tay rồi

 10. Chấp ca mà chiều vợ thứ 2 thì hông ai dám nhận mình đứng thứ nhất lunnn

 11. Anh lan man lắm, đang hồi viết bản kiểm điểm thì lại sấn đến đòi sơ múi, hôn trộm các kiểu. Mặt dày như anh Chấp thì muốn gì cũng được, haha (mơ đi nhé)

 12. Khổ thật mới lớp 11 thui mà đã như này thế sau nhịn tới đại học được. Nghi ngờ mik có H ngay ngày sinh nhật 18 tuổi quá.

 13. Có được tính là tỏ tình không nhỉ???

  Trong chương này có nhiều chỗ tên thầy là “Kiều Dư Kiều” nhưng mà chỗ đầu tiên thầy xuất hiện ở chương này và hình như mấy chương đầu là Dư Cầu…

  Thầy phụ trách thấy đến giờ vào lớp cùng không kêu Kỷ Nhiễm= cũng không
  giờ nghĩ giữa khoá= giờ nghỉ
  Vôn Kỷ Nhiễm còn đang cố gắng= Vốn
  cô không nghe nỗi nữa= nghe nổi
  cảm thầy giáo viên và cha mẹ= cảm thấy
  Kỹ Nhiễm cũng nghĩ= Kỷ
  thấm chí có người = thậm chí
  suy nghĩ rồi cũng khách sao hỏi lại= khách sáo

 14. Trời ngọt quá! Cái cảnh hôn tay làm tui rung động khủng khiếp! Quá ư là thanh xuân.!!!!!! Cảm ơn nhà đã dịch bộ này.

 15. Chị nữ chính công nhận thẳng thắng trong việc không thích ba mình thật

 16. chu choa mà ơi ngọt chết tôi rồi, đoạn anh Chấp nói “Kỷ Nhiễm, tớ nghiêm túc” trời ơi tim tui đập thình thịch giùm chỉ lun á

 17. Thế là thổ lộ rồi hả ? Anh Chấp đúng là thiếu nghị lực mà :))) chờ ko nổi muốn làm banh trai ngta rồi

 18. Truyện ngọt quá, nhưng cũng thương 2 anh chị vì họ đều không được sống trong một gia đình thật sự

 19. Có ai nhờ viết bản kiểm điểm xong tiện sơ múi ngta như cậu hả bạn học Thẩm

 20. Bạn học Thẩm chiều bạn học Kỷ lắm rồi đó. Còn chưa chính thức yêu đã như này thì không hiểu sau yêu vào sẽ ra sao nữa :))))

 21. Ơ 1 pha bẻ lái hơi nhanh =)) tui tưởng được ngóng nụ hôn đầu của đôi trẻ thành ra là viết bản kiểm điểm à =))

 22. tỏ tình dễ thương quá vậy trờiiiiiiiii
  quoắn quóe hết cả người với TC, dịu dàng nhẹ nhàng từ từ chiếm lấy tim KN từng chút từng chút một :v

 23. “Đừng buồn, có tớ ở đây rồi”, lại lụi tim vì Chấp ca rồi. Đọc chương này vẫn có gì đó buồn buồn quá. Chẳng ai lựa chọn được người sinh ra mình cả

 24. Cuối cùng Chấp ca cũng tỏ tình rồi, còn hôn lên ngón tay người ta nữa. Hai anh chị từ nhỏ đã không nhận được tình thương, bây giờ gặp nhau cùng nhau sưởi ấm trái tim đối phương.

 25. Cuối cùng anh cũng thổ lộ rồi, nhưng nhìn số chương chắc chắn anh sẽ phải theo đuổi chị dài dài. Cơ mà tò mò nhất là sau bao chuyện xong lỡ chị ngủ dậy về với hiện tại thì phải làm sao ?? Tuy ký ức ngọt ngào đó vẫn nhớ nhưng vẫn muốn 2 người cùng nhớ. Mong tác giả không cua gấp ??

 26. Chua quá, ê hết cả răng, mỗi lần đọc tới khúc ngọt tui lại muốn hai bạn trẻ bị ngược :))))

 27. Vì tiểu tiên nữ trong lòng mình Chấp ca việc gì cũng dám làm nhưng không dám làm tới vì sợ Kỷ Nhiễm tránh xa mình ? xót cho Chấp ca

 28. Ông bố chơi đồ nhiều quá hay sao í :(( đầu óc chỉ nghĩ đến mụ yêu tinh và danh tiếng của mình nên mới ủng hộ trường chứ yêu thương gì con gái đâu,giờ lại còn muốn con gái phải đứng trước toàn trường ca ngợi mình nữa.
  Câu cuối của anh Chấp có phải là đang thổ lộ không nhỉ :v
  ( Cậu ơi tên của thầy giáo bị nhầm rồi í )

 29. Ông thầy chủ nhiệm lúc thì Kiều Dư Kiều, khi thì Kiều Dư Cầu kìa bạn ơi
  “Đừng buồn, có tớ ở đây rồi” – theo tớ thấy nên là “Đừng lo” thì hợp lý hơn ạ

 30. Ôi tỏ tình rồi kia kìa, thực ra Kỷ Nhiễm chỉ đang luấn quấn vấn đề mối tình đầu chả Thẩm Chấp thôi, ghen thôi mà, hô hô, khéo lại ghen với chính bản thân mình ấy nhỉ, trước đó chả nhắc đến ký ức kẹo sữa đại bạch thỏ là gì

 31. Tỏ tình rồi tỏ tình rồi aaa
  Ngọt quá đi mất, anh Chấp không muốn ăn cơm,anh muốn ăn chị cơ ??

 32. Anh Chấp sắp trao nụ hôn đầu cho chị nhà rồi. Sắp thành một cặp rồi

 33. Tỏ tình đi mà, năn nỉ hai vị đó. Mau mau đến với nhau đi mà, đừng dày vò FA chúng tôi nữa. Có cảm giác lòng phòng bị của Kỷ Nhiễm giảm bớt rồi, có lẽ trong lòng cô cũng có cảm tình với cậu nhưng vì hôn nhân của cha mẹ và mối tình đầu trong truyền thuyết nên cô không dám yêu.

 34. Anh thê nô chính hiệu nha, chị chưa cảm động vì những gì anh đã làm cho chị
  Chắc chị chưa nhận ra

 35. Ai nha ai nha tuổi trẻ chính là như vậy, làm điều mình thích vì người mình yêu :)))

 36. Con đường theo đuổi Nhiễm Nhiễm của anh Thẩm đã tiến thêm được một nước rồi, mong anh sớm ngày ôm chị về nhà.

 37. Anh Chấp tỏ tình rồi ngọt ngào quá đi . Chị nhà chắc ko dễ đồng ý đâu há ta

 38. Cha mẹ ơi có lẽ nào sắp tỉ tình ta :))))Con tim bé nhỏ của t ko chịu nổi nữa :))

 39. Nào Kỷ Nhiễm tới luôn đi em gái eii :)) bạn Thẩm rung rinh lắm rồi đó

 40. Đó là lý do gà rừng không thể bién thành phượng hoàng khi mà tính cách :)) quá low

 41. Ôi ôi Chấp ca tấn công mạnh bạo thiệt. Nói thiệt chứ mình mà còn rung rinh nói chỉ Nhiễm Nhiễm

 42. Tỏ tình rồi tỏ tình rồi, hóng mãi mới đến ngày này. Bao giờ thì Nhiễm Nhiễm mới gật đầu đây???

 43. Con đường theo đuổi vợ bắt đầu rồi đây, mà tội chị Nhiễm thật đấy đều ko có đc tình cảm từ bố mẹ mà ko sao đã có a Chấp yêu thương và bảo vệ rồi

 44. aaaaaaa….em cũng nghiêm túc nè anh, nghiêm túc nhảy hố đợi anh và chị lớn lên ????

 45. Sau khi bạn set lại pass mình không biết do máy mình bị lỗi hay sao mà mình chỉ mở được chương 20. Mình đọc đến chương 60 rồi nhưng đợi set pass nên quên mất vài chi tiết phải lộn lại để tìm pass mà giờ không vào được chương 19 nữa. Cảm ơn bạn editor nhiều ạ

 46. Mình đọc tới ngoại truyện 1 r. Đang định đọc tiếp thì nghe team có vụ pass. Nên mình không xem đc. H muốn đọc mà mình quên hết pass r. Chắc phải đọc lại từ đầu quá??

 47. anh lại lưu manh r, nhưng câu “có tớ ở đây rồi” thật cmr ngọt. cẩu fa sún răng r

 48. Anh lưu manh nhưng anh cho cô chỗ dựa vững chắc. “Đừng buồn, có tớ ở đây rồi” ?

Hãy nói những gì bạn cảm nhận