Cô nàng ảnh đế – Chương 29

2
442

Chương 29: Lời thật tâm (1)

Edit: Nguyệt Dao

Beta: Linxu

Vừa đến trường quay, nữ MC lập tức tới chào đón, mặt cười tươi tắn, “Chào anh, em rất thích vai Khương Tử Nha anh diễn, không ngờ lần này lại có cơ hội xuất hiện chung chương trình với anh.”

Vân Dực từng diễn vai chính Khương Tử Nha trong phim [Bảng Phong Thần], hình tượng của anh vô cùng kinh điển, được gọi là “Khương Tử Nha đẹp trai nhất trong lịch sử”.

Chu Cung liếc mắt ra hiệu với Vân Dực. Không ngờ lại là fan! Mau bán đứng nhan sắc đi để lúc phỏng vấn cô ấy còn nương tay cho!

Vân Dực vờ như không thấy chỉ thị của quản lý, anh vẫn lạnh lùng, gật đầu, “Chào cô.”

“Có thể chụp chung một tấm được không ạ?” Cô MC chờ mong.

“Không thành vấn đề.” Vân Dực chắp tay sau lưng, đi đến cạnh cô chụp chung một tấm, hai người cách nhua tầm 1cm. Biểu cảm trên mặt anh vẫn lạnh như băng, cool ngầu như cũ.

“Chụp chung với thần tượng! Vui chết mất!” Nữ MC lật xem ảnh chụp trong di động, càng nhìn càng thấy thích, chủ động nói, “Đại minh tinh, anh yên tâm em sẽ hỗ trợ anh.”

Chu Cung nhìn Vân Dực khen ngợi, làm rất tốt!

Vân Dực nghiêm mặt, hỏi người dẫn chương trình, “Cần chuẩn bị những gì?”

Người dẫn chương trình nói lại các bước một lần, “Chương trình kéo dài ba mươi phút. Đầu tiên, em sẽ chào hỏi với anh năm phút, hỏi về những dự tính sắp tới của anh. Ví dụ như tiếp theo anh sẽ tham gia bộ phim  nào, có bộ điện ảnh nào không linh tinh. Sau đó sẽ dẫn đề tài đến [Học Cảnh], tiếp tục đặt các câu hỏi như, anh diễn nhân vật gì trong phim, nhân vật ấy có tính cách ra sao, bộ phim này có điểm nào đặc sắc, tình tiết nào trong phim làm anh thấy xúc động.”

“Sau hai mươi phút, em sẽ chuyển đề tài đến nam chính còn lại là Trâu Vân. Sẽ hỏi quan điểm của anh về cậu ấy, về khả năng diễn xuất của cậu ấy ra sao và vì sao cậu ấy lại được diễn vai nam chính bộ phim này.”

“Các câu hỏi đều được in sẵn trên tờ giấy này, anh xem trước xem trong đây có câu nào anh không tiện trả lời không. Đến lúc quay thật, em sẽ kiểm soát thời gian hết mức. Nếu quá dài thì những câu không quan trọng lắm  em sẽ lược bỏ.”

“Sau khi em hỏi xong, sẽ tới đoạn khán giả hỏi. Chương trình sẽ nhận điện thoại của ba vị khán giả, thi thoảng sẽ có một số khán giả đưa ra các câu hỏi khá gay gắt, anh có thể tránh không trả lời hoặc là trả lời đơn giản kỷ xảo  một chút là được.”

“Chờ người xem hỏi xong, em sẽ tổng kết tạm biệt và kết thúc chương trình.”

“Biết tin anh làm khách mời, các fans đã liên tục yêu cầu ekip tăng số lượng câu hỏi qua điện thoại. Trải qua cân nhắc cẩn thận, ekip quyết định vẫn giữ nguyên ba khán giả, có điều sẽ sửa thời gian trò chuyện thành ba phút. Nếu không muốn trả lời thì anh có thể tự hỏi lâu một chút, kéo dài thời gian.”

Cô MC giới thiệu cặn kẽ quy trình một lần, thuận tiện đưa giấy viết các câu hỏi cho Vân Dực, “Em đi trước có việc, anh cứ từ từ xem nhé.”

Vân Dực phất phất tờ giấy hỏi chị quản lý, “Nghe qua không khó lắm.” Chỉ có vụ trò chuyện ba phút là hơi phiền.

“Nếu ban tổ chức hỏi gắt quá thì còn nghệ sĩ nào dám đồng ý làm khách mời của họ?” Chu Cung trợn trắng mắt, “Đương nhiên họ phải hỏi những điều mà nghệ sĩ không ngại tiết lộ mà người xem lại thấy hấp dẫn chứ sao.”

Vân Dực nhìn sơ các câu hỏi trên tờ giấy, “Phần lớn đều rất bình thường, ngẫu nhiên mới có vài cái hỏi tới sát điểm nhạy cảm. Nhưng cũng khá ổn, tôi không ngại trả lời.”

“Vậy mau suy nghĩ nên trả lời thế nào đi. Ekip chương trình còn chuẩn bị một số việc, cậu có khoảng nửa tiếng để chuẩn bị.” Chu Cung nhắc nhở.

“Vậy là đủ rồi.” Vân Dực tập trung tinh thần về các câu hỏi, chuẩn bị đáp án hoàn mỹ cho từng vấn đề.

***

Nửa tiếng sau, chương trình bắt đầu.

Nữ MC trang điểm xinh đẹp, đổi bộ trang phục công tác ngồi trên sô pha đối mặt Vân Dực.

Đạo diễn đưa dấu tay, MC bắt đầu nói chuyện, “Chào mọi người, lại đến ba giờ chiều thứ bảy rồi, [Lời thật tâm] lại đúng giờ đến hẹn với các bạn. Khách quý được mời đến kỳ này chính là Vân Dực, mọi người hãy cùng tôi hoan nghênh anh ấy.”

Vân Dực nghiêm mặt, gật đầu chào với màn ảnh, “Chào mọi người, rất vui được tham gia chương trình [Lời thật tâm].”

Theo khung trao đổi trước đó, cô MC lần lượt đưa ra các câu hỏi tới anh.

MC: “Chắc hẳn các khán giả đang xem chương trình đều biết, bộ phim cổ đại gần nhất của Vân Dực là [Lương duyên], diễn chung cùng cô Nhâm Lệ. Sau khi  phát sóng, bộ phim đã nhận được vô số lời khen ngợi chào đón từ khán giả. Vậy không biết gần đây anh đang bận rông sắp xếp những việc gì?”

Vân Dực, “Tôi đã lập phòng làm việc riêng, gần đây studio của tôi đang sắp xếp một bộ phim cảnh sát hình sự tên là [Học Cảnh]. Đây là bộ phim về chuyện phá án của cảnh sát. Sau khi [Học Cảnh] phát sóng, tôi tham diễn vai chính trong một bộ web drama ngắn. Thời gian vừa qua tôi đều tập trung vào công việc, gần đây mới rảnh rỗi hơn nên đang muốn nghỉ xả hơi một chút.”

MC: “Em có xem qua weibo của StuidoVân Dực, em thấy bài đăng có ghi đây là bộ phim có hai nam chính , không biết đây có phải thông tin chính xác không? Thông thường thì một bộ phim sẽ chỉ có một nam chính, vậy sao anh lại nghĩ tới chuyện quay một bộ phim hai nam chính thế?”

Vân Dực: “Đúng vậy, phim có hai nam chính. Nguyên nhân là vì kịch bản phim rất hay, khiến tôi xúc động. Mặc dù biên kịch chỉ vừa tốt nghiệp nhưng lối suy nghĩ  của cô ấy rất khéo léo, dù là tình huống hay cách khắc hoạ nhân vật đều rất tuyệt. Với tôi một tác phẩm tốt không phải là nó có bao nhiêu nhân vật chính mà là nội dung của nó có đáng xem hay không. Nội dung tình tiết tốt, vậy nên tôi cho rằng, đây là một bộ phim đáng để đầu tư.”

MC: “Dựa theo ảnh công bố mà đoàn phim đăng lên thì trong hai nam chính ấy một người là anh, người còn lại là Trâu Vân đóng vai người hầu của anh trong “Lương duyên”, có phải không?”

Vân Dực: “Đúng vậy, không sai.”

MC: “Theo thông tin tìm hiểu của ban tổ chức từ ekip làm phim [Lương duyên] thì đây là bộ phim đầu tiên Trâu Vân diễn. Vậy không biết vì sao mà anh lại chọn một người mới hoàn toàn đảm nhiệm vai nam chính trong bộ phim này? Trong việc này có nguyên nhân gì không? Và anh có thể chia sẻ với mọi người được chứ?”

Vân Dực: “Cậu ấy rất phù hợp với vai diễn kia thế nên tôi chọn cậu ấy.”

MC: “Vậy anh chưa từng nghĩ đến những người khác sao, rất có thể họ sẽ thích hợp với nhân vật hơn cậu ấy mà? Trên weibo của studio cũng có một số fans tỏ ý lo lắng rằng dùng một diễn viên mới chưa kinh nghiệm sẽ dễ làm hỏng bộ phim này. Cho dù kịch bản phim và thiết kế nhân vật có tốt đi nữa thì diễn viên cũng phải biểu hiện được nó ra ngoài mới được.”

Vân Dực không nhịn được nhíu mày. Mặc dù trên giấy có miêu tả như vậy nhưng nghe vào tai vẫn khiến anh thấy rất khó chịu: “Không thể nào. Trâu Vân đã tạo ra một vai diễn vô cùng xuất sắc, tôi cho rằng không có ai thích hợp diễn nhân vật này đó hơn cô ấy.”

Dừng một chút, Vân Dực quyết định tiết lộ thông tin bất ngờ: “Trong [Học Cảnh] có hai nam chính, một người bình tĩnh thông minh, một người anh dũng nhạy bén. Lúc đầu phim, tôi đảm nhiệm vai anh dũng kia. Có điều, lúc diễn tôi lại không diễn ra nhật vật ấy tốt nên đạo diễn rất không hài lòng. Thế nên Trâu Vân mới bảo để cô ấy thử xem, kết quả thử qua hai cảnh đạo diễn đã vô cùng kinh ngạc, tỏ ý để cô ấy diễn nhân vật anh dũng kia sẽ hợp hơn. Vì thế, hai chúng tôi đã đổi vai diễn cho nhau.”

Mí mắt Chu Cung nhảy tưng tưng. Vì bảo vệ Trâu Vân, Vân Dực không tiếc chê bai kỹ thuật diễn của bản thân.

Ê này, cậu không cần thẳng thắn thành thật vậy đâu!

Cô MC kinh ngạc, đây là lần đầu tiên cô ấy nghe được thông tin này: “Ý của anh là, khả năng diễn xuất của Trâu Vân còn hơn cả anh sao?”

Vân Dực lắc đầu: “Không, tôi chỉ nói, trời sinh cô ấy đã thích hợp với vai diễn kia rồi. Nếu diễn một vai khác, có thể vì cô ấy ít kinh nghiệm nên sẽ thiếu mất cái lửa của nhân vật. Nhưng vì trong đời thực bản thân cô ấy chính là người có tính cách như nhân vật này nên rất dễ bắt nhịp. Đó cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy tôi đưa ra quyết định. So với việc âm thầm suy nghĩ xem nên diễn thế nào thì hành động bắt nguồn từ những chi tiết trong cuộc sống sẽ khiến cho khán giả dễ nhập tâm hơn. Nếu sau này mọi người có xem [Học Cảnh] thì sẽ hiểu được ý của tôi.”

MC: “Xem ra, anh đánh giá rất cao về Trâu Vân. Vậy từ lúc nhận được kịch bản, anh đã xác định sẽ chọn cậu ấy đóng vai nam chính hay sao?”

Vân Dực: “Đúng vậy. Lần đầu đọc kịch bản, trong đầu tôi đã nghĩ đến cô ấy, cảm thấy cô ấy là lựa chọn thích hợp nhất.”

Có không thích hợp thì anh cũng có thể khiến biên kịch sửa kịch bản đến khi thích hợp mới thôi!

MC: “Vậy anh nghĩ thế nào về một diễn viên mới như cậu ấy? Hợp tác qua một lần, anh vẫn hy vọng sẽ hợp tác lần thứ hai, nói vậy cậu ấy hẳn phải rất tốt nhỉ.”

Đó là đương nhiên, không nhìn xem đó là bà xã của ai!

Vân Dực, “Cô ấy rất cố gắng, cũng rất chuyên nghiệp. Có một cảnh, quay hơn mười lần nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu, song cô ấy không nói câu nào tiếp tục đóng đi đóng lại. Mà cảnh diễn đó bắt buộc phải lăn đi lăn lại trên mặt đất, rất mệt và đau người. Tôi cảm thấy, mới bắt đầu nên không quen cũng không sao nhưng phải cố gắng làm cho tốt. Sau tám lần mười lần, ắt sẽ tìm ra bí quyết. Huống hồ trong mắt tôi, Trâu Vân lại thuộc tuýp người có thiên phú nên cô ấy làm rất tốt.”

MC: “Không biết nội dung chính của [Học Cảnh] là như thế nào?”

Vân Dực: “Chủ yếu là nói về tình anh em. Hai nam chính là bạn từ bé, tình cảm vững chắc. Đồng thời, cả hai đều hy vọng lớn lên tốt nghiệp sẽ làm cảnh sát. Nhưng sau khi ra trường cảnh sát, thì họ lại được phân đến hai vị trí khác nhau. Vì một vài hiểu lầm nên giữa họ xuất hiện khoảng cách. Một người rời khỏi đội cảnh sát, gia nhập đường dây buôn bán ma túy và trở thành quản lý cấp cao trong tổ chức đó. Rốt cuộc anh ta có biến thành hắc cảnh*, có phản bội lý tưởng, phản bội anh em, hai người có thể trở về như lúc trước không, các bạn sẽ biết được trong [Học Cảnh].”

(*Hắc cảnh: Là tội phạm vào nằm vùng trong cảnh sát, là nội gián làm việc xấu tiếp tay cho tội phạm, là cảnh sát nhưng làm những điều trái pháp luật…)

MC: “Vậy tình tiết nào khiến anh xúc động nhất trong bộ phim này?”

Vân Dực: “Nam chính một rời khỏi đội cảnh sát, gia nhập tổ chức buôn bán ma túy nhưng người còn lại luôn luôn tin tưởng cậu ấy không biến thành hắc cảnh. Sự tin tưởng này khiến tôi rất xúc động.”

Cô MC lại hỏi thêm vài vấn đề, liếc nhìn đồng hồ, thấy đã đến giờ thì thuận thế kết thúc, “Tôi tin rằng mọi người đã có thêm nhiều hiểu biết về Vân Dực và cả về bộ phim [Học Cảnh] sắp phát sóng. Tiếp theo sẽ là thời gian dành cho các khán giả đưa ra câu hỏi, mời chương trình kết nối điện thoại.”

Một phút sau, một giọng nói xa lạ vang lên, là giọng nữ, giọng nói có chút vội vàng, “Chào mọi người, em là fan trung thành của [Lương duyên] ạ, em rất thích tình cảm sâu sắc của hai nhân vật chủ tớ trong phim. Vậy cho em hỏi, ngoài đời thật quan hệ giữa anh với Trâu Vân là thế nào ạ?”

Chu Cung đỡ trán, mới vấn đề đầu tiên mà đã khó giải quyết.

Vân Dực im lặng suy nghĩ, sau đó anh quyết định nói thật, “Thật ra chúng tôi là bạn từ bé, cả hai lớn lên cùng nhau, cũng biết nhau hơn hai mươi năm, tình cảm của chúng tôi rất tốt. Lúc diễn [Lương duyên], là do đúng lúc cô ấy đến đoan phim thăm tôi, thuận tiện đi tham quan. Không ngờ biên kịch lại thấy cô ấy rất hợp với vai người hầu nên thúc đẩy cô ấy diễn thử. Sau đó kết quả diễn thử không tệ nên quyết định giao nhân vật này cho cô ấy luôn.”

Yên tĩnh như chết.

Có lẽ cô gái bên kia điện thoại cũng không ngờ rằng, hai người lại là bạn thân từ nhỏ biết nhau hơn hai mươi năm.

Khuôn mặt cô MC vui mừng hơn hẳn, càng nhiều bất ngờ thì tỷ lệ người xem càng cao.

Thấy bên kia không có âm thanh gì, cô tốt bụng nhắc nhở, “Mỗi khán giả chỉ có thời gian ba phút thôi, bạn nhớ nắm chặt thời gian, bạn còn vấn đề nào khác muốn hỏi không?”

Cô gái kia bối rối, hiển nhiên là chưa nghĩ ra vấn đề nào khác, “Chờ, chờ một chút. Ừ… Vậy quan hệ của các anh tốt tới mức nào? Là bạn bè? Hay là tri kỷ?”

Vân Dực cười khẽ, “Nếu bắt buộc phải nói thì có lẽ là bạn chí cốt. Cô ấy là người bạn tốt nhất của tôi, cũng là người thân của tôi.” Còn là người anh yêu. Cô cho anh tình bạn, tình thân lẫn tình yêu, là một phần không thể thiếu trong đời anh.

Hai câu cuối cùng, Vân Dực yên lặng bổ sung thêm trong lòng.

Đã đến giờ. Điện thoại bị ngắt.

“Cảm ơn bạn khán giả đã điện thoại đến cũng vô cùng cảm ơn câu trả lời của Vân Dực.” Người dẫn chương trình mỉm cười, “Tiếp theo, sẽ là vị khán giả may mắn thứ hai.”

Giọng nói xa lạ vang lên, là một giọng nữ tươi đẹp.

“Em muốn hỏi một chút, mấy năm trước anh từng hợp tác với Trịnh Chung Hồng nhưng sau lần đó thì không  thấy hai người hợp tác với nhau nữa, không biết lý do là gì ạ?”

Vân Dực tỏ vẻ nghiêm túc, “Vì không sắp xếp được thời gian.”

“Từ lần hợp tác trước đến nay đã rất nhiều năm. Sao tới giờ vẫn không khớp được thời gian?”

Vân Dực suy nghĩ trả lời, “Nói chính xác ra thì ngoài chuyện không khớp thời gian, diễn viên còn cần suy nghĩ đến nhiều yếu tổ khác. Ví dụ như có thích nhân vật trong phim không, chỉ có thật sự thích thì mới diễn sống nhân vật đó được. Thật ra trong thời gian qua cũng có một cơ hội để hợp tác chung, song đạo diễn cho rằng có người khác thích hợp để diễn nhân vật kia hơn thế nên lỡ mất.”

Hết hy vọng đi cô gái, anh luôn tìm được lý do hợp lý để bỏ qua cơ hội hợp tác với Trịnh Chung Hồng! Vân Dực lặng lẽ xoa tay nghĩ thầm.

2 BÌNH LUẬN

  1. Đọc mấy chương gần đây cảm thấy thắc mắc quá . Tại sao lúc phỏng vấn Vân Dực liên tục nhắc từ ” Cô ấy ” khi MC hỏi đến Trâu Vân mà không ai để ý hết nhỉ . ” Cô ấy ” là xác thực Trâu Vân lag con gái nhưng mà không ai soi ra chi tiết ấy hay sao . Nếu là fan xem show xủa idol thì chỉ cần có từ gì lạ nhắc đến bạn diễn chắc chắn fan sẽ nghi ngờ rồi

  2. Mình nhớ ko lầm là xưng hô bên Trung cho cô ấy và anh ấy đều là một, nhưng để dễ hiểu hơn nên editor mới edit thành cô ấy để nói đến Trâu Vân trong lời nói của Vân Dực, vì chúng ta đều biết Trâu Vân là con gái.

Hãy nói những gì bạn cảm nhận