[Tôi là tình đầu đã chết của anh – Chương 1]

236
7773

Chương 1:

Edit: Hàn Mai

Beta: Linxu

Giữa cái nắng nóng bức ngày hè tháng tám, cả thành phố đều bị bao phủ bởi luồng nhiệt lớn, không một góc khuất nào có thể tránh được.

Mãi tới đêm hôm qua mới trút xuống trận mưa đầu tiên của mùa hè.

Kỷ Nhiễm cuộn mình trên sofa trước cửa sổ, tay cô cầm quyển sách song ánh mắt lại nhìn thẳng ra ngoài cửa sổ sát sàn. Từ giữa trưa mưa lại bắt đầu rơi, mãi tới giờ vẫn chưa có dấu hiệu tạnh đi.

Khí trời oi bức bấy lâu nay đã bị cơn mưa lớn đẩy đi, nhiệt độ không khí dần giảm xuống.

Dù có cách tầng cửa sổ, cô cũng có thể cảm nhận được sự mát mẻ ngoài kia.

Trong lúc Kỷ Nhiễm say sưa ngắm nhìn, ngoài cửa chợt vang lên tiếng gõ.

Vốn Kỷ Nhiễm không muốn đáp lại nhưng nghĩ tới chuyện hôm qua cô nằm trên sofa không trả lời thì ngay sau đó dì Triệu đã vội vã kêu lái xe trong nhà tới tính phá cửa phòng cô vào.

Như thể, họ sợ cô nghĩ quẩn làm bậy…

Vì tránh lặp lại chuyện cũ, cô nhẹ giọng nói: “Để ở cửa đi, lát nữa con ăn.”

Nghe cô nói vậy dì Triệu cũng thoáng yên tâm, đặt dĩa trái cây trên mặt đất.

Chỉ là trước khi đi, dì Triệu lại quay đầu nhìn thoáng cửa phòng, vừa xót vừa thương lắc đầu.

Nhà họ Kỷ vốn là gia đình giàu có, chỉ riêng ngôi nhà này thôi đã có giá trị mấy trăm triệu, theo lý thuyết thì không tới phiên một người lao động thấp bé như dì Triệu đồng cảm với Kỷ Nhiễm.

Nhưng ba ngày trước Kỷ Nhiễm bị bệnh, sốt cao, ấy thế mà cha mẹ đều không về thăm cô, sau khi hết bệnh cô bé con cứ nhốt mình trong phòng mãi.

Thật sự dì Triệu cảm thấy cô bé này rất tội.

Cha không thương mẹ không thích.

Vả lại, bây giờ ai mà chẳng biết chuyện Kỷ Khánh Lễ và Bùi Uyển đang ồn ào đòi ly hôn.

Trong phòng riêng, Kỷ Nhiễm thôi không nhìn bên ngoài, cô nghiêng đầu nhìn rõ chính mình trong tấm gương lớn một bên.

Cô mặc váy ngủ trắng toàn thân, mái tóc đen dài chưa từng nhuộm uốn mềm mại phủ lên vai.

Đường nét khuôn mặt xinh đẹp ngọt ngào, lại thêm làn da trắng nõn hồng hào, đôi mắt to đen tuyền trong suốt như ngọc lưu ly.

Dáng dấp thanh thuần động lòng người này kéo Kỷ Nhiễm về mười năm trước.

Ba ngày trước, Kỷ Nhiễm tỉnh lại từ trận sốt cao.

Điều cuối cùng Kỷ Nhiễm nhớ được là cô bị tai nạn xe, toàn thân cô đau nhức khó chịu, sau đó hôn mê…

Kết quả, khi tỉnh lại cô đã quay về căn biệt thự mình từng ở cách đây mười năm. Và lần đầu tiên nhìn thấy gương mặt mình trong gương sau khi tỉnh lại, cô đi từ kinh ngạc, không thể tin và đễn giờ Kỷ Nhiễm xác định được một điều.

Cô trùng sinh rồi.

Cô lại trở về năm mười bảy tuổi.

*

Việc sống lại mang đến xung động rất lớn với Kỷ Nhiễm, cũng vì vậy mà ba ngày nay cô không bước ra cửa phòng. Mãi tới khi tiếng xe ô tô trộn lẫn với tiếng mưa vang lên.

Kỷ Nhiễm đi tới đứng trước cửa sổ, cửa sổ phòng cô ở lầu hai đối diện với cửa chính, vừa lúc có thể thấy rõ chiếc xe mới chạy vào.

Cũng thật quá khéo, đôi cha mẹ khi cô sốt cao không giảm chưa từng xuất hiện, giờ lại trước sau trở về.

Trước ngày khai giảng lớp 11 của Kỷ Nhiễm, cuộc hôn nhân của Bùi Uyển và Kỷ Khánh Lễ đã hoàn toàn đỗ vỡ.

Kỷ Nhiễm nhớ rất rõ.

Không ngờ đời này vừa sống lại cô lại phải xem trận chiến ly hôn khổng lồ này. Nếu nói người sống lại nhất định phải thay đổi điều gì đó, vậy Kỷ Nhiễm khẳng định chuyện đó không phải là chuyện ba mẹ cô ly hôn.

Cô không vội xuống lầu làm gì, cứ thế mãi tới khi dưới lầu truyền tới tiếng leng keng và kế đó là một khoảng khắc yên tĩnh, Kỷ Nhiễm mới suy nghĩ quyết định đứng dậy đi xuống.

Đây là lần đầu tiên cô bước ra khỏi phòng từ lúc sống lại, đi dọc cầu thang xuống, cô ngừng ở góc rẽ bậc thang nhìn toàn bộ phòng khách.

Nhà họ Kỷ được trang trí vừa tao nhã lại vừa phong cách, dù sao thì, Kỷ Khánh Lễ và Bùi Uyển, ai cũng có tiền nhiều tới không đếm hết.

Nhưng giờ đây, dù là ghế hay bàn trong phòng khách, tới cả bức tranh của một danh họa treo trên tường đều được dán giấy note. Kỷ Nhiễm thoáng nhìn bức tranh, trên giấy note đỏ có hai chữ Bùi Uyển.

Đây là tên mẹ cô.

Cách đó không xa là giấy note màu xanh với ba chữ Kỷ Khánh Lễ.

Lúc này Bùi Uyển và Kỷ Khánh Lễ đang chia làm hai phía ngồi trong phòng khách, vì sofa là Bùi Uyển mua nên Kỷ Khánh Lễ không có tư cách ngồi, vì vậy ông ngồi trên một chiếc ghế cổ ông mua.

Sắc mặt hai người cũng coi như ôn hòa, những gì cần tranh cãi chèn ép đều đã làm xong.

Bùi Uyển ngẩng đầu nhìn người đối diện, bình tĩnh nói: “Những gì tôi mua trong ngôi nhà này tôi sẽ chuyển đi, về sau con gái cũng sẽ theo tôi.”

Kỷ Khánh Lễ bất chợt ngẩng đầu, tỏ vẻ không vui: “Vì sao phải để con gái theo cô?”

Vốn dĩ Kỷ Nhiễm còn đang nghĩ trên người cô nên dán giấy đỏ hay xanh, giờ họ lại thảo luận cô cũng nên yên tĩnh nghe. Nói thật, lần trước ba mẹ ly hôn Kỷ Nhiễm không chứng kiến tận mắt.

Bùi Uyển trực tiếp đưa cô về nhà ông bà ngoại ở hai tháng, sau khi bà về thì tài sản và cô đều được chia chác xong xuôi.

Kỷ Nhiễm đi theo mẹ nhưng hàng năm Kỷ Khánh Lễ vẫn gửi tiền nuôi dưỡng.

Cô nhìn phía Kỷ Khánh Lễ đang ngồi, rõ ràng cách xa như vậy nhưng cô vẫn có thể thấy được sự khiêu khích trên mặt ông, ông nói vậy không phải vì muốn nuôi Kỷ Nhiễm mà chỉ theo thói quen giành giật những gì Bùi Uyển muốn mà thôi.

Đây là thói quen mà họ tích lũy được trong cuộc hôn nhân hơn chục năm này.

Bùi Uyển cười lạnh: “Chẳng lẽ đi theo ông, sau đó lại đi nhận một con điếm* chẳng biết từ cái lỗ nào chui ra làm mẹ sao?”

“Cô đừng có nói năng khó nghe như vậy.” Bị bà chọc thẳng chuyện xấu mình cố giấu, Kỷ Khánh Lễ phát cáu nhưng vẫn cố khắc chế không nổi giận.

Bùi Uyển như cười khẩy nhìn ông: “Tôi nói lời khó nghe? Dẫu sao thì nó cũng không khó coi bằng chuyện ông làm, chưa ly hôn đâu mà ông đã không nhịn được mang thứ gà rừng* đi rêu rao.”

*Gốc là gà rừng còn có nghĩa khác là gái điếm, chúng ta còn có cách nói khác dễ nghe hơn là người thứ 3, con giáp thứ mười ba.

Kỷ Khánh Lễ như mèo bị dẫm đuôi giãy nãy lên: “Cô đừng có được được đằng chân lại lân đằng đầu.”

Bùi Uyển nhìn người đàn ông trước mắt, cười lạnh không muốn dong dài với ông nữa: “Con tôi lo, ông gửi tiền nuôi dưỡng.”

Kỷ Khánh Lễ đang muốn nói thẳng được, kết quả vừa quay qua ông lại nhìn thấy Kỷ Nhiễm đang đứng ở cầu thang liền ho nhẹ một tiếng: “Nhiễm Nhiễm cũng ở đây, để con bé tự chọn.”

Kỷ Nhiễm yên tĩnh nhìn Kỷ Khánh Lễ, ông trẻ tuổi hơn mười năm sau rất nhiều.

Lúc này, cô chợt nhớ tới sau khi ly hôn, Kỷ Khánh Lễ đã nhanh chóng tìm được mùa xuân thứ hai hoặc nói chính xác hơn là bởi vì tình mới này mà ông mới sốt ruột ly hôn với Bùi Uyển.

Không có Bùi Uyển cũng không có Kỷ Nhiễm ngăn cản, Kỷ Khánh Lễ và vợ thứ hai của ông cùng với đứa con gái riêng của bà ta nhanh chóng trở thành một gia đình ba người hài hòa hạnh phúc.

Kỷ Nhiễm trước giờ chưa từng để tâm tới chuyện này, bởi dưới yêu cầu nghiêm khắc của Bùi Uyển, sau khi tốt nghiệp trung học cô thi đậu đại học Stanfond, tốt nghiệp đại học xong tiến vào giới đầu tư tài chính ở Wall Street Mỹ, mãi tới năm 26 tuổi cô mới về nước.

Vì yêu cầu cầu công việc nên cô phải chuyển tới thành phố B, đến đây cô mới phát hiện, không ngờ người tự xưng là cô chủ nhà họ Kỷ, lại là đứa con riêng của vợ mới ba cô, cô ta không những dùng những thứ của riêng Kỷ Nhiễm ra ngoài khoe khoang kiêu ngạo mà còn chạy tới trước mặt Kỷ Nhiễm để làm trò ngang ngược.

Kỷ Nhiễm không cần chúng nhưng cái gì là của cô thì người khác đừng ngang ngược cướp đoạt.

Lại thêm chuyện, sau khi ly hôn Bùi Uyển vẫn không tái hôn, với bà đàn ông có hay không đều như nhau. Vậy là, bà vợ mới của ba cho rằng Bùi Uyển hãy còn nhớ thương Kỷ Khánh Lễ, bà ta luôn giở trò gây rối với công ty Bùi Uyển.

Có lẽ là vì đã quen với việc cướp đồ của người khác cho nên những người này không những không biết áy náy là gì mà thậm chí còn dám diễu võ dương oai ngay trước mặt chính chủ.

Kỷ Nhiễm còn chưa kịp cho hai mẹ con kia một bài học thì đã trọng sinh.

Ba ngày nay cô tự khóa mình trong phòng là vì cô đang nghĩ, mười năm qua cô không ngừng cố gắng học tập dưới sự yêu cầu nghiêm khắc của Bùi Uyển, nó tựa như khó khăn lắm bạn mới luyện một nick nhỏ yếu lên mãn cấp, kết quả trong một đêm đã bị đánh về level 0, phải làm lại từ đầu.

Vốn dĩ cô còn không biết ý nghĩa của việc trọng sinh là gì.

Nhưng giờ nhìn Kỷ Khánh Lễ đắc chí vừa lòng, muốn nhanh chóng vứt bỏ tất cả để lao tới cuộc sống tốt đẹp, đột nhiên Kỷ Nhiễm rõ ràng hết thảy.

Hóa ra có vài người luôn được như ý không bị bất kỳ trừng phạt nào sẽ khiến ông trời nhìn không vừa mắt.

Đưa cô về để làm cho bọn họ không vui sướng được.

Dù sao cướp của người ta thì sớm muộn gì cũng phải trả.

“Nhiễm Nhiễm, con nghĩ sao?” Kỷ Khánh Lễ thấy cô ngẩn người không nói lời nào bèn mở miệng nhắc nhở.

Kỷ Nhiễm hồi thần nhìn người đàn ông trước mắt, đương nhiên cô biết được suy nghĩ của Kỷ Khánh Lễ, ông ta không hề quan tâm tới chuyện nuôi dưỡng, đơn giản chỉ muốn tranh giành một trận với Bùi Uyển mà thôi.

Vì vậy cô mỉm cười: “Con chọn ba.”

Ly hôn lại còn không phải nuôi con, nào có chuyện tốt vậy được.

Kỷ Khánh Lễ kinh ngạc, hiển nhiên ông ta hơi bất ngờ với lời của Kỷ Nhiễm. Bùi Uyển đứng một bên cười lạnh, bà đương nhiên nhìn thấu suy nghĩ của Kỷ Khánh Lễ. Đơn giản là ông ta cho rằng Kỷ Nhiễm nhất định sẽ chọn bà, ông ta chỉ làm cho có để người ta nhìn thôi.

Nghe tiếng khinh khi của Bùi Uyển, Kỷ Khánh Lễ lập tức nở nụ cười vui vẻ: “Được, đúng là con gái ngoan của ba, không làm ba thất vọng.”

Kỷ Nhiễm tỏ vẻ ngoan ngoãn khéo léo, cười nhạt nhìn ông.

Hi vọng sau này ông cũng có thể cười vui vẻ như giờ.

*

Nửa tháng sau.

Lúc ra khỏi sân bay, Kỷ Nhiễm không mang theo hành lý, cô chỉ đeo một ba lô nhỏ. Sau khi ly hôn Kỷ Khánh Lễ lập tức trở về thành phố B còn Kỷ Nhiễm thì ở lại nhà ông ngoại bà ngoại chơi nửa tháng.

Vốn cô cho rằng việc chọn đi theo Kỷ Khánh Lễ sẽ khiến cô phải mất một phen thời gian để thuyết phục Bùi Uyển, nhưng cô không ngờ Bùi Uyển dễ dàng đồng ý như vậy.

Hôm nay trước khi cô tới, Kỷ Khánh Lễ đã gọi điện thoại cho cô nói tối hôm nay ông có việc không tự mình tới đón cô được, sẽ kêu lái xe tới đây.

Kỷ Nhiễm ra khỏi lối xuất khẩu sân bay thì không nhìn thấy lái xe, trái lại điện thoại cô kêu lên.

“Cô Kỷ, có phải cô đến nơi rồi không?” Lái xe khách khí.

Kỷ Nhiễm bình tĩnh ừ, quay đầu nhìn quanh xem là ai gọi điện cho cô, không ngờ đối phương đã mở miệng nói: “Thật xin lỗi, tôi có chuyện hơi gấp, có thể phiền cô tự đi tới bãi đỗ xe không?”

Trong lúc anh ta nói chuyện chợt có tiếng xả nước bồn cầu vang lên.

Ách, đúng là việc gấp thật.

Kỷ Nhiễm không khó tính, vấn đề sinh lí này quả thật phải ưu tiên giải quyết, vì vậy cô hỏi: “Anh đậu xe ở đâu?”

“Khu B, số đuôi biển số xe là 05…” Anh lái xe còn chưa nói xong điện thoại đã vang tiếng tút tút báo hiệu máy bận.

Kỷ Nhiễm nhìn lại mới phát hiện vì dung lượng pin thấp nên điện thoại đã tự động tắt, lúc này cô mới nhớ, ở trên máy bay cô vẫn luôn nghe nhạc.

Vì vậy Kỷ Nhiễm trực tiếp vào thang máy xuống bãi đỗ xe dưới hầm.

Bãi đỗ xe sân bay thực sự quá lớn, cho dù chỉ là một khu B thôi nhưng cũng có cả trăm chiếc xe, cô đi dọc theo từng khúc một tìm xe số đuôi 05.

Mãi tới khi nhìn thấy một chiếc Mercedes màu đen số đuôi 05. , cô thở phào, cuối cùng cũng tìm thấy.

Cô tới cửa sau mở cửa, chuẩn bị lên ngồi lại thấy một đôi chân gác lên ghế, vì vậy cô cúi lưng nhìn người nằm trong xe.

Kỷ Nhiễm không thấy được khuôn mặt anh, vì trên đầu anh đội chiếc mũ lưỡi trai màu đen, vành mũ kéo thấp, che mất khuôn mặt anh, chỉ lộ một góc má.

Anh mặc quần áo toàn thân đen, ngay cả đôi giày skate trên chân cũng là màu đen.

Thứ duy nhất lộ ra là cánh tay đặt trên bụng, ống tay áo kéo lên tới khuỷu tay, lộ ra một phần cánh tay sạch sẽ hơi gầy chỉ là màu da quá trắng.

Người thân của lái xe?

Kỷ Nhiễm cúi đầu nhìn anh gác chân dài thẳng tắp trên ghế, cả không gian ghế sau đều bị anh chiếm mất hơn nữa.

Cô hít sâu một hơi nghĩ nghĩ vẫn không kêu đối phương dậy, yên lặng ngồi lên một góc trống trên ghế. Nhưng ngồi xuống rồi, Kỷ Nhiễm lại lấy một chiếc mũ lưỡi trai đen trong ba lô ra đội lên đầu mình.

Không biết đã đợi bao lâu mà lái xe vẫn chưa quay lại.

Kỷ Nhiễm khẽ dựa đầu vào ghế, cảm thấy hơi buồn ngủ.

Chỉ lát sau, cô cũng khép mắt lại.

*

Kỷ Nhiễm ngủ say, không biết qua bao lâu, mãi tới khi xe ngừng lại.

Thoáng chốc hai người trong xe đi xuống, Hạ Giang Minh lái xe nên phải kìm nén suốt quãng đường, vừa định nhiều chuyện thì đã bị người chờ trong công viên đã kéo tay dặn dò.

Thiếu niên mặc đồ đen đút hai tay vào túi nhịp chân lười biếng đi qua, vẻ mặt mệt mỏi lạnh lùng lại vô cùng khí thế, dáng vẻ ông ngủ đủ giấc người sống chớ lại gần ông.

Đây là một công viên bên cạnh phố ăn uống.

Lúc này trời tối trăng lên cũng là thời điểm thích hợp cho việc hẹn gặp.

Xem qua thì hẳn là hai nhóm thiếu niên mười sáu mười bảy tuổi này đã sắp xếp xong từ sớm chỉ chờ hai người cuối cùng này.

Bên đối diện, cậu trai để đầu đinh vừa thấy Hạ Giang Minh xuất hiện đã phun khói thuốc kêu gào: “Mẹ nó cuối cùng cũng đến, bố mày còn tưởng đồ con rùa mày không dám ló mặt đó.”

Tên đầu đinh này rõ ràng là kẻ cầm đầu bên đối diện.

Hạ Giang Minh không bị âm thanh kêu gaò này hù sợ, khinh thường ngoảnh đầu nhìn đầu đinh kia quát: “Thằng oắt con bớt lên cơn, đợi đại ca nhà tao tới thì mày chỉ có nước khóc kêu ông nội.”

Nói xong cậu ta quay đầu mới phát hiện đại ca nhà cậu không đứng bên cạnh cậu, cậu chàng vội tìm quanh mới thấy Thẩm Chấp đang đứng đằng sau, vẫn là bộ dáng yên lặng như thể cậu chưa ngủ đủ.

Hạ Giang Minh vội vã chen qua thấp giọng cổ động: “Anh Chấp, lát nữa ra tay anh đừng tha tụi nó, hôm nay còn có chị dâu nhìn anh đó.”

Dáng điệu nịnh hót vô cùng.

Thẩm Chấp nâng hai mắt lờ mờ: “Ai?”

Hạ Giang Minh sửng sốt quay đầu nhìn, không ngờ lúc này Kỷ Nhiễm cũng đúng lúc thức dậy dựa vào cửa kính xe.

Kỷ Nhiễm cũng mới tỉnh.

Lúc cô tỉnh lại trong xe đã không còn ai, chờ tới khi cô nhìn ra bên ngoài lại phát hiện xe lại đang đậu tùy tiện ven đường, mà cách đó không xa hai thiếu niên trong hai nhóm người đang chuẩn bị sẵn sàng gây chuyện.

Đời trước Bùi Uyển quản lý cô rất nghiêm, ngay cả bạn bè cũng đều phải qua bà sàng lọc.

Đừng nói tới chuyện tận mắt nhìn thấy chuyện hẹn đấu này, ngay cả côn đồ thế này cô cũng rất ít khi gặp, dù sao cô tới trường là có lái xe đưa đón, thật sự không có điều kiện nào gặp phải tình cảnh này.

Vì vậy cô hạ cửa kính xe xuống nằm lên đó yên tĩnh xem náo nhiệt.

Thẩm Chấp nhìn theo tầm mắt cậu ta, không chỉ có anh, lúc này hai nhóm thiếu niên đều bị thiếu nữ đang ngồi trong xe kia thu hút.

Hai tay cô gác lên cửa xe, cằm gác nhẹ lên cánh tay, măt hơi ngửa lộ đôi má nhìn sang bên này. Khoảng cách khá xa nên trông mọi thứ đều mơ hồ, họ chỉ thấy được mái tóc đen tuyền cùng làn da trắng nõn trong suốt, nhưng vẫn đủ để khiến người ta cảm thấy cô rất xinh đẹp.

Đặc biệt khi đèn đường da cam ấm áp chiếu lên người cô, cảm giác đẹp dẽ mông lung này làm cho người ta kinh diễm.

Như thể đột nhiên xuất hiện một cô tiên nhỏ.

“Ôi mẹ, bạn gái anh Chấp đẹp quá.” Không biết là ai nói câu này.

Thẩm Chấp nheo mắt nhìn thiếu nữ trong xe suy nghĩ, đôi con ngươi vốn lạnh lùng dần dần thay đổi.

Kỷ Nhiễm cũng không ngờ, cô vốn dĩ chỉ muốn nhìn hiện trường nhiệt huyết của các thiếu niên kết quả lại thấy được kẻ thù khi xưa của mình.

Thẩm Chấp.

Đối thủ lớn nhất trong giới đầu tư tài chính của cô. Từ nhỏ đến lớn đều là Kỷ Nhiễm đè ép người khác, mãi tới khi cô gặp được Thẩm Chấp trong ngành đầu tư, không những bị anh cướp mất hạng mục mà còn liên tục bị đối phương liên tục nghiền ép, tới cả cơ hội thăng chức cũng bị anh cướp mất.

Hạ Giang Minh thấy những người này đều đang nhìn Kỷ Nhiễm, lập tức ồn ào nói: “Anh Chấp, họ không những muốn bắt nạt em mà còn nhìn chằm chặp chị dâu nữa kìa.”

Thẩm Chấp từ từ quay đầu lại, vẻ mặt hờ hững nhìn họ.

“Muốn chết.”

Chương sau

 

 

236 BÌNH LUẬN

 1. Dạ cho mình hỏi xíu là bộ này bạn có edit tiếp không ạ , vì mình thấy qua thời gian mở hố rồi ạ

 2. Tui cày xong bộ Yêu tinh rùi, tui dạt sang đây ủng hộ bộ này cùa nàng Mai đây

 3. Mình rất thích tác giả Tưởng Mục Đồng sau khi đọc được vài bộ, tình cờ lang thang trên mạng thấy có hố này, nay lọt hố luôn. Cảm ơn nhà Tinh Linh Các đã nhận làm bộ này. Đọc xong chương 1 thấy thương cho hoàn cảnh của Kỷ Nhiễm, nhưng ko sao tương lai sau này trái tim lạnh lẽo của chị đã có anh Chấp sưởi ấm rồi. ^^

 4. Mình muốn góp ý một số cụm từ trong truyện ạ:
  Cô bé con–>cô bé
  Sau đó hôn mê–>sau đó liền hôn mê
  Cô tiên nhỏ–>nàng tiên nhỏ
  Trên đây chỉ là những góp ý nhỏ của mình,dù sao thì cũng cảm ơn bạn vì đã dịch truyện.
  Mà Thẩm Chấp cũng ngầu quá nha@^@

 5. Cảm ơn chủ nhà đã edit, mình biết tới truyện hơi trễ một chút :3 Mới c1 mà đã thanh “bạn gái” ròi :v

 6. T hóng chuyện nu9 trả thù mẹ kế vs con gái riêng của mẹ kế hơn là chuyện của n9 vs nu9 nữa. Thật là ko chấp nhận đc thể loại tra nam như ba nu9.
  Thank editor nhiều lắm, bữa giờ t tìm truyện này hoài mà ko ai biết. May mà cất công lục lại hơn chục tài khoản đang follow nên mới tìm được.

 7. Con gái người ta còn ghim anh kia kìa =))
  Hóng màn nữ chính “xử” bà mẹ kế với cô con gái của bà ta.

 8. Note đỏ note xanh =)))) cách phân chia tài sản của giới nhà giàu khiến con đỗ nghèo khỉ như iem được mở mang tầm mắt ?

 9. ôi em vừa đọc review bên HNC thì nhảy hố ngay đây ạ?? chương đầu tiên em đọc mà quắn quéo chịu hông nổi luôn á

 10. Anh Thẩm nhà ta có trọng sinh luôn ko ta ? . Ngược đám tiểu tam vô sỉ ….hóng hóng ???. Thanks bạn edit truyện luôn nè ???

 11. Mới vừa đọc rv của truyện xong lao vào liền. Bây h lọt hố chắc vẫn kịp. Cám ơn nhà tinhlinhcac đã edit ❤️❤️❤️

 12. Hóng edit của chủ thớt lâu rồi mình cx đc bản convert rồi cx quên luôn bộ này tự nhiên hôm nay tránh dịch ngoi lên coi thấy nhà mình edit đc 3 mấy chương rồi tui hết hồn. Nói chung là lót dép hóng ??

 13. Tớ đã đọc đến chương gần nhất và quay lại đây để cmt rằng: Truyện ngọt nhưng sẽ k ngấy nên thích hợp với cả các bạn muốn giữ và giảm cân >”< Yên tâm lọt hố đi các cậu ???

 14. Mới đọc chương đầu thấy cách edit rất ok ạ, rất cuốn khiến mình muốn đọc tiếp. Cảm ơn bạn edit nhé?

 15. Mới đọc chương đầu thấy cách dịch quá ok luôn, rất cuốn hút, mong chuyện edit xong quá?

 16. Ơ . vừa gặp lần đầu mà đã xưng chị dâu rui, còn anh nhà cũng không phản bác luôn..yêu từ cái nhìn đầu tiên chăng

 17. Ơ mới gặp lần đầu mà đã xưng chị dâu rui..còn anh nhà cũng không thấy phản bác gì luôn. Yêu từ cái nhìn đầu tiên rùi chăng

 18. Đồ ăn cướp thì mãi mãi ko bao h bền vững đc. Đàn ông như ba Kỷ, đã phản bội 1 lần rồi thì chắc gì ko có lần 2.

  Lần đầu gặp nhau đã đc xưng chị dâu rồi. Ko làm cho danh xứng với thực thì ko đc rồi chị ơi…kkk

 19. Tui hóng cảnh chị nhiễm cho mẹ con nhà tiểu tam vs ông bố ăn hành quá. Chắc anh na9 yêu chị từ trc rồi bọn đàn em vs gọi chị dâu thuânj miệng thế chứ.

 20. Ba nu9 đúng chuẩn tra nam rồi. Chắc dau này ông này lại ngoại tình nữa thôi.

 21. Lâu lắm rồi mới tìm được 1 hố trùng sinh hay đến thế
  Thích nữ chính mạnh mẽ kiểu mẹ thiên hạ như này

 22. Hí hí, oan gia rùi, người ta hay nói cách để trả thù là không quan tâm đến kẻ thù, cho đỡ nặng đầu, dĩ nhiên chỉ mấy chuyện bé or mấy marry sue mới làm vậy. Chờ đợi màn come back trả thù em kế mẹ kế….

 23. Ui vậy có nghĩa là kiếp trước sau khi lớn Kỷ Nhiễm mới gặp Thẩm Chấp đúng không nhỉ?
  Hóng 3 người kia bị vả mặt :)))))

 24. Note xanh note đỏ -mới đọc mình thấy hài hài,mà đọc thương Kỷ tỷ ghê.Không biết mấy bạn hóng gì mà tui là tui hóng hai anh chị phát đường á! Ngắm vợ anh à?”Muốn chết”_thương gì đâu á?

 25. Truyện mới chương đầu mà đã dễ thương zậy?vợ là vợ anh chỉ mình anh được ngắm thôi?

 26. Không biết tại sao đời trước hai người lại là oan gia tranh chấp nhau nhưng khi trùng sinh lại lần đầu gặp nhau mà đã xưng “chị dâu”. Liêm sỉ đi đâu rồi anh ơi

 27. Đọc xong chương 50 giờ quay lại đọc chương 1 rồi comment cảm ơn bạn edit

  Kỷ Nhiễm đi theo cha, sẽ có nhiều chuyện xảy ra đây?
  Thẩm Chấp…. nam chính đây rồi
  Mà sao Hạ Giang Minh lại gọi Kỷ Nhiễm là chị dâu nhỉ??? Nỗi lòng anh Chấp ai cũng biết à?
  Lên nhầm xe thật là trùng hợp quá đi Kỷ Nhiễm à
  Đọc lại mới thấy cô trùng sinh ở 27 tuổi về lại hồi 17 tuổi
  Truyện hay
  Cảm ơn bạn edit nhé

 28. Mới gặp lần đầu đã đc gọi là chị dâu rồi, nam chính lại còn không phủ định nữa, thấy người ta lên nhầm xe cũng không bảo gì, nam chính chắc mặt dày vô đối nhỉ híhí???

 29. Đọc văn án và bị thu hút ngay lập tức nên mình quyết định nhảy hố luôn. Mình thích thể loại thanh xuân vườn trường, thêm nữa truyện được edit có tâm nên đọc rất mượt không gây khó chịu. Rất tò mò về những màn rắc cẩu lương của Kỷ Nhiễm và Thẩm Chấp. Cảm ơn editor rất nhiều.

 30. chính thưc lọt hố nhà ad ạ ?? mặc dù mình mới đọc văn án và chương đầu nhưng đã cảm thấy vôn cùng cuốn hút bởi văn phong của team cũng như nội dung truyện ạ❤️❤️

 31. Mới chương đầu mà hấp dẫn rồi ☺️. Truyện đúng gu mình luôn. Edit mượt quá đii ?

 32. Chính thức lọt hố ?? đọc được văn án khi đứa bạn mình tag trên fb. Mới vô truyện mà đã thích rồi :))))

 33. Em đọc được rv bên Hội nhiều chữ, rồi lần mò đến đây đọc truyện. Đọc xong biết mình nhảy hố bộ này chắc rồi!
  Edit mượn mà, mạch truyện tự nhiên.
  Cảm ơn tỷ Hàn Mai nhé!

 34. Chấp ca nói: “ Muốn chết”
  Có khi nào chính là “ Yêu từ cái nhìn đầu tiên” trong truyền thuyết ư ư ư

 35. Mới vô chương đầu mà tui đã cảm nhận đc ba cực phẩm là ông Kỷ vs hai má con tiểu tam ahh ko biết Kỷ cô nương sẽ làm j vs ba ng này đây, mình cũng thấy mẹ Kỷ có phần đáng thương ?? lấy phải một đàn ông như vậy

 36. Lại lọt vào hố mới và cày tiếp truyện nữa của Tưởng Mục Đồng. Rất đáng mong chờ. Truyện đúng gu của mình. Khúc cuối Thẩm chấp nói: “Muốn chết” là ý gì nhỉ. Yêu từ cái nhìn đâu tiên hay song trùng sinh?? ??

 37. Ông bố cực phẩm là đây! Ghét vô cùng loại đàn ông này, có bồ nhí rồi về um sùm đòi ly hôn!
  “Muốn chết! ” Anh là tuyên bố chủ quyền sao! :))

 38. Ông bố của năm là đây! Mình cực ghét thứ đàn ông có vợ bé bên ngoài rồi về nhà om sòm đòi ly hôn! Chỉ muốn phang cho một gậy thôi. ?
  “Muốn chết! ” Anh Thẩm tuyên bố chủ quyền a!!!
  Cám ơn bạn đã edit rất nhiều!

 39. Ha ha, chưa là gì của nhau đâu anh ạ, thế mà a đã vội đứng ra bải ngta “muốn chết” rồi ?
  Chẹp, gia đình này lại đc ông bố cuecj phẩm chẳng ra gì r.

 40. Có thể nói ông trời cho chị trọng sinh về cái thời điểm ba mẹ ly hôn để tạo lại cuộc đời, chọn người ba để có thể trả thù tránh những chuyện xảy ra về sau. Mà hai anh chị gặp sớm ghê chị cũng tỉnh thiệt lên ciá ngủ luôn không để ý gì ? Em xin góp ý một chỗ là “Vì yêu cầu công việc..” dư 1 chữ cầu ấy ạ. Em xin cảm ơn

 41. Siêu ức chế mấy thằng đàn ông như Kỷ Khánh Lễ, bỏ vợ theo bồ chỉ vì họ quá mạnh mẽ.Bộ mạnh mẽ là sai hả,chỉ có những người phụ nữ yếu đuối mới đc che chở,yêu thương thôi sao?

 42. Cảm ơn edit rất nhiều nhé .
  Chưa gì mới gặp mà a đã giữ của rùi á trờiiii :)))))

 43. Mình muốn sửa dấu câu 1 chút đc k ạ ?
  dòng 18 từ dưới lên :” Cảm giác đẹp dẽ mông lung” => đẹp đẽ
  dòng 50 từ trên xuống :” Hoàn toàn đỗ vỡ” => đổ vỡ
  Mong team bạn không cảm thấy phiền khi thấy cmt của mình

 44. Hôm qua mình mới biết đến truyện,đọc xong văn án thấy đúng gu mình nên phải nhảy hố nhanh trc khi truyện hoàn :v Sau khi trọng sinh nữ chính quyết định ở lại với ba là rất đúng,phải ở để lấy lại những thứ thuộc về mình nói không với việc nhường tiện nghi cho kẻ khác.Người ba bội bạc ngoại tình có thể không thiết tha nhưng tài sản đã là của mình thì đôi mẹ con chim cu kia đừng hòng mơ tưởng =))) Tưởng chim khách chiếm tổ để giễu võ dương oai được lần nữa à

 45. Kỷ Nhiễm bắt đầu tính toán việc trừng trị con giáp thứ 13 phá hoại gia đình cô rồi.
  “Muốn chết.” Mới chương 1 mà anh Chấp nói câu ngầu vl lun á >.<

 46. Mãi mới có thời gian đọc truyện.
  Cá nhân mình thực sự rất ume thể loại trọng sinh làm lại cuộc đời, đặc biệt là có nam chính thâm tình thì càng ume hơn ?

 47. Ngay chương đầu đã đc gọi là chị dâu rồi nhé ? mà nam chính cũng ko giải thích luôn :))

 48. Lần đầu biết chủ nhà qua FB rất thích truyện của Tưởng Mục Đồng :”>> hihi cảm ơn chị chủ nhà đã edit bộ này aaaaa cực thích kiểu trọng sinh như này .. k có thiện cảm về ông ba ==’

 49. Huhu mãi em mới vào đc wed để đọc ạ ? em rất thích truyện của Tưởng Mục Đồng ạ ! Bộ này kiểu namm chính ngầu ???

 50. Nhóm ngôn tình hoàn đã mang tui tới đây , siêu thích thể loại trọng sinh nên phải nhảy hố ngay và luôn trước khi hoàn truyện ?

 51. “… thì đã bị người chờ trong công viên đã kéo tay dặn dò” => cảm giác như chữ “đã” thứ 2 bị thừa á
  “…dáng vẻ ông ngủ đủ giấc người sống chớ lại gần…” => mình nghĩ là “ngủ chưa/ko đủ giấc” thì có lý hơn
  Nhiễm tỷ quyết định đúng đắn lắm luôn ấy cái loại người đốn mạt như lão cha và 2 mẹ con vô liêm sỉ kia thì phải trị cho tận gốc chứ để chúng giễu võ dương oai làm hại nhân thế thì kêu trời cx ko thấu, đại diện mặt trăng tiêu diệt chúng nó đi nhé chị yêuuuu
  Mà á đúng cái duyên nó sâu ghê hà vừa trọng sinh chị đã tự vác xác lên xe anh nhà rồi, xe ai chứ xe anh lên r khó xuống lắm nha

 52. Hi lần đầu mới tham gia đọc truyện của chủ nhà. Nên không biết cách đăng ký tài khoản sao? Mình bấm vào hướng dẫn thì thấy link bị die. Nên thử cmt như vầy không biết được không?
  Mới đọc chương đầu thấy hấp dẫn, mình cũng thích thể loại trọng sinh như vầy, bạn edit rất mượt. Mình cảm ơn nhiều

 53. Mình muốn góp ý một chút về dấu câu
  Ở dòng thứ 32 từ dưới lên “ măt hơi ngửa lộ đôi má nhìn sang bên này”-> mặt hơi ngửa
  Mình muốn góp ý một chút cho truyện hoàn thiện hơn cảm ơn chủ nhà đã edit ?

 54. Mới nhảy hố, mình nêu cảm nhận đầu tiên nha :
  – Văn phong thuần Việt. Lúc đầu đọc hơi lạ lạ, do thường đọc truyện edit k thuần Việt như vậy. Cơ mak đọc đếm cuối chương thì thấy rất thoải mái. Bạn edit cực tốt lun.
  – Hơi thích nũ chính. Nói chung là đọc ngôn tình lâu năm hay bị ngán những tuýp nữ chính như loli dễ thương, hay là nữ cường háo thắng. Ấn tượng đầu tiên về nữ chính là Chị giỏi cơ mà chị khinh. Hi vọng là tuýp nữ chính này không làm mình thất vọng.

 55. Mình thấy rất thích tính cách của nữ chính, rất trầm ổn, rất bình tĩnh đón nhận việc trọng sinh, lại thông minh phân tích tình huống để từ từ tính sổ vs mẹ con tiểu tam. Túm cái váy lại là mới chương 1 tình tiết đã dẫn rùi. Hóng diễn biến típ của truyện ạ. ^^

 56. Hờ, bố mẹ mình cũng chuẩn bị ly hôn. Mình 30-31 tuổi rồi mà vẫn còn có cảm giác như các cụ muốn hỏi theo bố hay theo mẹ đây 😐

  Cũng thật quá khéo, đôi cha mẹ …= thường thường tiếng Việt mình hay để là “cặp cha mẹ”
  Nghe tiếng khinh khi của Bùi Uyển= hình như tiếng Việt không có từ này mà đoạn trước BU cười nên mình nghĩ là “nghe tiếng cười khinh khỉnh”

  măt hơi ngửa lộ đôi má nhìn sang bên này = mặt
  cảm giác đẹp dẽ mông lung= đẹp đẽ

 57. Hồi chiều lướt lướt vô tình đọc trúng bài review thấy hợp gu quá nhảy vô đọc một lèo gần 30 chươnggg đó huhu xong rồi giờ quay lại viết cảm nhận một lèo luôn ạ hihi !! Phải nói là chời ơiiii couple gì mà dễ xương thế làyyy chắc toi chết mất :(((((

 58. Úi zờii hưa là gì của nhau mà anh đã thành thần giữ của ròiii. Đáng yêu thật sự ?‍♀️?‍♀️?‍♀️

 59. Mới lọt hố, mình nêu cảm nhận đầu tiên:
  – Edit văn phong thuần việt. Lúc đầu đọc vô thấy hơi lạ lạ k quen, cơ mak đọc xong rồi thì thấy rất OK. Bạn editor giỏi thật. Cảm ơn bạn nhé.
  – Tuýp nữ chính có vẻ ok. K bị đại trà, giống như các truyện ngôn tình trọng sinh khác.
  Nói chung là rất mong chờ tác phẩm này.
  Lời cảm ơn phải nói lần nữa; Cảm ơn bạn editor và nhà Tinhlinh nhiều nha.

 60. Hi nhờ page Ngôn Tình Hoàn TQ mà mới biết đến truyện của chủ nhà hi vọng vẫn còn kịp.
  Vào mục hướng dẫn đk tài khoản mà vẫn không thấy được chỗ đk nên mình cmt như vầy ko biết có được tính ko?
  Mình cũng thích thể loại trọng sinh nên thấy page giới thiệu và đã mò vào đọc thử. Cảm ơn bạn edit nhiều

 61. Hix bình luận của mình bị dư do lúc nãy mạng bị lag nên mình tưởng chưa vào được, hi vọng ko ảnh hưởng đến mọi người :'(

 62. Lọt hố nè
  Đâu phải cứ con nhà giàu là sung sướng đâu đúng k mn.chúa ghét kiểu đàn ông như bố nư9.mới c1 nên chưa biết tính cách nư9 ntn nhưng ỉa nhất là k bánh bèo hì.duyệt.

 63. Mình đi kiểm tra lại từ điển vì cứ canh cánh chữ “khinh khi” rồi thì hoá ra là có. Lỗi của mình 😀 vì không hay dùng và nghe từ đó nên không rõ.

 64. Ko biết kiếp trước Thẩm Chấp có biết Kỷ Nhiễm từ thời cấp 3 không nhỉ? Hay mãi về sau mới biết ? chắc chèn ép để gây sự chú ý ?

 65. Chưa gì anh đã nói là cô tiên rồi… mỗi lần đọc truyện đều là cỡ chữ nhỏ nhỏ xinh xinh lần đầu tui đọc mà thấy cỡ chữ đã mắt tn
  Cảm giác ko quen cho lắm
  Nhưng mà mới chương đầu thì tui thấy là bb edit khá mượt, câu cú ok, tạm thời chưa thấy lỗi chính tả
  Như thế là tuyệt r

 66. Có cảm giác Thẩm Chấp biết Kỷ Nhiễm trước rồi, thế nên khi nhìn đôi con ngươi mới dần thay đổi chứ nhỉ? Chị Nhiễm hình như lên nhầm xe rồi, điện thoại lại sập nguồn chứ =)))) Nhưng cũng vì thế mà gặp được đại lão của chúng taa =))

 67. Nhảy hố. Truyện đúng thể loại mình tìm luôn á. Chưa gì là thấy nữ 9 có ông bố ba chấm rồi đó hèn gì mà mẹ nữ 9 muốn nữ 9 giỏi giang, mạnh mẽ.
  Btw,cho mình hỏi ngu tí là tạo tài khoản ntn ạ, mình cảm ơn

 68. A Chấp vừa đc gặp chị là đôi mắt bớt lạnh lùng liền. Mê c từ v đầu luôn, mà đàn e a Chấp lần đầu gặp đã gọi c dâu r biết lun á ???

 69. Kỷ Nhiễm đã từng chứng kiến bố mẹ ly hôn một lần, và cũng có được cái trầm ổn của tuổi 27 nên mới bình tĩnh như thế :((( Nhưng nói đi cũng phải nói lại là thương nữ chính quá ý :(( Không biết vì sao bà mẹ không đòi quyền nuôi con mà bình tĩnh thế nhỉ?? Chẳng nhẽ cũng hỏi cho có như ông cha kia ??

 70. Nhảy hố. Truyện đúng thể loại mình tìm luôn á. Chưa gì là thấy nữ 9 có ông bố ba chấm rồi đó hèn gì mà mẹ nữ 9 muốn nữ 9 giỏi giang, mạnh mẽ.
  Btw,cho mình hỏi ngu tí là đăng kí tài khoản ntn ạ, mình cảm ơn

 71. Thật chờ mong cuộc sống đặc sắc của 4 người nhà họ Kỷ.
  Nam chính xuất hiện ngay rồi kìa

 72. ối biết ngay lúc chị lên xe là đi nhầm xe mà, mà mới gặp chưa biêt họ tên thế nào mà lũ đàn e đã gọi chị dâu rồi được cái gọi chuẩn

 73. Tôi từ page Ngôn Tình Hoàn qua đây đấy, đọc qua văn án thì truyện khá hấp dẫn, sau khi đọc được 1 chương thì truyện đúng là hay thật ạ. Thật sự rất muốn biết nữ chính sẽ đối đầu thế nào trong hoàn cảnh éo le này, cũng như sẽ xử lý hai mẹ con tiểu tam ngang ngược và ông bố cực phẩm kia ntn ạ!!!! Sẽ ủng hộ truyện tới cùng luôn ạ!!! Cảm ơn editor ạ!

 74. Mới biết đến nhà Tinh Linh Các qua page Ngôn tình hoàn TQ, Thanks nàng Hàn Mai và Linxu nhiều nhé, nhà Tinh Linh Các đón thêm fan mới là mình nhen ??

 75. Ủa chưa gì mà đã nhận định chị dâu hay v ?. Nhưng mà nghe câu cuối của anh nhà hình như bình giấm đổ rùi hay sao í ?

 76. Trọng sinh đúng là thể loại e thích luôn? Mong là về sau sẽ hóng được những cảnh nữ chính vả mặt em kế và mẹ kế

 77. Trọng sinh rồi chuẩn bị vả mặt tiểu tam thôi ? chị nhà mạnh mẽ thật sự..
  Mới chương đầu mà 2 anh chị đã gặp được nhau rồi. Anh giống như yêu chị từ cái nhìn đầu tiên vậy ?

 78. Mong truyện hoàn đã lâu rồi Hôm nay đã được nhảy hố rồi ?
  Mình thật sự là đứa thích chơ quiz để giải pass, nhưng vì văn án hợp gu mình sẽ chăm chỉ cmt để có pass ạ

 79. Lọt hố ạ :> dù em đang bận ôn thi đhoc sấp mặt nhưng vẫn phải mò vào đây. Thấy ghét ông bố Kỷ quá… ngoại tình lại còn ra vẻ ??‍♀️ Anh Chấp mau giúp chị trả thù thôi

 80. Mình rất thích các truyện trùng sinh hiện đại, và giờ mình cũng đang apply xin việc liên quan tới đầu tư ngân hàng nên truyện này đúng là rất hấp dẫn với mình, cảm ơn chủ nhà đã edit

 81. Vừa vào chương đầu tiên đã về ông cha ngoại tình rồi ?! Cứ mỗi lần đọc về mấy vụ này tay chân mị lại run hết cả lên! Đầu óc choáng váng :))) cầu 1 cái kết thật đẹp cho tiểu tam và con riêng! Thật sự mị vô cùng dị ứng với cái bọn tu hú chiếm chỗ thế này!!

 82. Trời ơi! Hai anh chị gặp nhau dễ thương quá đi! Mong chờ chị gái nhỏ xử lý mẹ kế và em gái riêng!!!!! Cảm ơn nhà bạn đã dịch truyện này nha.

 83. Mới đọc chương đầu thôi đã thấy cuốn hút rồi. Trc hết cảm ơn editer đã. Mà Thẩm Chấp mới lần đầu gặp mà bị Kỹ Nhiễm hớp hồn rồi hả?

 84. Ôi mình mới đọc review trên Facebook thế là nhào vào đọc. Bạn dịch rất hay luôn á không giống nhiều nhà khác dịch có khi đầu voi đuôi chuột.
  Còn về truyện thì : 🙂 ông ba nữ chính sống hơi lâu rồi đấy

 85. Mới lần đầu, nu9 đã bị nhầm là chị dâu r :)), k biết n9 có biết nư9 từ trước không mà mới gặp cảm thấy tính chiếm hữu khá cao nha, câu “ muốn chết “ là ý gì đây ?
  Mới c1 mà bạn edit khá ok ạ, cảm ơn b nhiều nhé☺️

 86. Ôi mơi lần đầu mà nu9 dã bị hiểu nhầm là chị dâu r, k biết n9 có biết nu9 từ trước k mà nghe câu cuối “ muốn chết” tính chiếm hữu khá cao nha ?
  Xin cảm ơn b edit đã làm bộ truyện này cho con dân đọc nha ☺️

 87. Đàn em của anh Thầm hay quá mới gặp đã phong chị dâu ??,không biết anh có yêu chị từ cái nhìn đầu tiên không :))

 88. Mình vừa thích truyện trọng sinh, lại vừa thích thanh xuân vườn trường nên phải nhay hố gấp thôi.

 89. Chính thức , nhảy hố cảm ơn bạn .Mình biết nhà qua ngôn tình hoàn trung quốc . Chúc nhà có thêm tác phẩm hay nha

 90. Mình mới biết tới truyện qua 1 page trên fb ngày hôm qua (huhu nhớ không ra tên page), thấy giới thiệu hay quá nên phải bò vào đây đọc luôn. Một phần là mình vốn thích truyện trọng sinh nữa, nhưng mình đôi khi sẽ bỏ dở vì gu truyện không hợp, cơ mà sau khi đọc bộ này thì mình đã đọc liền tù tì một mạch luôn. Edit mượt lắm ấy, cảm ơn các bạn đã edit bộ này. Ưng dã man ấy :>

 91. Mới đọc chương đầu mà tức muốn chết cái đoạn con riêng?? mà bù lại editor edit hay lắm á
  Mong tỷ tỷ cho bọ nớ biết tay sớm

 92. Chị Nhiễm thì tỉnh quá, chờ lâu ngủ luôn. Còn anh nhà thì NGẦU quá đi. Tuyệt!!!!

 93. Kỷ Nhiễm đã từng chứng kiến bố mẹ ly hôn một lần, và cũng có được cái trầm ổn của tuổi 27 nên mới bình tĩnh như thế :((( Nhưng nói đi cũng phải nói lại là thương nữ chính quá ý :(( Không biết vì sao bà mẹ không đòi quyền nuôi con mà bình tĩnh thế nhỉ?? Chẳng lẽ cũng hỏi cho có như ông cha kia??

 94. Đây gọi là yêu từ cái nhìn đầu tiên sao :))
  Thật sự thương n9, sống trong gia đình có người cha cực phẩm như vậy, hy vọng ông ta bị quả báo.

 95. Mãi mới Cmt được Hu hu. Mình muốn nói là truyện hay và đúng gu mình luôn á. Đang sad thành vui luôn. Cảm ơn bạn editor nhiều nha~

 96. Đây gọi là yêu từ cái nhìn trong truyền thuyết sao :))
  Thương nu9 quá, có một người cha quả là cực phẩm, hy vọng lần này nu9 trùng sinh có thể trả thù đôi mẹ con thích chướp đồ của người khác kia và ông cha sẽ bị quả báo.

 97. trời ơi “muốn chết ” chưa gì anh nhà đã đánh dấu chủ quyền rồi trời aigoooo, nam chính mới xuất hiện thôi đã thấy cool ngầu quá trời

 98. trời ơi,”muốn chết” chưa gì mà anh nhà đẫ đánh dấu chủ quyền rồi, anh nhà mới xuất hiện thôi mà trời ơi trái tim thiếu nữu của tui đã không còn nữa rồi ??

 99. Nguyên nhân ly dị của ba mẹ Kỷ Nhiễm là do ba có tiểu tâm, với những người đã có tính đó thì khó mà chỉ 1 lần, nên quyết định của Kỷ Nhiẽm thật sáng suốt khi không hàn gắn tình cảm ba mẹ khi được qua trùng sinh.

 100. Mới đọc được văn án truyện qua fb, văn phong edit mượt lắm ạ, đúng thể loại trọng sinh thanh xuân vườn trường yêu thích, nhảy hố aaa,cảm ơn nhà mình đã edit ạ.

 101. Hy vọng Kỷ Nhiễm mau thăng cấp vả mặt tiểu tam. Mới gặp mà anh nhận vơ là bạn gái rồi, ko biết Thẩm Chấp có biết Kỷ Nhiễm trước đó ko nhỉ. Tò mò ghia ?

 102. Ủa ủa, mới gặp lần đầu hay s ta..đọc cứ thấy có mùi gian tình của đôi trỏe =)) hấp dẫn ghê
  Lời văn mượt ơi là mượt nè, thanks edditor ?

 103. Mới chương đầu đã chị dâu rồi ư:))))))) nghe chừng kiếp trước anh na9 đã yêu thầm khá lâu r đấy?? vẫn chưa hiểu vì sao kiếp trước đại ca như anh lại k có theo đuổi chị

 104. Chắc anh n9 yêu nu9 từ cái nhìn đầu tiên quá :)))) công nhận ba nu9 cực phẩm ghê

 105. Truyện của má Tưởng thì bộ nào cũng hay, mong là yêu từ cái nhìn đầu tiên, song trọng sinh thì khá đuối :((((

 106. Chào bạn chủ nhà. Đã biết đến nhà bạn qua truyện Yêu Tinh chân dài. Cố gắng gom comt để được share pass. Cảm ơn bạn đã edit truyện

 107. Có lẽ nào nam9 đã thích nữ9 từ trước, tranh giành tài nguyên là để thu hút sự chú ý của bạn nữ không nhỉ?

 108. Bộ này đọc văn án thôi mà mình đã thấy hấp dẫn rồi, biết nhà bạn qua Ngôn tình hoàn Trung Quốc, hôm nay mình lọt hố. Từ chương đầu tiên đã thấy lôi cuốn rồi, nam nữ9 lại gặp nhau bất ngờ như này? cười chết tôi rồi! Haha

 109. hé bạn nam chính muốn tự định chung thân hay gì =)) mà người ta nói ”chị dâu” cũng k thèm phsnr bác gì luônnn
  chẳng nhẽ là yêu từ cái nhìn đầu tiên =))

 110. Chương đầu tiên đã thấy lôi cuốn và hấp dẫn.
  Văn án cũng thấy dễ thương quá trời
  Cảm ơn bạn editor nhé???

 111. Có khi nam9 đã thích nữ9 từ trước rồi. Kiếp trước bạn nam9 giành tài nguyên với bạn nữ9 chắc là để thu hút sự chú ý đây mà.

 112. sao thấy quắn quéo với đôi này quá =))) tiểu cưa cưa là anh trai nhỏ nhỉ :)))
  A Chấp có hơi dễ dãi quá kk ng ta mới kêu anh trai nhỏ mà đã rung rinh rồi =))

 113. Vừa mới đọc văn án trên của một page trên fb (thứ lỗi cho em không nhớ tên page ?) nên đọc ngay và luôn. Truyện rất hợp gu em, edit rất mượt, cảm ơn các chị nhiều nhé

 114. Chắc anh đã thích chị từ trước nên kiếp trước mới đi giành tài nguyên với chị để thu hút sự chú ý đây mà ?

 115. biết là chị bỏ share pass kín rồi nhưng vẫn muốn cmt nêu chút cảm nghĩ đây ạaaa ^^ vừa đọc chương 1 xong là em quyết định dù thế nào cũng phải đu truyện này vì mạch truyện cuốn và quan trọng hơn là edit trôi chảy, thuần Việt. thật sự nhiều người edit vẫn lậm Hán Việt lắm luôn, đọc edit cứ tưởng đang đọc cv luôn ấy. truyện có hay cỡ nào nhưng edit non tay là em bỏ ngay từ c1. edit truyện k quá khó, cái khó là làm sao để edit cuốn độc giả. và nhà chị đã làm được rồi ấy, em vừa đọc c1 là em thấy bị thu hút ngay. nhà chị edit hay lắm, em cảm ơn rất nhiều ạ, sẽ tiếp tục ủng hộ dài dài. hi vọng chị đọc được cmt này của em, cố lên ạ ❤️

 116. TÌnh huống này là bạn học nhỏ của chúng ta đi nhầm xe thật rồi à ?
  Đây có lẽ gọi là Gặp lại kẻ thù trong một tình huống Bất ngờ ???
  Vì quá bất ngờ nên mqh của 2 người cũng thay đổi luôn.
  Tôi thiết nghĩ ngày xưa ông anh này cướp hạng mục để gây chú ý với con gái nhà người ta thôi ?

 117. Có vẻ như theo lời chị thì ở kiếp trước, sau khi về nước nữ9 mới biết đến nam9 thì phải nhỉ?. Hơi tò mò về kiếp trước yêu thầm của anh Thẩm ヾ( ͝° ͜ʖ͡°)ノ♪

 118. Ngôn tình hoàn và Hội Nhiều Chữ đưa mình đến đây (=゚ω゚)ノ lời đầu tiên trước khi nhảy hố mình xin cảm ơn editorrr nhèo. Với lại cho mình hỏi hệ liệt quân nhân của Tưởng Mục Đồng gồm cả bộ “Thế giới của tôi chỉ có anh ấy” phải không ạ. Mê bộ ấy lắm nhưng khô g ngờ có hệ liệt luôn.

 119. Mới đọc chương đầu thôi mà đã thấy anh nhà ngầu, “muốn chết” thật sự …. ngầu quá ngầu, chắc tui u mê không lối thoát với anh ấy luôn quá ^^

 120. anh nhà kiểu này là biết chị trước r hay gì? U mê từ cái nhìn đầu tiên luôn à ^^

 121. “…sau khi tốt nghiệp trung học cô thi đậu đại học Stanfond, tốt nghiệp đại học xong tiến vào giới đầu tư tài chính ở Wall Street Mỹ, mãi tới năm 26 tuổi cô mới về nước.”

  Mình không biết chỗ này có nên là đại học Stanford không nhỉ? Nếu là du học Mỹ thì nên là “Stanford” ấy không phải “Stanfond” đâu. Stanford là đại học trong khối Ivy League của Mỹ đấy ạ. Một trong những mục tiêu của mình hic TvT

 122. Biết truyện qua facebook đọc văn án thấy hay nên quyết định nhảy hố. Mong chờ nữ 9 làm gì với mẹ kế và em gái =)))

 123. Thực ra mình thích tác giả đi sâu hơn phản ứng của mẹ Kỷ Nhiễm khi cô lựa chọn ở với bố, đoạn này hơi nhanh một chút, có lẽ mới đầu truyện nên có phần nhẹ nhàng.

 124. Dạo này đang bị chán truyện. Nào ngờ đọc được văn án nên vô xem thử 2 chương đầu. Bị hút vs tính ngầu lòi của na9 nên quyết định chăm chỉ cmt để cày hết bộ này. Cảm ơn team nhiều lắm :)))

 125. Na 9 yêu từ cái nhìn đầu tiên rồi. Biết chị lên nhầm xe mà ko gọi chị dậy. Tò mò chị nu9 sẽ làm gì vs ba chị quá

 126. Hình như Thẩm Chấp yêu Kỷ nhiễm ngay từ đầu lần đầu tiên roi=)))))) người khác nhìn ng yêu mình là không được=))

 127. Đêm qua quyết tâm edit bộ đang dang dở, xong tìm được truyện nhà bạn thì lại bị lung lay rồi. Dạo này thích mấy bộ vườn trường trọng sinh như này quá

 128. “…thì đã bị người chờ trong công viên đã kéo tay dặn dò” => cảm giác chữ “đã” thứ 2 bị thừa á
  “…. dáng vẻ ông ngủ đủ giấc người sống chớ lại gần..” => mình nghĩ “ngủ chưa/ko đủ giấc” thì có lý hơn
  Nhiễm tỷ quyết định đúng đắn lắm luôn á, cái loại tra hết phần thiên hạ như lão cha và dòng giống mất nết ko lên được mặt bàn với 5 đồng liêm sỉ quăng cho cẩu gặm kia thì phải triệt tận gốc ko để nó làm hại dương gian, đại diện mặt trăng tiêu diệt hết chúng nó đi nhá chị yêuuuu
  Mà đúng cái duyên chứ lại, đã leo lên xe anh nhà thì khả năng cao là leo lên thì dễ leo xuống thì khó nha chị

 129. Mới chương đầu đã gay cấn quá ạ. Đối thủ không đội trời chung lại là chồng tương lai. Tuyệt vời luôn. Haha

 130. Mới đọc chương 1 nhưng mong chờ những ngày sau chị đại Kỷ Nhiễm ngược người ba của mình , ông ấy nên lãnh hậu quả cho những gì mình đã làm ?. Đúng là mối lương duyên trời định, leo lên nhầm xe mà còn đúng xe của chồng tương lai nữa ?

 131. Đọc văn án bên Ngôn tình hoàn TQ thấy hay quá, nên quyết định tìm đọc, mình tìm vào từ tối qua cơ, nhưng mà thấy trang bị sập nên sáng nay mới vào lại. Đọc chương 1 đã thấy Kỷ Nhiễm dũng cảm rồi, không đi theo con đường bằng phẳng, mà chọn con đường mới lạ lẫm và cũng khá là khó chịu khi phải chứng khiến ông bố tồi cùng tiểu tam, thế mà vẫn dứt khoát chọn. Nhất là cảnh biết mình lên nhầm xe mà vẫn chống cằm ngồi xem đánh nhau như thật, ngầu quá :> Cảm ơn bạn editor nhaaa, lâu lắm rùi mới tìm được truyện trọng sinh cute thế này <3

 132. Bây giờ mình mới biết đến các qua page ngôn tình hoàn, mới đọc chương đầu đã thấy hay rồi.

 133. Dạo này thích truyện trùng sinh dã man, đọc văn án truyện của chủ nhà edit là lọt hố ngay :3 mới đọc chương 1 thôi cũng thấy khấn khích rồi :3 hóng chương mới ><

 134. đúng kiểu đàn em của Thẩm Chấp, vừa gặp lần đầu đã xưng chị dâu rồi. Mà mình nghĩ là trước khi nữ chính trọng sinh thì nam chính hay đối đầu vs nữ chính là do để gây sự chú ý của nữ chính thôi

 135. gần đây truyện nào cũng nữ chính như hoa, như ngọc như thần tiên tỉ tỉ vậy, truyện này cũn ko ngoại lệ, nhìn lại mình rồi thấy, hu hu, kiếp nào sẽ đc làm nữ nữ phụ như hoa cũng đc

 136. Kỷ Nhiễm cũng thật dũng cảm khi chọn về ở với bố Kỷ,trong khi đã biết trước là phải đối mặt với 2 mẹ con nhà tiểu tam không ra gì…mới chương đầu đã lên chức chị dâu rồi

 137. Rất thích cách xây dựng nhân vật nam, nữ 9 của Tưởng Mục Đồng- k mới nhưng mà hợp gu mình
  Mình mới đọc 1 chương thôi nhưng thấy truyện khá ổn. Edit khá mượt ạ

 138. Muốn chết à mà nhìn Nhiễm Nhiễm nhà anh Chấp :)))) Thực ra mình đọc nửa truyện rồi và bị ngưng 1 thời gian ôn thi quên hết pass các chương trước :))) nên giờ đọc lại từ đầu luôn hihi
  H mới thấy có lẽ anh Chấp đã nhận ra Nhiễm Nhiễm ngay lần gặp lại đầu tiên này rồi hihi

 139. Mình nghĩ đây có lẽ k phải lần đầu tiên Thẩm Chấp nhìn thấy Kỷ Nhiễm, câu muốn chết kia k phải nói chỉ vì bọn kia gây sự đánh nhau thôi đâu :)))) mình đang đợi sự gặp mặt đôi mẹ con cực phẩm ở chương sau đây, hóng quá. Cảm ơn bạn editor nhiều :))))

 140. Chị đi nhầm xe mà còn bị nhầm là chị dâu luôn rồi, tự dưng anh có bạn gái xinh đẹp ghê hihi..

 141. Lâu rồi mới tìm thấy truyện hợp gu vậy á.Anh tui mới gặp chị đã xưng chị dâu rồi.

 142. Một giọt máu đào hơn ao nước lã mà tại sao lại có những người đàn ông ruồng bỏ con mình vì đàn bà khác, thực tế cũng đã có rất nhiều. Đúng là lấy chồng như đi đánh bạc vậy.

 143. Mới chương đầu mà xưng là chị dâu rồi ? Anh nhà chắc gục chị rồi, cái đà này là sủng dài dài.

 144. Vừa đọc văn án thấy truyện trọng sinh là lao đầu vào ngay không do dự. Truyện thật đúng gu của tuiii mà.

 145. Uhuhu tại sao bây h mị mới biết đến nhà mình, truyện này khiến tuổi xuân của mị sôi sục trở lại. Mang gặp nhau có một không hai luôn, chị Nhiễm lên nhầm xe lại còn ngủ gật mới chịu chứ

 146. Thích tính cách của nữ 9, có thù tất báo. Nói thật kg thích tính cách cha mẹ nữ 9 chút nào cả. Trong mắt họ cô kg khác gì so vs đám đồ vật trong ngôi nhà kia, một vật trang giành. Chờ tra nam bị ngược.

 147. Ô đoạn cuối là bạn học Thẩm coi như chấp nhận bạn học Kỷ là vợ rồi đúng không :)))))))) đúng là lời ít làm nhiều mà :)))

 148. Đọc văn án trên web là mị đã thấy thích rồi. Mị quyết định nhảy hố mới thôi.

 149. Đúng kiểu đàn em cực phẩm. Mới lần đầu gặp đã thức thời kêu chị dâu rồi :)))

 150. Tội anh nhà bị chị nhà ghim cho:)))
  Mà ba n9 cực phẩm ghê luôn ý, lại còn mẹ kế với con riêng nữa, ghép lại thành gia đình cực phảm:)

 151. Mới đọc xong 1 truyện của Loan ngược quằn quại nên phải đi tìm 1 truyện để làm ấm lại con tim thì gặp được văn án của bạn ? đọc chương 1 đã thấy rất hấp dẫn rồi, kiểu ngọt ngào thanh xuân làm con tim già cỗi này tan chảy nè. Cảm ơn bạn rất nhiều nhé ❤️

 152. Thích truyện trọng sinh giống “Không thèm yêu sếp” nên mò vào đây. Tính cách nam nữ chính khác hẳn nhưng đều thú vị quá. Hi vọng nam chính cũng thâm tình?. Cảm ơn chủ nhà nhiều^^

 153. chính tức lọt hố ngày 2/5. Mới đọc văn án là thấy cưng xỉu rồi xong đọc chương 1 đã thấy đây quả là 1 quyết định đúng đắn 😀

 154. Thích câu “Muốn chết” của anh ghê. Cứ như khẳng định chủ quyền ý hahaha

 155. Chức gì mà đã chị dâu nhỏ rồi, kkkk.. mà nghe thế anh Chấp mát lòng mát dạ lắm đó..??

 156. Mới chương 1 thôi mà truyện quá hấp dẫn đi, list truyện của Tưởng Mục Đồng đều hay ho cả, cảm ơn bạn editor đã edit nha ^°^

 157. Đọc văn án hay quá phải nhảy vào đọc ngay không thì lại sợ tình trạng bị lộ pass truyện như hiện nay đang đọc thì lại bị khoá mất truyện

 158. Dạo này đoc truyện ngược nhiều quá tâm trạng không ổn chút nào may mà kiếm được bộ truyện ngọt lại sạch ?? ❤❤

 159. Cám ơn editer. Mới đọc chương đầu mình đã rất thích, mong chờ những chương sau :))

 160. “…cằm gác nhẹ lên cánh tay, măt hơi ngửa lộ…” -> mặt
  “…chiếu lên người cô, cảm giác đẹp dẽ mông lung…” -> đẽ

 161. Tui đọc văn án nhà nàng thấy kết nên lọt hố luôn (^-^) Rất mong chờ =))) Theo tui thấy thì Thẩm Chấp yêu Nhiễm Nhiễm từ lâu rồi, xong chàng cố tình đối đầu để gây sụ chú ý vs nàng ha?

 162. Ôi mình mới đọc chương đầu thôi mà đã cuốn hút mình quyết định nhảy hố. Mà anh bạn Thẩm Chấp chúng ta chắc lạc thích Kỹ Nhiễm trước r. Nghe kêu chj dâu chắc trong lòng muốn bay lên trời đây

 163. Ơ vãi mới một ánh mắt đã nhận vơ con gái nhà người ta thành vợ luôn rồi à :))) thanh niên tuy còn trẻ trâu nhưng phong cách giống tổng tài rồi đấy haha

 164. Mình siêu nghiện mấy truyện thể loại này luôn ấy , vừa đọc văn án là lọt hố nhà bạn rồi.Mới đọc chương đầu đã nghiền luôn rùi , thích anh nam chính quá đi thui :)))))

 165. Mới thấy bên Ngôn tình hoàn giới thiệu truyện của nhà, lại đúng gu của mình nên nhảy hố luôn. Nội dung cuốn ngay từ chương đầu, tính cách của Kỷ Nhiễm cũng chuẩn gu của mình luôn!!! Quyết tâm nhảy hố ủng hộ chủ nhà!

 166. Vừa thấy giới thiệu truyện trên facebook đã phải lập tức nhảy hố luôn, đọc văn án thấy hấp dẫn quá sợ chậm chân hết share là xong luôn. Cảm ơn bạn editor nhiều nhé! Dịch truyện hay lắm bạn>_<

 167. Tự dưng để ý thấy câu ” Lười bất tử, điên bất tận” của nhà này thấy hợp gu ghê hahaaa. Mình sinh viên năm 2 mình vẫn hồn nhiên như câu này, nhưng không biết mốt có con rồi, cày ngôn tềnh có được như vậy không ????.
  Với thật ra mình chả biết cmt gì, nhà bảo có thể góp ý nên mình góp ý, đừng ghim mình nha ??? : mình muốn cmt mà kéo kéo kéo muốn mỏi tay luôn ấy…khá bất tiện, với giao diện, cỡ chữ cũng không đẹp, thu hút như bên wordpress, bên wordpress còn có app, mình fl một cái là mỗi ngày mở lên lướt lướt xem các nhà có post chap mới chưa…
  Mình chỉ góp ý thui, chớ mình cày truyện thì núi cao, biển rộng, chị đây vượt tất ????

 168. Đi tìm truyện khác nhưng thấy của tác giả Tưởng Mục Đồng. Vậy là vào thăm nhà luôn. Đọc văn án lại càng thấy là vào đúng nhà. Chị cũng già rồi nên bắt đầu hoài niệm, thích đọc truyện thanh xuân vườn trường để hồi tưởng lại. Cảm ơn em nhiều. Em edit c thấy mượt lắm, đọc ko bị cụt câu như nhiêud nhà edit khác.

 169. Mình cũng vậy
  Thể loại này thực sự rất cuốn, mê từ cái văn án đến nhà editor thực sự rất cute

 170. Muốn chết ở đây là ý gì thế Chấp ca? Anh đang cảnh cáo người khác đó à??

 171. Vậy là 2 người là đối thủ cạnh tranh trong kiếp trước. Mà sao Thẩm Chấp kiếp này như kiểu biết Kỷ Nhiễm nhỉ?

 172. Sống trong cảnh giàu sang nhưng không hạnh phúc, ba mẹ vì lợi ích của chính mình mà không hiểu cảm nhận của con cái. Chính bản thân mình cũng là người từng trải nên mình cảm nhận được nỗi buồn khi ba mẹ ly hôn. Nữ chính và nam chính rất có cá tính, mình rất thích.

 173. Đây là lần thứ hai mình đọc lại bộ này rùi, tuy pass thay đổi nhưng vẫn vui vì mình có thể đọc lại dc chứ ko bị set pass kín

 174. Lần đầu biết đến tinh linh các. Chính thức nhảy hố
  Ô bố bà mẹ cực phẩm là đây

 175. Truyện mở đầu khá hay. Bạn edit rất tốt, mượt và dễ đọc. Mình mới biết đến trang này, sẽ tiếp tục ủng hộ.

 176. Trời ơi mới vào đã chị dâu rồi, mạnh mõe tiến sớm đi anh ơi. Mlem quá, truyện hợp gu tui quá trời. Ủng hộ chủ nhà thuiiiu

Hãy nói những gì bạn cảm nhận