Cô nàng ảnh đế – Chương 12

6
575

Chương 12: Chuyện bắt đầu hot (2)

Edit: Nguyệt Dao
Beta: Linxu

Theo từng bước chuyển của bộ phim, tám nhảm trên Tieba ngày càng náo nhiệt hơn, ngày nào cũng có rất nhiều topic thảo luận được đăng lên.

Dần dần, có một topic leo lên top Tieba.

Chủ topic nào đó hỏi: “Sắp hết phim rồi đúng không? Người hầu đâu? Sao đến giờ còn chưa xuất hiện! Mị vẫn luôn chờ anh ấy trở về lật ngược tình thế, vả bôn bốp vào mặt nữ chính sau đó rước Vân Ảnh đế đi rồi bước lên đỉnh cao đời người mà.”

Lầu 1 trả lời: “Có thể có một bộ phim đam mỹ khoác lớp da ngôn tình thế này là tôi đã cảm thấy mỹ mãn lắm rồi thế nên tôi chẳng dám hy vọng xa vời rằng nó sẽ có một cái Happy Ending.”

Lầu 2 trả lời: “Ngày nào bà đây cũng me phim, chính là muốn biết khi nào thì người hầu trở về. Sắp hết phim rồi mà vẫn không thấy bóng người như cũ, EXO’ me? Chẳng lẽ đoạn sau không còn cảnh của ảnh nữa?”

Lầu 3 trả lời: “Oh, no! Vậy mà lại là kết BE, so sad. Nhưng mà vì Vân tiểu thụ, em vẫn sẽ kiên trì theo dõi phim như cũ. Đợi chờ Trâu tiểu công trở về hẳn là một cảm giác rất khó chịu, em phải ở bên anh ấy.”

Lầu 4 trả lời: “Rõ ràng là một bộ phim ngôn tình sao cứ một mực biến nó thành phim đam mỹ thế. Đạo diễn cũng đã giải thích là không phải rồi vậy mà các người cứ nghĩ theo ý mình rồi tự biên tự diễn, mấy người có thể nhìn thẳng vào thực tế chút không!”

Lầu 5 trả lời: “Tôi không ngại việc lấy nhân vật ra YY đôi lần nhưng còn nếu có thêm lần thứ ba mọi chuyễn rất dễ bị hiểu nhầm và quy thành sự thật. Tôi thấy làm vậy có phần không hay cho lắm. Vốn là hai người đàn ông vậy mà lại bị các người tự ý bẻ cong. Lúc nói ra những lời này, các người có nghĩ đến cảm nhận của diễn viên không?”

Lầu 6 trả lời: “Hồi nãy lầu 5 vẫn chưa nói hết, đương sự là hai diễn viên. Thật thắc mắc đám người hay nhảy nhót trên Tieba này là fan hay là anti của họ, trông họ như đang cố tình sỉ nhục người khác vậy.”

Lầu 7 trả lời: “Toát mồ hôi. Ba thớt lầu trên nghiêm túc thật đấy? Mọi người đều hiểu đây là nói đùa cho vui, chỉ vì quá thích CP này thôi.”

Lầu 8 comt: “À, nếu bạn là nam thì tôi nói bạn là gay, còn nếu bạn là nữ thì tôi nói bạn bị les. Tôi cũng hay nói đùa như vậy đó cho nên bạn đừng có giận nhé, ahihi. Thớt lầu 7, có phải nghe vậy xong thớt cũng không thấy ngại mà còn rất vui?”

Lầu 9 recomt: “Thím bên trên có cần nặng lời vậy không? Không thích thì rời khỏi topic này là được rồi.”

Lầu 10 rep: “Chúng ta đang thực hiện một việc giống nhau. Cô có thể tức giận với tôi còn tôi thì không thể tỏ vẻ khó chịu với hành động của cô sao?”

Lầu 11 trả lời: “Cho tôi chen nhẹ một câu, nữ chính bộ phim này thật thê thảm, sự tồn tại của cổ thấp dã man. Tôi xem phim này vốn là vì đây là phim truyền hình thức hai mà Vân Dực và Nhâm Lệ hợp tác với nhau. Nhưng kết quả sau khi phim được chiếu, đi chỗ nào cũng thấy topic thảo luận về Vân Dực và Trâu Vân.”

Lầu 12 trả lời: “Lầu 8 cũng kỳ. Làm diễn viên, có cái lẽ nào mà cấm người ta bàn tán?”

Lầu 13 trả lời: “Có nam diễn viên nào chịu được chuyện mình mới diễn xong một vai là đã bị người ta gắn mác mình gay? Thảo luận về khuôn mặt, bàn tán về kỹ năng diễn xuất thì không ai ngăn bạn cả. Nhưng nói đến vấn đề giới tính thì không được, rất không tôn trọng người khác. Tôi thích Vân Dực nên không thích người khác nói anh ấy như thế.”

Lầu 14 trả lời: “… Thần kinh à! Mọi người chỉ nói đùa thôi, có cần phải nghiêm trọng như thật vậy không, đây chỉ là thảo luận.”

Lầu 15 trả lời: “Ha ha, đối với các người thì là đùa thôi, nhưng với người bị nghị luận thì không phải thế. Tên khoa học gọi là ‘cố tình hãm hại’.”

Lầu 16 trả lời: “Mẹ nó, đâu ra thứ quái đản thế này chứ, lười phải cãi.”

Topic này không còn người bình luận.

***

Cùng thời gian đó, rất nhiều topic đều xuất hiện những ngôn luận tương tự.

Có một số cảm thấy bàn tán chuyện này cũng là một kiểu gây tổn thương cho diễn viên mình yêu thích nên dần dần bớt nhắc tới hoặc họ lập một group kín bàn tán riêng với nhau.
Một nhóm khác thì không muốn cãi nhau nữa và cũng lười thuyết phục những người bất đồng ý kiến với mình, mặc kệ luôn.

Nhưng vẫn có một số người không chịu nhận thua, cứ lời qua tiếng lại cấu xé lẫn nhau. Họ càng nói càng hang thật hận không thể xắn tay áo nhào lên PK.

Đúng lúc này, lại có một topic nhanh chóng leo lên top hot.

Tên topic là: “Người thích CP Vân Dực và Trâu Vân nên xem. Nếu thích CP này thì xin đừng nói nữa! Vân Dực không thích bị người khác bán tán đâu.”

Trong bài đăng, chủ topic nói thế này: ” Người thích CP Vân Dực và Trâu Vân nên xem. Nếu thích CP này thì xin đừng nói nữa! Tôi là fan lâu năm của Vân Dực, thích anh ấy đã bốn năm rồi. Tôi còn nhớ rõ ba năm trước đây anh ấy có hợp tác đóng phim điện ảnh với Trịnh Chung Hồng, trong phim bọn họ vô cùng ăn ý, lúc ấy trên Tieba cũng có fan ghép CP. Kết quả! Sau đó hai người bọn họ không – bao – giờ – hợp – tác – với – nhau – nữa!”

Lầu 1 trả lời: “Mị cũng là fan lâu năm, cũng biết chuyện này. Chẳng phải hồi đó nói là do không sắp xếp được lịch trình nên mới không có cơ hội hợp tác sao?”

Lầu 2 trả lời: “Đúng đó, ba năm, đến tận bây giờ vẫn không hợp tác lại. Tôi sâu sắc cảm giác đó là trong vài chục năm tới họ vẫn sẽ không có lịch trình nào phù hợp với nhau…”

Lầu 3 trả lời: “Phì, thật xin lỗi, đọc bình luận thứ hai mà tôi không nhịn cười được.”

Lầu 4 trả lời: “Tôi cũng rất muốn được như mọi người, thoả thích nói chuyện, gì mà Vân Tiểu Dực nắm tay Nhâm Lệ làm bạn tốt đời đời kiếp kiếp. Dù hai người bọn họ có ngủ chung trên một cái giường, tôi cũng cảm thấy chẳng sao cả… Nhưng mà! Tôi thật sự hy vọng, sau này có thể thấy Vân Dực và Trâu Vân có thể tiếp tục hợp tác, có thể cho ra thêm nhiều tài nguyên và tác phẩm để tôi quỳ liếm. Cho nên những ai thích CP này, xin hãy bớt nhắc đến họ đi.”

Lầu 5 trả lời: “Fan mới. Đọc hết những gì chủ topic viết tôi đã thử ngẫm nghĩ lại và lập tức cảm thấy, đờ mờ, cái tương lai hai người họ không hợp tác với nhau nữa thật đáng sợ. Ngoài ra, đọc câu “tay nắm tay, làm bạn tốt đời đời”, tôi đã cười rất xấu xa.”

Lầu 6 trả lời: “Nhắc tới chuyện không xếp được lịch lại khiến lòng tôi vừa chua xót vừa buồn cười. Nhớ năm đó, tôi cũng ghép CP Vân Dực với Trịnh Chung Hồng. Đáng tiếc hồi đó còn trẻ không hiểu chuyện, về sau hai người thật sự không hợp tác với nhau nữa.”

Lầu 7 trả lời: “Chủ thớt yên tâm! Tôi chỉ thích tình – cảm – chủ – tớ – sâu – đậm của Vân Dực và Trâu Vân thôi! Mấy cái chuyện như ghép CP này nọ, hoàn toàn không có chuyện như vậy!”

Lầu 8 trả lời: “Phì, bạn lầu 7 này…”

Lầu 9 trả lời: “23333, đúng đúng, tui cũng thích tình cảm chủ tớ, hoàn toàn không nghĩ nhiều cái gì cả, cũng không ghép CP.”

Lầu 10 trả lời: “Tình cảm chủ tớ sâu đậm, không ghép CP+1.”

Lầu 11 trả lời: “Tình cảm chủ tớ sâu đậm, không ghép CP+2.”

Lầu 12 trả lời: “Lầu trên, mấy người… Aiz, chủ thớt thật long chia sẻ với mấy nguời đó. Nếu sau này không còn thấy Vân Dực và Trâu Vân hợp tác nữa, chỉ có người thích CP này như các thớt khóc ngất thôi. Những lúc cần nghiêm túc như giờ thì đừng vào chòng ghẹo quấy phá thế chứ.”

Lầu 13 trả lời: “Ủng hộ chủ thớt, nhanh đẩy topic này lên top đi, để nhiều người thấy hơn.”

Lầu 14 trả lời: “Ủng hộ chủ thớt, nhanh đẩy topic này lên top đi, để nhiều người thấy hơn.”

Chẳng mấy chốc topic này đã bị đẩy lên top, còn được chủ topic gắn sao, vô cùng bắt mắt.
Hễ ai mà vào Tieba đều sẽ thấy topic này ngay. Dù thỉnh thoảng có người không chú ý nói sai là đã có người chỉ ra liền.

Không bao lâu, bầu không khí trong Tieba trở nên hài hoà hơn.

***

“Người đại diện của Nhâm Lệ ra tay, tìm thuỷ quân để điều khiển hướng gió của dư luận. Tieba, Weibo, Wechat đều bị cô ta động tay động chân. Giờ netizen cũng không còn kiên trì nói cậu và Trâu Vân có quan hệ mập mờ.”

Chu Cung ngồi trên ghế sô pha trong phòng làm việc của Vân Dực vừa nghịch Ipad vừa nói bang quơ.

Vân Dực nâng tách cà phê khẽ nhấp một ngụm: “Chuyện chị ta sẽ ra tay, tôi đã đoán được từ sớm. Khó khăn lắm Nhâm Lệ mới có cơ hội hợp tác với tôi, nào có chuyện cô ta sẽ bỏ qua cơ hội dựng chuyện tạo đề tài hot nâng cao danh tiếng thế này được chứ. Có điều chuyện chị ta thuê thuỷ quân mà không đẩy mọi chuyện về phía Trâu Vân lại nằm ngoài dự đoán của tôi.”

“Mới đầu tôi cũng cho rằng cô ta sẽ đổ chuyện này lên đầu Trâu Vân, ví dụ như bảo Trâu Vân dụ – dỗ cậu. Fandom của cậu quá lớn, cô ta không dám đụng đến. Vậy nếu muốn đưa Nhâm Lệ lên cách tốt nhất vẫn là tung ra scandal có phần dính dáng tới cậu. Sau đó đổ trách nhiệm sang cho Trâu Vân, thuận tiện chèn ép cô ấy, còn có thể tách cậu với Trâu Vân ra.” Chu Cung không ngẩng đầu, tập trung tinh thần nhìn vào màn hình Ipad.

“Nhưng hướng đi hiện tại của dư luận lại hoàn toàn khác. Khơi ra chuyện bạo lực ngôn ngữ trên trên Internet, netizen cố tình bẻ cong sự thật, bôi xấu, tạo thành tổn thương cho danh dự của diễn viên. Vậy là, phần đông các cá nhân sẽ yên lặng đi, ngược lại bắt đầu thảo luận tới những nhân vật khác trong phim, không tập trung vào CP nữa. Tuy rằng hiệu quả không tốt bằng cách bám chặt vào cậu để tuyên truyền nhưng ít nhiều gì thì độ hot của Nhâm Lệ cũng tăng lên rồi.”

“Người đại diện của Nhâm Lệ làm vậy có lẽ là do cô ta cũng biết chút chuyện cho nên mới âm thầm làm nhẹ.”

Vân Dực không mấy chú ý đến chuyện này chỉ cười nhẹ nói: “Lúc Tôn Hàm hãm hại Trâu Vân, Nhâm Lệ cũng có mặt ở đó và xem hết cả quá trình. Nếu cô ta không phát hiện điều gì thì đó mới là chuyện lạ. Trong giới này chỉ những người giỏi đóng kịch mới có thể phát triển, có thể suy ngẫm hiểu thấu một nhân vật trong kịch bản, chẳng lẽ còn không hiểu nổi con người trong hiện thực sao?”

Cuối cùng Chu Cung cũng chịu dời mắt từ trên màn hình sang Ảnh đế, cô tò mò hỏi: “Nếu cô ta không ra tay cậu cũng tính không làm cái gì thật hả, cứ mặc kệ đám netizen đó bảo cậu là gay?”

“Sự quan tâm của họ có thể kéo dài được bao lâu? Mười ngày? Nửa tháng? Hay một tháng?” Vân Dực cười khẩy: “Luôn sẽ có chuyện khác dời lực chú ý của họ đi. Chúng ta không cần làm gì cả, cứ để bọn họ nói đủ là xong thôi.”

Ha hả.

Chu Cung bĩu môi, thầm nghĩ may là người đại diện của Nhâm Lệ ra tay đổi hướng gió. Nếu không thì chính cô phải tự mình chui ra xử lý cái mớ lộn xộn này rồi.

“May là Nhâm Lệ rất thông minh cách xử lý cũng phù hợp, không phải là con heo chỉ biết cản trở đồng đội.”

Vân Dực nhấp một ngụm cà phê, thong dong sửa lại cho đúng: “Sai rồi, cô ta rất thông minh cho nên biết không thể đối địch với tôi. Nếu là một con heo thì sẽ trực tiếp uqya mình biến thành kẻ thù, chứ không phải là đồng đội heo.”

Chu Cung cãi không lại, chỉ muốn nhào lên bóp chết người nào đó.

Tuy biết anh đang nói đúng thực tế nhưng mà ‘ cậu không tự kỷ sẽ chết à’ ?

“Trâu Vân cũng nghỉ ngơi đủ rồi, cũng nên nhận thêm một bộ phim nữa. Chuyện của hai người đang lan truyền ồn ào, không bằng tạm thời tách ra, mỗi người nhận phim riêng đi.” Chu Cung nham hiểm nói.

“Không cần, để cô ấy tham diễn tác phẩm của studio Vân Dực đi. Bộ phim điện ảnh chế tác gần nhất cũng đã xong, studio có thể bắt đầu làm công tác chuẩn bị cho phim mới rồi.” Vân Dực nói hùng hồn: “Nếu đã ký hợp đồng với cô ấy, thì tất nhiên phải mở cửa sau chứ.”

Ví dụ như để Trâu Vân diễn vai người si mê anh điên cuồng chẳng hạn.

Nhắc tới chuyện này, Vân Dực lại thấy ân hận – lúc trước chỉ lo nhận thật nhiều công việc, chẳng có mấy thời gian ở bên Trâu Vân.

Trâu Vân quay phim xong thì ở nhà nghỉ ngơi, thỉnh thoảng còn đi dạo phố. Mà anh chỉ có thể đau khổ chạy đi chạy lại khắp nơi cố gắng làm việc, nghĩ lại mà xót lòng.

Càng chua xót hơn là, cả năm tới cũng xếp kín lịch làm việc rồi hoàn toàn không có ngày nghỉ.

Vân Dực nhịn không được cảm thấy may mắn, thật may khi trước anh tính xếp lịch kín luôn cả hai năm nhưng lúc đó người đại diện lại xụ mặt kiên quyết ngăn cản anh.

“Cậu không sợ mọi chuyện ồn ào hơn sao, không sợ mọi người biết cậu thích cô ấy sao?” Chu Cung bùi ngùi một hồi.

Vân Dực nhún vai: “Tôi chưa từng nghĩ tới chuyện giấu diếm mối quan hệ của chúng tôi.”

6 BÌNH LUẬN

  1. “Tôi chưa từng nghĩ tới chuyện giấu diếm mối quan hệ của chúng tôi.” Nghe tình dã mannn. ???

  2. Mọi người cứ sợ Dực ca khó chịu gì chứ, cứ ghép cặp tiếp đi, anh đang vô cùng vui vẻ đó, người ta đã ký hợp đồng rồi nên sẽ còn đóng chung tiếp, mọi người cứ ghép thoải mái đi nha!
    Nói thật mấy cái bình luận của dân mạng đọc giải trí thiệt đó, mắc cười ghê

  3. mấy người cứ ghép đi, càng nhiều càng tốt nha ~, Dực sẽ không nói gì và chỉ hạnh phúc gật đầu thôi:))) and không có chuyện không hợp tác đâu, anh còn đang muốn cho Trâu tiểu công nhà mình diễn vai người si mê điên cuồng kia kìa 😆

Hãy nói những gì bạn cảm nhận