Cô nàng ảnh đế – Chương 10

10
794

Chương 10: Lên hot search

Edit: Nguyệt Dao

Beta: Linh

Đợi gần một tháng, tổ kịch lấy chuyện Nhâm Lệ và Vân Dực hợp tác làm đề tài, bắt đầu tuyên truyền.

Đồng thời, bên nhà đầu tư cũng mua được khung giờ vàng của đài truyền hình, mỗi ngày phát sóng hai tập liên tục tới hết phim.

Trâu Vân thì chẳng hề quan tâm mà thoải mái dạo siêu thị. Cô nghĩ, có lẽ mọi người đã xem chán rồi, nên không muốn xem thêm loại phim như này đâu nhỉ?

Giây tiếp theo, cô nghe được tiếng nữ sinh thét chói tai ở ven đường: “Hình tượng của Vân Dực lần này đẹp trai quá! Nhất định tui sẽ thức đêm cày phim! Ngày ngày xem!”

“…”

Trâu Vân ôm chút may mắn, có khi mọi người mải xem nên sẽ không ai chú ý đến ánh mắt si mê của cô đâu nhỉ.

Sự thật chứng minh cô coi thường quần chúng quá rồi.

Phải biết rằng, ánh mắt của quần chúng luôn sáng như tuyết!

Huống chi chuyện “Hai anh giai đẹp có gian tình” còn là chuyện kích động lòng người  nữa, sao có thể bỏ qua được cơ chứ!

Buổi tối lúc phim đang phát sóng, có người đăng bài viết về bộ phim trên Tieba: “Sao mị lại có cảm giác không khí giữa người hầu và nam chính không đúng lắm nhỉ? Là mị bị ảo giác sao? Các thím mau nói cho mị biết điều này là do mị nghĩ nhiều thôi đi.”

Lầu 1 trả lời: “Mặc dù không phải là CP thật, nhưng YY là vô tội.”

Lầu 2 trả lời: “Tui đến để an ủi chủ thớt, chủ thớt suy nghĩ nhiều rồi. Trong bộ phim này Nhâm Tiểu Lệ và Vân Tiểu Dực rất xứng đôi.”

Lầu 3 trả lời: “Chủ thớt suy nghĩ nhiều rồi +1, ngủ một giấc là tỉnh thôi.”

Lầu 4 trả lời: “Chủ thớt suy nghĩ nhiều rồi +2.”

Lầu 5 trả lời: “Chủ thớt suy nghĩ nhiều rồi +3.”

Vì thế, chủ thớt yên tâm đi ngủ.

Ngày hôm sau xem hết hai tập mới, chủ thớt thoi thóp bò vào topic: “Nhanh, các em gái nhanh đến đây an ủi chủ thớt đi, nói rằng chủ thớt nghĩ nhiều + hoa mắt rồi đi… Bị hai anh chàng đẹp trai cưỡng ép nhét một mồm thức ăn cho chó, chủ thớt rất cần sự yên bình.”

Lầu 7 trả lời: “Tui là lầu 3 ở bên trên, chủ thớt à, hai đứa mình cùng nhau đi đi! Tui cũng rất cần sự yên tĩnh.”

Lầu 8 trả lời: “Màu hường phấn giữa hai người đàn ông này sắp làm mù mắt chó của bà rồi, làm gì có chuyện chủ thớt suy nghĩ nhiều? Rõ ràng là có khả năng tiên đoán!”

Lầu 9 trả lời: “Rất xin lỗi chủ thớt, mị là lầu 5. Ngày hôm qua mắt mị bị mù nên hôm nay phải đi khám mắt. Hai người này rất mờ ám, nhất định không thể nào thuần khiết được! Rõ ràng là có gian – tình!!”

Chủ thớt liên tục trả lại ba cái icon khóc lóc: “Hu hu hu, mị tới đây để cầu an ủi, các người không thể đối xử với người ta như vậy được!”

Lầu 10 trả lời: “Chủ thớt đừng khóc nữa, gượng dậy đi nào. Nếu không có cách để thay đổi nội dung phim vậy thì vui vẻ đón nhận đi. Nói thật tôi rất tò mò những tình tiết tiếp theo, còn có kết thúc sẽ ra sao nữa. Càng ngày càng mong đợi.”

Vào ngày thứ ba, chủ thớt lại kiên cường xuất hiện trong bài đăng: “Vốn muốn theo dõi phim vì CP Vân Dực Nhâm Lệ, nhưng cuối cùng lại biến thành fan của nam chính nam phụ, sa chân lọt vào CP nam X nam không thể tự kềm chế. Vậy thì vấn đề ở đây là, ai là công, ai là thụ?”

***

Cuối cùng ai là công, ai là thụ?

Không chỉ riêng mỗi topic này, trong Tieba cũng có nhiều bài viết khác đang thảo luận về vấn đề đó.

Trong đó có một bài có rất nhiều bình luận, tất cả mọi người đều phát biểu ý kiến của riêng mình.

“Diễn viên đóng vai người hầu tên là Trâu Vân, Vân Dực cao hơn Trâu Vân nửa cái đầu đó! Tôi đặt ba đồng tiền, cá Vân Dực là công.”

“Cao thì dùng được gì? Trâu tiểu công dùng vũ lực để trấn áp! Xem lại phim 3 lần nữa, Trâu Vân dùng ánh mắt chăm chú sâu sắc như vậy nên ảnh chỉ có thể là công.”

“Ahihi, người cao hơn nằm bên dưới, chẳng lẽ không phải là rất đáng yêu hay sao?”

“Vân Dực rất xinh đẹp, dáng người có vẻ nhỏ, nhất định là không đánh lại anh trai cool ngầu được rồi, bị áp chế không thương tiếc.”

“Các vị trên lầu à, các người có còn nhớ đây là phim ngôn tình nữa không?! Không có công thụ, không có gian – tình, nam chính là của riêng Nhâm Tiểu Lệ nhà mị! Được rồi, thật sự không thể không thừa nhận ánh mắt của người hầu rất thâm tình, nhưng đó chỉ đủ để nói rằng cậu ta yêu thầm nam chính thôi!!”

“… Tôi có cảm giác mình vào nhầm trang web rồi. Nhưng mà ngước mắt nhìn lại tên web thì đúng rồi mà! Xin hỏi, làm sao mà mấy người nhìn ra được người hầu và nam chính là CP?”

“Lầu trên đừng coi chuyện này là thật! Mắt hủ nên mới nhìn ra đồng tính thôi, một đám hủ nữ tuỳ tiện YY đó mà. Vân Dực nhà tôi vừa gợi cảm vừa đẹp trai, không lý nào lại bị cong được!”

“Làm gì có chuyện tuỳ tiện YY chứ! Rõ ràng giữa người hầu và nam chính có điều gì đó khác lạ mà. Tuy rằng chưa nói câu nào, nhưng mà ánh mắt đã bán đứng suy nghĩ chân thực trong nội tâm của bọn họ rồi!”

Ngay sau đó, còn có người tốt bụng screenshots lại và mở thêm một đề tài nữa.

Tên đề tài viết rất rõ: “Người hầu và nam chính là CP, Nhâm Lệ là nữ phụ, chứng cứ vô cùng xác thực.”

Sau đó, trong bài đăng này xuất hiện hàng loạt ảnh chụp màn hình về ánh mắt, nụ cười lúc hai người cạnh nhau.

“Phì, lần đầu tiên xem phim truyền hình nhưng không thể xác định nổi CP. Hồi đó, nhiều nhất là xoắn xuýt giữa nữ chính và nữ hai hoặc là nam chính và nam hai, bây giờ thì ngược lại rồi, bắt đầu thảo luận về CP của Vân Dực là với đàn ông hay là phụ nữ. Trong lúc tuyên truyền, bên phía nhà làm phim nói Nhâm Lệ là nữ chính, không lẽ là gạt người à!”

Chẳng mấy chốc bộ phim đã leo lên top 3 hot search.

Nội dung của hot search thứ nhất: “Phim mới của Vân Dực, rốt cuộc là phim ngôn tình hay là phim đam mỹ?”

Nội dung của hot search thứ hai: “Người đóng vai người hầu là ai? Khuôn mặt rất hợp với Vân Dực.”

Nội dung của hot search thứ ba: “Phim mới của Vân Dực cố ý bán hủ, nữ chính bị vắng vẻ, đây là ý tưởng mới của đạo diễn Chu?”

***

Lúc nhận được điện thoại, đạo diễn Chu đang nghỉ ngơi trong nhà.

Nghe thấy phim vừa chiếu đã leo lên top 3 hot search, đạo diễn Chu mừng như điên một trận, ngoài mặt thì giả vờ nói: “Vậy là không tệ, tiếp tục giữ nguyên như thế.”

Chờ nghe rõ là hai người Vân Dực và Trâu Vân nắm tay nhau leo lên hot search, ông tròn mắt hả mồm.

Không phải chỉ là một vai phụ nhỏ bé, đất diễn cũng không có mấy thôi sao? Sao lại làm cho dư luận xôn xao rồi.

Tự hỏi một lát, đạo diễn Chu quyết định dùng tài khoản weibo của mình để lên tiếng làm sáng tỏ: “Trâu Vân là một diễn viên mới vô cùng xuất sắc, song khả năng diễn xuất còn có phần thiếu sót, tình cảm của cậu ấy dành cho Vân Dực chỉ là sự sùng bái thôi. Mong mọi người cổ vũ người mới nhiều một chút, cho cậu ấy thêm chút cơ hội. Tin rằng lần sau cậu ấy sẽ làm tốt hơn nữa.”

Weibo của Vân Dực vạn năm không có cập nhật nào, chỉ ngẫu nhiên đăng lại tin tức của tổ kịch.

Trâu Vân thì hay hơn, hoàn toàn không tìm thấy weibo của cậu ta luôn.

Nhìn thấy đạo diễn Chu lên tiếng, cuối cùng dân mạng cũng tìm được một chỗ để tám chuyện, cả đám chạy tới phun nước bọt dưới weibo của đạo diễn Chu.

“Tiểu Chu Chu, bộ phim năm ngoái ông để một chú chó Samoyed béo làm hồ tiên, tôi đã cười liên tục suốt một năm. Năm nay ông lại cho tôi thêm một câu chuyện cười nữa. Nói yêu thích thành sùng bái? Rất hay, rất giống phong cách của ông. Tôi cảm thấy, tương lai hai năm tới tôi sẽ không thiếu chuyện cười rồi.”

“Giải thích chính là che giấu, mà che giấu vậy đó chính là sự thật. Rõ ràng đây là một bộ phim đam mỹ, sợ không thông qua được xét duyệt nên mới đóng gói thành phim ngôn tình mà. Thật ra cũng không có gì, tất cả mọi người đều có thể thông cảm, phim rất hay, đạo diễn Chu vất vả rồi.”

“Đúng là tôi rất sùng bái Vân Ảnh đế! Có điều là muốn mang người về nhà rồi thả lên giường để sùng bái! Thật lòng trăm phần trăm, không tin mấy người nhìn ánh mắt tôi đi.”

“Tiểu Chu Chu sắp bị mấy người chơi hỏng rồi. Tôi đơn giản tin vào lời nói của Tiểu Chu Chu, quỳ cầu anh diễn viên mới đẹp trai tới trước mặt tôi, tôi muốn sùng bái anh ấy!”

“Người mới có đi cửa sau không? Bằng không sao có thể đá được Tiểu Hoa Đán, cưới Vân Ảnh đế, sau đó đi lên đỉnh cao của cuộc đời. Đúng chuẩn phong cách tổng tài bá đạo.”

“Hưởng ứng lời kêu gọi của đạo diễn Chu. Từ nay về sau, tôi không thích anh nào nữa, chỉ thích mỗi anh ấy thôi.”

“Bị nhét một họng toàn đường, rất là ngọt. Kết quả ông nói với tôi đây không phải đường, mà là máu chó giả tạo… Nhưng mà, tôi lại nếm ra vị ngọt, sự bịa đặt này của ông cơ bản là không thể che giấu!”

Đạo diễn Chu đờ đẫn, đần độn nhìn số lượng bình luận trên weibo tăng nhanh như bay.

Mấy tháng trước, Vân Dực đồng ý với ông sẽ đóng vai nam chính, lúc ông đăng weibo để chúc mừng chuyện đó, tốc độ tăng của bình luận cũng không khác lúc này bao nhiêu.

Đám người này điên hết rồi à?

***

Trong phòng trọ, Trâu Vân mua thức ăn về lại loay hoay bận rộn trong nhà bếp.

Vân Dực thoải mái nằm dài trên sô pha, cầm máy tính bảng xem tin tức.

Miệng Chu Cung co rút: “Không phải cậu nói là không thích dạo web forum đọc bình luận của người khác sau khi quay phim, tự bản thân cố gắng hết sức là được rồi sao?”

Vân Dực tràn trề hăng hái đọc tiếp, đến mắt cũng không thèm nâng: “Thì bây giờ xem, thật ra phần lớn bình luận cũng ổn. Cũng có người cố ý đâm chọc nhưng chỉ là số ít.”

Bất ngờ đổi tính? Sao cô lại cảm thấy không thể tin tưởng được thế nhỉ!

Chu Cung rướn cổ lên xem, nhìn xuống màn hình máy tính bảng.

Vừa thấy rõ tiêu đề, cô đã bị chấn động, thất thanh hô lên: “Trời sinh một đôi, Trâu Vân vs Vân Dực, mau tới đây xem các loại ngược cún của bọn họ, nội dung có hình ảnh chi tiết, exo me*??”

(*Exo me: một thuật ngữ của cư dân mạng TQ, nghĩa tương đương với từ Excuse me)

Bây giờ dân mạng ai cũng có tài vậy sao? Còn biết giật title hơn cả đám báo lá cải luôn.

Vân Dực liếc nhanh về hướng nhà bếp thấy mọi thứ vẫn bình thường mới thở nhẹ nhàng ra, đưa mắt ra hiệu với người đại diện hạ giọng: “Nói nhỏ một chút, đừng để Trâu Vân nghe thấy được.”

Lỡ như cô ấy ngượng, sau này không chịu diễn chung với anh nữa thì biết làm sao?

“…” Chu Cung giật mình: “Cậu xem rõ nội dung này rồi hả.”

Đám quần chúng không rõ chân tướng xem anh là thụ đấy! Vậy sao mặt anh còn hưng phấn dữ vậy? Ảnh đế à, anh mau tỉnh lại đi.

Vân Dực nhếch môi: “Trước kia là tôi hiểu nhầm dân mạng. Sự thật chứng minh, bọn họ vẫn rất thông minh và tài giỏi.”

Anh xoay màn hình điện thoại về phía Chu Cung, cho cô xem tiêu đề của topic: “Không chỉ riêng người hầu tràn đầy thâm tình, nhìn nam chính chăm chú. Ánh mắt của nam chính lúc nhìn người hầu cũng dịu dàng trước nay chưa từng có, không phải nói phét đâu có bằng chứng hết nhé. Mị đã xem lại phim một lần nữa, cũng đã screenshots lại hết mấy cảnh đó rồi, mọi người cứ chờ mị đăng đi.”

“Đến cái này mà bọn họ cũng phát hiện ra. Netizens đúng là toàn những người có tài.” Vân Dực vừa xem hình vừa cảm khái những điều từ sâu trong nội tâm.

Cái tên thiểu năng này tuyệt đối không phải Vân Dực mà cô quen. Chu Cung nghĩ thầm.

Bị tung scandal xấu, hơn nữa trong mắt người ngoài anh là trai cong vậy mà anh không thấy tức giận ngược lại còn vui tươi hớn hở.

Thỉnh thoảng có fan biện hộ thay cho anh nhưng không có ai để ý tới, tất cả bị chìm xuống dưới đáy topic, ngược lại những bình luận về CP không ngừng vọt lên top.

Phần lớn mọi người đang bàn tán về chuyện mờ ám của anh và Trâu Vân, anh đọc những bình luận thảo luận, lướt bình luận từng chút từng chút, hoàn toàn không thấy chán.

Cho dù yêu đương sẽ làm giảm chỉ số thông minh của con người nhưng cũng không thể biến đầu người thành như đầu lừa được! Chu Cung tức tối nghĩ thầm.

“Muốn mở họp báo để làm rõ chuyện này không?”

“Không cần.” Vân Dực từ chối ngay, âm thầm vui vẻ: “Mọi người vui là được rồi, không cần phải giải thích. Cứ để fans giải trí đi.”

Người vui vẻ là anh mới đúng!

Chu Cung kiềm chế cơn giận: “Fandom của cậu rất lớn. Nếu có người thấy bài viết này rồi bị kích động, chỉ trích Trâu Vân thì sao? Cậu có suy nghĩ đến vấn đề này chưa?”

“Cô ấy không xài weibo, những người đó không thể tìm thấy cô ấy. Còn nếu muốn tìm thấy người thật, thì sau này Trâu Vân sẽ đi theo tôi đóng phim của phòng làm việc Vân Dực. Nếu có chuyện tôi sẽ đứng ra bảo vệ cô ấy.” Vân Dực đã tính toán rõ ràng mọi chuyện từ sớm.

Dừng một chút, Vân Dực nói tiếp: “Lát nữa chị đi ký hợp đồng với Trâu Vân đi. Nhớ kỹ, đừng ký cô ấy dưới tên của studio, như vậy dễ làm lộ mọi chuyện.”

“Biết rồi. Tôi tính ký hợp đồng cá nhân với cô ấy, xác định sau này người đại diện của cô ấy là tôi. Mà bản thân tôi lại là người của studio Vân Dực, cho nên cô ấy cũng xem như là người của studio. Cậu không phải căng thẳng, sẽ không bị lộ đâu.” Chu Cung an ủi Ảnh đế.

Vân Dực trừng mắt nhìn người đại diện một cái: “Nếu không phải do chị nói với cô ấy tôi sắp bị phá sản, thì tôi cần gì phải lo lắng thấp thỏm, cẩn thận sợ bị lộ như giờ?”

Chu Cung oán thầm, sau lần nói dối đó người được lợi nhiều nhất không phải là anh sao?

Đã được lợi lại còn tỏ vẻ.

10 BÌNH LUẬN

  1. Vân Dực cong cười ra nước mắt luôn ha ha, đạo diễn Chu ơi chú đừng làm sáng tỏ nữa cứ để như vậy đi vì người trong cuộc anh ta đang khoái chí lắm.

  2. Đọc mấy cái bình luận mà không nhịn được cười, còn đặt cược ai công ai thụ nữa chứ, haha
    Dực ca, anh hãy nhặt cái tiết tháo của mình lên đi, còn khen cư dân mạng là thông minh tài giỏi nữa chứ, người ta cho anh là thụ, là thụ, là thụ đó, chắc giờ anh vui đến nỗi không còn quan tâm gì nữa rồi

  3. Dực ảnh đế, cái liêm sỉ của anh khi làm việc đâu rồi, sao khi đọc bình luận của cư dân mạng lại như thế :)) anh nhịn năm năm nên giờ mới thế sao ?

Hãy nói những gì bạn cảm nhận