Anh ấy chỉ hẹn hò với siêu mẫu – Chương 32

6
990

Chương 32:

Edit + beta: Linxu

Mấy ngày nay tin tức nóng hổi trong showbiz cứ ùn ùn kéo tới, thật như đang xác minh câu nói trí nhớ của khán giả đúng kiểu não cá vàng chỉ nhớ được bảy giây, vừa quay đầu đi là đã quên sạch chuyện họ vừa bàn tán xôn xao trước đó. Hai ngày này thông tin tàn sát khắp nơi nơi chính là tin Dior công khai tuyên bố Giang Vi trở thành đại sứ thương hiệu trong nước trên trang web chính.

Cho dù mấy năm nay Giang Vi không có tác phẩm tiêu biểu nào nhưng tin tức về cô nàng thì chưa từng biến khỏi tầm mắt đại chúng. Lần này tin đại ngôn cho thương hiệu cấp cao lại càng giúp cô giữ vững vị trí trong giới Tiểu Hoa, chứng tỏ rằng cô không bị flop dù cho tài nguyên điện ảnh và truyền hình đã bị các Tiểu Hoa chia đi nhưng địa vị của cô nàng thì vẫn còn nguyên đó.

Tiếp đó lại có người ngại cảnh náo nhiệt này chưa đủ lớn, thế là lôi tin Ninh Trí và Anderson đi ăn chung ra. Ảnh này là do một paparazi trong giới chụp được, có vẻ nó được chụp từ xa thế nên ảnh chụp được không quá rõ ràng chỉ thấy rõ địa điểm là trong một căn phòng của nhà hàng cao cấp, hai người ngồi đối diện cùng dùng bữa trông rất thân thiết.

Gã paparazi này vốn tính bán bức ảnh này cho công ty Ninh Trí để gã đỡ phải viết bài thêm mắm dặm muối phá hình tượng hiện giờ của cô. Nhưng đáng tiếc, công ty của Ninh Trí không mua món hàng này lại còn rộng rãi tỏ ý “mời anh cứ đăng lên mạng tự nhiên” nữa.

Nghe vậy gã mới thầm nghĩ đăng lên mạng chả phải giúp Ninh Trí tăng lượng tin tức với sự hiện hữu sao? Gã có bị ngu đâu, ngay khi gã cho rằng bộ ảnh này sẽ nằm đây tới khi thối nát thì Giang Vi lại tung tiền ra mua về.

Vì thế mới có cái tiêu đề như giờ —— [ Giang Vi thay thế Ninh Trí trở thành đại sứ thương hiệu cho thương hiệu Lam Huyết lớn Dior, nhất tỷ showbiz hất bay siêu mẫu quốc tế trong vài giây. ]

Mấy việc nâng lên một chút rồi giẫm xuống thật mạnh, chèn ép các sao nữ cùng nghề kiểu này Giang Vi đã làm tới quá quen tay rồi, thế nên cái bài báo này nhanh chóng tạo cho quần chúng một ảo giác đó là phong cách của Giang Vi còn mạnh mẽ cao tay hơn cả siêu mẫu. Ở một khía cạnh khác, mấy tấm ảnh này còn cung cấp cho quần chúng cơ hội tám chuyện châm biếm diss Ninh Trí rằng, thân là bạn thân của nhà thiết kế Anderson nên muốn sử dụng quan hệ cá nhân để giành được đại ngôn lần này nhưng cuối cùng cô vẫn thất bại dưới tay Giang Vi.

“Bấu víu tình bạn với nhà thiết kế cũng vô dụng, tốt xấu gì Giang Vi cũng từng giành được giải thưởng điện ảnh, cái cô “Siêu mẫu Quốc tế” này trừ việc dựa vào Thẩm An Chi để tăng danh tiếng ra, thì chỉ biết giành vai diễn kiếm tiền, cái danh hiệu siêu mẫu kia chắc cũng ảo lắm đấy.”

“Thớt lầu trên đang kể chuyện hài đấy à, hay thớt chưa từng tới các cửa hàng với mấy trung tâm thương mại thời trang lớn vậy? Thương hiệu Ninh Trí làm đại ngôn xuất hiện khắp nơi nơi đấy, trước không nói tới EL, Fendi, Prada vì những thứ này đều là tương hiệu lớn thuộc hàng top chắc thớt cả biết nổi, nói cái này cho thớt dễ biết cô ấy cũng từng chụp ảnh cho thương hiệu bình dân Zara, đằng trên không thể dùng lý do bản thân thiếu kiến thức mà đi diss cô ấy bảo cô không phải siêu mẫu. Siêu mẫu không nổi tiếng hả, chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy? Hình ảnh của cô ấy được đặt trên banner quảng cáo tại  vô số quầy chuyên doanh của các thương hiệu lớn, ai đi qua cũng có thể nhìn thấy cả, có là có thớt không biết tên của cô ấy thôi, giờ cô ấy vừa tiến vào tầm mắt quần chúng lại bị người khác diss là không phải siêu mẫu, đau lòng cho Tĩnh Tĩnh của tôi. ]

Manhattan, New York.

Trong một studio chụp ảnh, Trình Tư Tư tranh thủ lúc nghỉ giữa giờ làm lên xem tin tức giải trí trong nước xong bèn nói đùa: “Anderson không chọn bà, bộ ảnh bị điên rồi hả?”

“Anh ấy không điên, chẳng phải chọn đại sứ thương hiệu là chọn những ngôi sao có giá trị thương mại cao lại có danh tiếng rộng rãi sao.” Ninh Trí bình tĩnh trả lời.

Thấy thế Trình Tư Tư mới cười nhạo: “Tôi còn cho rằng anh ấy làm vậy là vì cố tình trả thù bà đấy, ai bảo trước kia có kêu gọi bao nhiêu lần bà cũng cứ đứng im một chỗ, đúng chuẩn vô tâm với công việc chi. Giờ bà chịu về làm lại ảnh vẫn còn không chọn bà, đàn ông đàn ang thế mà lại nhỏ nhen ghê.”

Ninh Trí thoải mái nhún vai như thể chẳng có gì, cô cúi đầu xem mail mới nhận sau đó nói lời tạm biệt với cô bạn thân: “Không nói nữa, giờ tôi phải bay sang Milan, mới có tin công việc sang đó chụp ảnh trang bìa Vogue bản Italia.”

“Woa, một trong tứ đại phong tước, mát mặt rồi nha. . .” Trình Tư Tư nhìn cô vẫy tay.

Ra khỏi phòng làm việc Ninh Trí đi thẳng đến sân bay. Cô như trở về với cuộc sống từng có ngày trước, người đại diện gọi điện tới liên tục, hôm nay có trang bìa tạp chí cần chụp, ngày mai có loại hình thương hiệu cần quay, lúc nghỉ ngơi còn phải nhận phỏng vấn, một công việc chẳng chút xa lạ nào với cô.

Nhưng. . . cứ cảm thấy như đã thiếu đi điều gì đó. Cô nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ chợt nghĩ nếu Thẩm An Chi cũng có thể tới nơi này thì thật tốt.

Ý nghĩ này chỉ vừa manh nha xuất hiện đã bị cô cắt đứt. Đại khái thì hiện tại cả hai đang trong tình trạng chiến tranh lạnh, cô thấy bức bối thế là dứt khoát kéo toàn bộ phương thức liên hệ với anh vào danh sách đen.

Đúng lúc này, điện thoại của cô đổ chuông, cúi đầu nhìn thì thấy là Anderson gọi tới. Vừa nghe cô nói cô chuẩn bị bay tới Italy tên này đã hớn hở: “. . .Em mới từ chỗ cô bạn em ra đúng không, tôi đoán chắc cô ấy vừa châm chọc tôi là đàn ông mà lòng dạ hẹp hòi nhỏ nhen.”

Đoán rất chuẩn.

Ninh Trí không phản bác gì lại càng chứng thực suy đoán của anh. Anderson không giận mà cười: “Để tôi có cơ hội chứng minh mình không phải người nhỏ mọn, em đoán xem công việc tiếp theo của em là gì?”

Lời lấp lửng này của anh đã khơi gợi sự tò mò trong cô, cô cong môi cười có chút khó tin hỏi ngược: “Chẳng nhẽ là điều tôi đang nghĩ sao, không thể nào. . . “

“Không sai, đúng là điều em đang nghĩ tới! Lát nữa người đại diện của em sẽ gọi điện thông báo em, hẹn em ở Paris nhé.”

“Ok.”

Bên kia điện thoại Anderson vẫn muốn nói thêm đôi câu chuyện phiếm thì trợ lý đã tới tìm nhắc anh đi họp, anh chàng đành tiếc nuối cúp máy. Ngay sau đó điện thoại của Ninh Trí lại vang lên, nghe xong toàn bộ tin tức thì dù là cô cũng không thể không vui.

Ngay từ lúc vừa bắt đầu hành trình công tác trở lại, chẳng cần tới bản thân Ninh Trí hay đoàn đội PR tuyên truyền thì đã có không ít fan nhận được tin tức xác thực từ truyền thông nước ngoài rằng Ninh Trí chính thức đảm nhiệm vị trí đại sứ toàn cầu của Dior từ các dòng nước hoa sang chảnh, những mỹ phẩm trang điểm làm đẹp nổi tiếng đến quần áo may sẵn rồi đồ trang sức, đồng hồ, phụ trang các loại … trên tất cả background quảng cáo sản phẩm của Dior đều sẽ có hình ảnh của cô. Từ đây có thể thấy được trình độ nâng đỡ mà thương hiệu này dành cho cô.

Tin tức này thật chẳng khác nào cột cái tin Giang Vi đảm nhiệm đại sứ khu vực trong nước lại rồi tẩn cho một trận tơi bời. Fan của Ninh Trí lại càng trực tiếp online lên các phương tiện truyền thông xã hội cao giọng đáp trả ——

[ Ăn đập vậy đã thấy mất mặt chưa! Dám cả gan dẫm Ninh Trí leo lên à, vô luận là từ giá trị nhan sắc, rồi thì khí chất cho tới tính cách, cái cô minh tinh nào đó đều bị Ninh Trí đè bẹp nhé. Nói Ninh Trí không biết diễn xuất, vậy có ngon thì cô minh tinh kia cũng xách thân về quay phim luôn đi, bon chen vô vũng nước đục này làm gì thế! À mà…, chắc các thím cũng quên cô ả rồi nhỉ, bao lâu nay có thấy đi quay phim nữa đâu có khi cô ả cũng hết biết phải quay phim thế nào rồi?]

Lời châm chích này quả là chuẩn không cần chỉnh, thế là hướng đi của dư luận mạng cũng đổi sang thảo luận mấy bộ phim Giang Vi diễn những năm gần đây. Cô nàng này nay cũng gần 40 rồi, liều mạng làm việc thì có nhiều đấy, nhưng phương hướng công việc hầu hết đều chen vào giới thời trang.

Lúc này mới quần chúng hóng chuyện mới tỉnh ngộ, ô, hóa ra cái người này mới là kẻ “Không làm việc đàng hoàng” chân chính đấy chứ. Còn Ninh Trí thì vừa rồi cô chỉ tham gia một chương trình thực tế với tham diễn vai khách mời trong điện ảnh thôi, xong xuôi rồi lại ngoan ngoãn về với công việc người mẫu của mình. Chỉ mỗi cô Giang Vi này lợi hại, không đi đóng phim mà chỉ cần lướt qua thảm đỏ một phát, ký một đại ngôn với quay quảng cáo thôi mà tin tức về cô nàng vẫn luôn nóng hôi hổi.

[ Ngày trước Giang Vi là diễn viên, công việc chuyên môn của cổ là đóng phim, còn bây giờ á, là ngôi sao tạo chuyện tuyên truyền, chuyên ngành là quay quảng cáo.]

Không ít netizen đặt cho cô nàng cái tên “Thiên hậu thị phi”, danh xưng phải nói quá xứng với sự thực. Thậm chí còn có người tìm tới tận weibo chính thức kêu gào spam tẩy chay việc cô “Thiên hậu thị phi” này đảm nhiệm vị trí đại sứ.

Vốn việc này được bày ra là để chèn ép Ninh Trí vậy mà chỉ một cái nháy mắt thôi mọi thứ đã bị xoay chuyển. Ngay khi Giang Vi hay tin này cô ả tức điên lên quay sang chửi mắng quản lý: “Coi lại cái mỏ quạ của anh đi, nói gì là xui nấy, giờ họ đều quay sang dán lên người tôi cái danh “Thiên hậu thị phi” rồi, anh vui chưa hả!”

Quản lý Lưu im lặng chịu mắng.

Ở phim trường ngoài ngoại ô, Thi Lạc nghe tin này xong vui phải biết, anh chàng cười hớn hở: “Ha hả, đáng cái đời! Từ vác đá đập chân mình, thật không biết lần này cô ả lại muốn tìm ai chịu trận thay mình đây!”

Người đại diện của anh tạt cho anh một chậu nước lạnh: “Ờ, chỉ có cậu mới to gan lớn mật dùng thủ đoạn dựa vào vụ lần đấy giành được vai tốt trong phim thôi.”

Thi Lạc le lưỡi vờ như người đại diện đang khen ngợi mình, anh chàng ngồi trong phim trường hóng tin hot, vừa liếc thấy Thẩm An Chi đi qua thì cái miệng lại ngứa ngáy nói bậy: “Hình thời gian này anh với bạn gái anh không có liên lạc gì nhể? Ế, hay lần trước cãi nhau tới giờ vẫn chưa làm lành thế?”

Thẩm An Chi tặng cho Thi Lạc một cái liếc mắt lạnh lẽo, thằng này không nhắc tới còn đỡ, vừa há mồm nói là anh lại thấy bực. Ninh Trí dứt khoát kéo toàn bộ phương thức liên lạc của anh vào sổ đen, cô đang nói rõ cho anh hay: cô – giận – rồi.

Nhưng Thẩm An Chi cũng không phải tên ngốc, anh vừa nói xong câu đó cô liền tức lên cho anh vô sổ đen. Nhìn từ một góc khác điều này tỏ rõ anh nói bậy rồi, nói đơn giản đó là thực tế Ninh Trí rất thích anh. Xác nhận tin tốt này rồi anh lại không biết mình nên vui hay nên buồn nữa.

Thi Lạc thấy anh không trả lời thế là càng đắc ý chắc mẩm hơn. Chẳng biết cả tháng  nay Thẩm An Chi lên cơn điên gì mà cứ đòi tăng tiến độ quay phim mà đạo diễn Tôn cũng điên điên ủng hộ Thẩm An Chi liều mạng làm việc, nam chính hăng hái điên cuồng thế thì nam thứ chính như anh cũng chả thể lười biếng được, ngày ngày phải quay phim rồi lại quay phim tới tận khuya.

“Tôi thật muốn biết có chuyện hay gì giữa hai người lắm đấy. So, cô bạn gái của anh chỉ lợi dụng anh, xài xong là đạp, sau tất cả thì tác dụng của anh hãy còn thua xa anh bạn designer của cổ lắm.” Thi Lạc xỉa xói.

 Thẩm An Chi thu bàn chân vừa bước ra lại, anh nhìn Thi Lạc cười khẩy: “Tôi khuyên cậu nên tập trung vào việc quay phim hơn đấy, coi chừng làng xàng rồi lại bị nhạo báng làm việc chẳng ra sao như vị tiền bối Giang Vi của cậu.”

“Anh. . .” Thi Lạc sượng mặt.

Thực tế không riêng gì Thi Lạc mà ngay cả dân mạng đều phát hiện hai người không còn tương tác với nhau nhiều như trước nữa. Weibo của Ninh Trí vẫn ở trong trạng thái bị bỏ bê còn không thì giao cho công ty xử lý tuyên bố một số tin tức về công việc sắp tới của cô. Và nếu muốn biết về cuộc sống thực tế của riêng cô thì fan đều biết họ nên lên Instagram mà tìm.

Có fans hỏi tình hình gần đây của hai người, từ khi tham gia diễn vai khách mời trong phim xong thì đã lâu không thấy hình ảnh hai người cùng xuất hiện và Ninh Trí không trả lời lại comment này.

Sau đó, tin nghi ngờ hai người đã chia tay cứ thế tản ra, thậm chí càng truyền càng hăng, có mấy giả thuyết bậy bạ được thêm thắt sinh động vô cùng cứ như thể chuyện này thật sự đã xảy ra.

Thẩm An Chi vẫn luôn im lặng còn bên công ty cũng chẳng nói gì, thái độ này càng khiến dân tình nghi ngờ sâu hơn.

Thế là họ bắt đầu điều tra manh mối thủ đoạn phương pháp thật chẳng thua gì Conan, có cả dân mạng còn phân tích ra rằng —— lần gần nhất Thẩm An Chi đăng weibo là hơn một tháng trước, bài post cuối cùng này là ảnh chụp anh với Ninh Trí ở đoàn phim mà ngay sau đó Ninh Trí lại bay sang New York bắt đầu làm việc. Người này còn bảo mọi người cứ thử vào Instagram của cô xem đi, ảnh chụp rồi cập nhật tin tức hình ảnh mới rất nhiều, từ việc tham gia party với bạn cho tới việc chụp ảnh chung với các mẫu khác khi làm việc nhưng chung quy lại đều không nhắc tới Thẩm An Chi.

Hay là khi cơn sốt của chương trình thực tế “We got married” giảm dần, rồi tư duy của họ cũng bình tĩnh trở lại, mỗi người trở về với cuộc sống riêng cho nên họ phát hiện tình cảm khi đó chỉ là bị bầu không khí yêu đương làm cho mê muội và nhận ra hai bên không hợp thế là im lặng chia tay rồi, có phải không đây?

Các số tiếp thị hóng hớt showbiz cũng ngứa tay lên, phân tích tới việc có khả năng họ chia tay trong hòa bình rồi, dường như sau khi đôi trai xinh gái đẹp chân dài dáng hot của showbiz này trải qua một khoảng thời gian yêu đương cuồng nhiệt thì giờ đã tan tành như bọt nước, chuyện này khiếm fans CP của họ tim nát đầy đất.

Nhưng vừa vào tháng chín, ngay khi bộ phim điện ảnh của Thẩm An Chi vừa hoàn thành lại có dân mạng phát hiện anh trong một đoạn video xếp hàng nhập quan tại sân bay New York. Xem thông tin trên weibo mọi người đều đoán rằng anh đi New York tham gia tuần lễ thời trang bởi vì bên cạnh anh có cả người đại diện và trợ lý, hơn nữa đã có khá nhiều sao up tin này từ sớm cứ như hận cả thiên hạ này không biết đến vậy.

Trong sân bay, lấy hành lý xong lão Triệu ôm vẻ mặt chỉ tiếc rèn sắt không thành thép mà đưa di động cho Thẩm An Chi: “Thật vô vọng với chú rồi, người ta đã lờ chú đi mà chú còn trông mong sáp sáp lại, chú chú chú đấy, thật muốn chọc anh đây tức chết mà.”

Thẩm An Chi chả thèm quan tâm tới anh, mời vừa gọi vào số Ninh Trí xong thì ngẩng đầu lên đã thấy người ngay trước mắt anh vui mừng nhìn về phía cô mà vẫy tay.

Lão Triệu che mặt chỉ cảm thấy cái thằng Thẩm An Chi này mất mặt quá, sao nó lại có thể thích con người ta tới thế này kia chứ.

“Em tới đón máy bay? Sao em biết anh sang đây vậy?” Họ không gặp nhau đã được một thời gian rồi, Thẩm An Chi cố sức kiềm chế bản thân lại và chỉ nhìn cô thôi.

“Quản lý Trương nói cho em biết, anh gọi điện hỏi thăm ảnh không ít nhỉ.”

Ninh Trí chủ động tiến lên ôm anh, cảm giác anh cho cô không phải xa lạ chẳng phải xấu hổ mà hoàn toàn ngược lại cô càng nhớ về anh nhiều hơn. Thẩm An Chi siết chặt vòng tay ôm cô vào lòng, tâm trạng thấp thỏm bất an trước lúc lên máy bay nay đã tan biến và thay vào đó là sự vui sướng vô bờ.

Chia xa một thời gian không khiến tình cảm của cả hai nhạt đi ngược lại sự xa cách đó lại giúp tình yêu sâu đậm hơn trước.

“Này này này, hai người chú ý tình huống chút đi.” Lão Triệu nhắc nhở.

Dù rằng đây là sân bay ở nước ngoài nhưng cặp tình nhân ôm nhau tình cảm nồng nàn thế này cũng chói mắt lắm đấy, huống chi nơi này còn có không ít người Trung Quốc.

“Thẩm An Chi, em chú ý thân phận của em chút đi.”

Thẩm An Chi để các staff lên xe do công ty chuẩn bị còn mình thì đi theo Ninh Trí. Hai người đi tới bãi đỗ xe, ngồi vào trong xe Ninh Trí nhìn anh thật kỹ rồi cười nói: “Có phải ông anh đại diện của anh đang nhắc em chớ có đắc ý quá rồi tiện thể nhắc anh đừng quên thân phận ngôi sao nổi tiếng của anh không? Khi anh ở trong nước luôn có người một lòng theo dõi anh, giờ sang chỗ em anh có thấy khác biệt gì không?”

Thẩm An Chi nhìn cô say sưa: “Không sao cả, em vui là được.” Anh giơ tay lên, chạm vào má cô, gương mặt mê say dần cúi xuống, mắt đen sâu thẳm, ánh nhìn đầy quyến luyến khiến không khí trong xe dần trở nên thiếu thốn. Cả hai cách nhau thật gần thật gần, nhân lúc anh không kịp đề phòng cô chợt nghiêng đầu liếm lấy môi anh. Toàn thân anh như cứng lại, hai mắt mở to, cả trái tim như bay tận trời xanh.

Anh đặt lên môi cô vô vàn nụ hôn, một tay giữ chặt lấy gáy cô, nụ hôn sâu kết thúc anh mới thở hổn hển trả lời: “Đúng, anh chưa từng thất bại tới vậy. Cho dù chúng ta đã ngủ với nhau rồi nhưng em lại tỏ ra lạnh lùng im lặng như thể mọi chuyện vẫn bình thường và chẳng có gì đáng để em quan tâm.”

Anh chợt nhớ tới cái quay đầu cười nhạo của cô cách đây ba năm, hình ảnh đó anh vẫn nhớ rất rõ, bóng lưng mảnh khảnh rồi đôi mắt khẽ nhếch cùng khóe môi cong cong khi cô quay lại, tất cả đều hiển hiện rất rõ như một pha quay chậm.

Trong giây phút đó con tim anh đã sa vào tay cô.

“Dù thân phận của anh có gì đi nữa thì thái độ của em vẫn mãi như cũ, anh là diễn viên là ngôi sao là nhân vật của công chúng và hơn thế nữa anh đang trong thời kỳ nổi danh. Cũng có thể sau này anh sẽ đoạt được giải ảnh đế thế nên em cho rằng anh sẽ không thể buông tha thị trường giải trí trong nước, có đúng không?”

Ninh Trí vừa định chế giễu anh suy nghĩ quá nhiều thì nghe anh nói tiếp.

“Không, với anh, thân phận chẳng khác gì một bộ đồ, anh cởi nó ra là xong thôi.”

Pass C33: NT vào nghề năm bao nhiêu tuổi?

6 BÌNH LUẬN

  1. Chu choa lâu lâu mới trở lại mà lợi hại ghê ta =))) 1 chương dài thật dài đọc sướng qá =)) đọc chương này thấy sảng khoái qá con mẹ giang vi tưởng dìm đc chị nhà xuống mà đc á hahaaaa chỉ là diễn viên hạng 2,3 trong nước mà đòi kéo dìm siêu mẫu max đỉnh hạng quốc tế xuống á, còn khuya nhé bh thì thấy xấu=)))) sau cơn mưa trời lại sáng 2 ac lại làm con dân phải điêu đứng trước độ ngọt của 2 ngừoi ?

  2. Khụ, thật ra cũng muốn siêng up lắm, cũng biết dạo này mình ed chậm chạp but tui ms xin việc đi làm thật ko quen với time mới này làm về toàn nằm lăn thôi ko có sức ed tẹo nào. Thành ra đành xin lỗi mí bợn nhiều. Ns chung là giờ tính ra tuu nợ cả nhà nhiều chương lắm rồi Hiuhiu.
    P/s: dẫu gì thì Giang Vi cũng là nhất tỷ trong giới tiểu hoa trong nước mà nàng ns mé hạng 2,3 thì tội mé quá ?

  3. Bà GV tưởng bở, vượt NT để giành được qc của Dior tại TQ, không ngờ NT lại thành đại sứ toàn cầu. Không biết có phải đây là cách vừa đánh vừa xía của Anderson không?
    Mừng cho đôi bạn trẻ NT và LAC đã hoà hợp lại

Hãy nói những gì bạn cảm nhận