Anh ấy chỉ hẹn hò với siêu mẫu – Chương 15

5
1103

Chương 15: Biểu tượng cảm xúc

Edit + beta: Linxu

Là gặp dịp thì chơi hay chân tình thực cảm?

Sau khi tập đầu tiên của《 Chúng ta kết hôn đi 》lên sóng, thì dù là người hâm mộ hay người qua đường đều có cùng câu hỏi này.

Tập đầu tiên phát sóng là cảnh ghi hình hai người ở trong lều, dưới tấm màn sân khấu màu đen, Thẩm An Chi và Ninh Trí ngồi một mình ở đằng trước, nhận phỏng vấn, đương nhiên câu hỏi phỏng vấn và câu trả lời đều có sẵn trong bản thảo, nhưng khán giả không biết, cho nên khi khán giả nghe hai người trả lời hình mẫu lý tưởng của riêng mình, họ không khỏi bật cười.

Ống kính quay Thẩm An Chi, từ bên ngoài ống kính truyền ra lời thuyết minh của một người nào đó, là staff trong đoàn làm phim xen vào nói: “Nếu ban tổ chức cho anh làm CP với một người không xinh đẹp, vậy anh sẽ tiếp tục tham gia ghi hình chứ?”

Thẩm An Chi nháy mắt mấy cái, vô tội nói: “Trong các sao nữ có người nào không đẹp sao?”

“Đương nhiên là có chứ.” Staff lớn tiếng trả lời: “Hai người còn phải biểu diễn ôm công chúa, ôm nhau, hôn môi, v…v..v..”

Thẩm An Chi sửng sốt.

Tổ tiết mục tạm dừng hình ảnh này, lúc Thẩm An Chi trả lời P lên bên cạnh anh hình ảnh vô số sao nữ diễn phim hài giành thắng lợi bằng tài hoa, còn thêm vài biểu tượng cảm xúc thú vị khác, trong nháy mắt khán giả cười ra tiếng.

“Thế còn hỏi sao, tôi đương nhiên. . .” Thẩm An Chi bình thản nói.

Khán giả cho rằng anh sẽ vì hình tượng chàng trai ấm áp của quần chúng mà nói cho dễ nghe, nhưng không ngờ anh lại nói là —

“Đương nhiên là không ghi hình rồi !”

Thẩm An Chi làm bộ đứng lên, hình trang trí trên đầu anh nhảy thành hai chữ — 【 Nhan khống 】(mê đẹp)

“Đùa thôi, không diễn nữa đâu, tôi đã biết ai sẽ hợp tác với tôi từ sớm rồi.” Thẩm An Chi trả lời rồi quay về chỗ ngồi.

Điều đáng mừng mà phản ứng của Ninh Trí cũng tương tự, tổ tiết mục lấy phản ứng của cả hai ghép vào một khung rồi so sánh, trên màn hình xuất hiện phụ đề sinh động — 【hai kẻ nhan khống 】

Nhưng phản ứng hai người này cũng quá trực tiếp, khán giả vừa xem chương trình vừa tham gia thảo luận đề tài trên weibo, chả bao lâu sau CP bọn họ lại thêm một cái tên “Vợ chồng chính trực”

Quảng cáo qua đi, staff của tổ tiết mục bàn giao thẻ nhiệm vụ cho cả hai, hai người nghênh đón buổi hẹn đầu tiên rất chóng vánh.

Ninh Trí mở thiệp nhìn thoáng qua, có phần không rõ ràng, “Bây giờ xuất phát luôn hả?”

Nhận được câu trả lời hóm hỉnh từ nhân viên: “Dĩ nhiên, mà chị cho Thẩm nam thần chờ tới khi mặt trời lặn cũng không sao.”

Hình ảnh thay đổi, chuyển tới trước nét mặt sững sờ của Thẩm An Chi, mỹ công thay anh P lên biểu cảm nức nở khóc lóc nức nở khóc lóc, còn bỏ thêm dòng chữ –【Honey, đừng làm vậy với anh ~】

Vô cùng thú vị, chương trình còn chưa hết, biểu tượng cảm xúc của cả hai đã bắt đầu hưng thịnh trên weibo, vốn bọn họ đều mang hình tượng cao ngạo lạnh lùng, nhưng vừa pha thêm vài biểu tượng cảm xúc dễ thương vào, nháy mắt đã hòa tan cái loại cảm giác cao cao tại thượng, xa tận mây xanh của họ, kéo họ lại gần khán giả hơn.

Chương trình chuyển tới cảnh hai người hẹn hò lần đầu, địa điểm là viện bảo tàng ở trung tâm thành phố, lúc hai người gặp mặt, cả người Thẩm An Chi đều tản mát ra mùi vị vui sướng, cách màn hình mà khán giả vẫn có thể cảm nhận được sự kích động của anh, xem ra Thẩm nam thần thích Ninh Trí là thật, cái nét mặt ánh mắt khi được gặp người trong lòng này đều rất chân thật.

So sánh cả hai, Ninh Trí kiềm chế hơn rất nhiều, nét mặt nhàn nhạt, nhưng ánh mắt vô cùng nghiêm túc, lúc hai người đi dạo viện bảo tàng, sẽ nghiêm túc lắng nghe Thẩm An Chi giảng giải, không qua loa giả dối làm bộ nhiệt tình, nhìn qua cả hai không quá lúng túng.

 Vào cuối chương trình hai người đều gửi tặng đối phương một món quà, Thẩm An Chi đưa cho Ninh Trí một chiếc lắc tay, còn Ninh Trí thì tặng anh một chiếc vòng tay.

Buổi hẹn đầu tiên vẽ một dấu chấm tròn như vậy, cuối chương trình chiếu video clip Ninh Trí nhận lời mời tham dự tuyên bố phim truyền hình của Thẩm An Chi, tập một kết thúc ở đây, tiếp tục chiếu hình ảnh ngoài lề.

Trong đoạn phim bên lề, staff hỏi Thẩm An Chi, cảm giác lần hẹn hò đầu tiên như thế nào?

Trong xe bảo mẫu, Thẩm An Chi ủ rũ trả lời: “Một lời khó nói hết.”

 Thế nào là một lời khó nói hết? Anh bày tỏ hưng phấn rõ ràng như thế, chẳng lẽ mọi thứ trước đó đều chỉ là diễn cho xem thôi, anh không thích Ninh Trí ư? Khán giả ôm lòng hiếu kỳ này tiếp tục xem.

Thẩm An Chi chán nản nói: “Viện bảo tàng trưng bày toàn là ảnh do Simon Yuan chụp, anh ấy là nhiếp ảnh gia Ninh Trí yêu thích, ngay cả chỗ hẹn hò cô ấy cũng chọn viện bảo tàng, có thể thấy được cổ sùng bái anh ta cỡ nào.”

Á à, hóa ra là ghen rồi ! Khán giả nghĩ đến tức cười, tiếp đó châm chọc con người thật của Thẩm An Chi thật điên khùng.

Ngay cả staff nghe thấy cũng chán đời, bổ thêm một đao thật đúng lúc, “Thẩm nam thần, anh còn vậy là sẽ làm hỏng hết kế hoạch, hơn nữa Ninh Trí không thích đàn ông ghen tị.”

Thẩm An Chi kinh ngạc.

Bình thường các khán giả đều xem anh diễn những vai nghiêm túc, đứng đắn phong phạm vô cùng cao lãnh, nhưng không ngờ khi anh tham gia chương trình thực tế thì lại khác biệt tới vậy, thật hài hước biết cách chọc cười.

So với Thẩm An Chi emotion thay đổi liên tục, thì bên Ninh Trí hướng gió lại bình thường hơn nhiều, staff hỏi cô cảm nghĩ sau khi hẹn hò.

Khán giả cho rằng cô sẽ nói Thẩm An Chi rất tuấn tú, biết biết quan tâm người khác, rất lịch sự nam tính, nhưng không ngờ cô nói —

Ninh Trí nhíu mày suy nghĩ một lúc rồi mới nói: “Anh ấy nói quá nhiều.”

Trong phim xuất hiện hình tượng Thẩm An Chi, hai thanh đao hư cấu đâm xuyên trái tim anh, bên âm thanh cũng bắt kịp tạo ra hiệu quả tiếng đao xuyên tim, ngay sau đó lại thả ra một trái tim hồng hư cấu vỡ tan, phối hợp với tiếng nát tim.

Sau khi tập phim này được phát sóng, tỉ lệ người xem TV vọt lên vị trí thứ nhất, khiến PD và staff mừng hết lớn, vốn tưởng rằng hai người này chẳng có cảm giác hài hước gì, nhưng phản ứng chân thật của bọn họ, hình ảnh khôi hài và thêm cả P biểu cảm thường xuyên khiến khán giả ôm bụng cười lăn, khiến người xem không khỏi cong môi, thả lỏng đầu óc, tác dụng của chương trình thực tế được phát huy toàn diện!

Xem chương trình thực tế là vì muốn có cảm nhận thoải mái mà!

Chỉ vừa phát sóng tập đầu tiên, chương trình này đã hot lên, leo lên vị trí quán quân thu thị của các chương trình thực tế, kèm thêm đó là người hâm mộ lẫn độ nổi tiếng của hai người từ từ tăng lên, trong khoảng thời gian ngắn, phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn bát quái minh tinh đều thảo luận về hai người này.

Có người còn tám ra quần áo và trang sức mà hai người mặc thuộc nhãn hiệu nào, còn có món quà mà họ tặng nhau ở cuối chương trình nữa. Thẩm An Chi tặng lắc tay bá tước của PIAGET, giá trị hơn ba vạn nhân dân tệ, khi các fans còn đang bùi ngùi anh thật hào phóng, có tiền là tùy hứng, thì ngay sau đó đã tám ra vòng tay Ninh Trí tặng là sản phẩm trong bộ trang sức hãng Tiffany T, giá tiền hai vạn tám khiến người xem trố mắt đứng nhìn.

Ai cho họ biết có thật đôi này không phải đang lấy tiền đập đối phương?

Chương trình nổi tiếng, người nổi tiếng, fans tới, anti cũng bu theo. Có bình luận nói Ninh Trí trong tiết mục này quá chảnh, không chịu cười chút nào, tính cách không tốt, còn có người post lên topic chê cô chỉ có bằng trung học, chưa từng học đại học, có tiền đồ gì chứ, đồng thời cũng đăng bài vạch trần Ninh Trí từng lờ fans.

Những bài viết bôi đen này chen lẫn trong hàng loạt bài viết khác rất dễ hấp dẫn các khán giả không rõ chân tướng, fans Ninh Trí không bỏ qua trước tiên, cô vốn là một người mẫu tốt đẹp, tự dưng giờ lại có người lôi bằng cấp của cô ra thảo luận, lôi tính cách của cô ra chỉ chỏ, rõ là khiến các Ma Đậu Phấn tức chết rồi.

【 Bằng cấp thấp, tính cách lạnh nhạt cũng có thể trở thành cái để chỉ trích sao? Cô ấy hoàn toàn không giống cái loại minh tinh hở chút là bày vẻ ta đây là người nổi tiếng, có bồ nhí ngoại tình, mấy cái quá khứ đen thui thùi lùi đó còn tẩy trắng được, huống chi cô ấy vốn chẳng làm gì sai cả! 】

【 Đừng mở mồm nói giới người mẫu, dù trong showbiz nữ minh tinh bằng cấp thấp cũng nhiều vô kể, mấy người châm chọc các cổ bằng cấp thấp, vậy hóa ra là thành tựu cao nhất đời mấy người chắc là cái bằng đại học đó rồi nhỉ? Tĩnh Tĩnh từng làm đại ngôn cho Chanel, Dior, lần này bộ sưu tập vòng tay Tiffany T cũng là cô ấy làm đại ngôn, còn lên trang bìa Vogue của rất nhiều quốc gia Âu Mỹ, sao tôi không thấy các thương hiệu đó coi trọng bằng cấp? Chẳng lẽ không phải sinh viên chính quy thì không thể đại ngôn? Rõ là nực cười muốn chết. 】

【 Tính cách Tĩnh Tĩnh rất tốt, chị ấy chỉ hơi lười nhác tí thôi, tôi từng gặp chỉ ở một cửa hàng trong nước, sau khi tôi nhận ra chỉ, chỉ còn rất vui vẻ chụp ảnh chung với tôi nữa đấy. Lần trước chị ấy lờ người kia, cơ bản là vì người đó vốn chả phải fan của chị í, còn chẳng biết chỉ là ai, chỉ vì thấy chị í dáng cao, là xem chỉ như hươu cao cổ trong vườn bách thú đòi chụp ảnh chung, nếu là mấy người thì mấy người có vui được không !? 】

Đương nhiên Thẩm An Chi cũng thấy những đề tài chướng mắt này, cho dù có fans nói giúp Ninh Trí, anh vẫn rất lo lắng phản ứng của cô, anh lên Instagram gửi cho cô một tin nhắn riêng.

【 Thẩm An Chi: Là do chương trình mới được trình chiếu thôi, em đừng quan tâm tới mấy bình luận bậy bạ kia, em mà tức thật họ sẽ vui đấy 】

【 Ninh Trí: Tôi không thích chơi weibo, các fans chân thực đều biết tôi dùng Instagram là chính, các cô ấy đều lên đây tìm tôi 】

Cô trả lời rất nhanh chóng, xem ra cô rõ là một người nghiện Instagram, Thẩm An Chi không khỏi yên tâm.

Anh quay đầu nhìn lão Triệu hỏi: “Nguyên lần này đều cố tình bôi đen Ninh Trí, xem chừng bọn họ có chuẩn bị trước, ngay cả trường trung học của cô ấy họ cũng biết.”

Lão Triệu còn chưa trả lời, di động của anh ta đã vang lên, nhìn vào là quản lý Trương gọi. Mấy bài viết bôi xấu này chưa tạo thành ảnh hưởng với Ninh Trí, trái lại nó lại dọa quản lý Trương một trận, cô mới vừa nổi tiếng thôi, anh sợ thanh danh cô bị bôi bẩn, anh vẫn chưa có năng lực giao tiếp ứng đối dư luận, vội vã tìm một người trong ngành có kinh nghiệm hỏi thăm.

Lão Triệu an ủi anh vài câu, để quản lý Trương chờ.

Lão Triệu ngẩng đầu hỏi: “Tra được là ai rồi, giờ muốn làm gì?”

Thẩm An Chi lạnh lùng trả lời: “Cho cô ta lời cảnh cáo trước đã.”

“Mọi người đều làm chung một công ty, đừng làm lớn quá không thì sẽ khó coi, nhưng tôi cũng tự hỏi, Hạ Luyến làm vậy là có ý gì, cô ta và Ninh Trí vốn không chung lối, Ninh Trí cũng không cản trở con đường diễn xuất của cô nàng mà.”

Thẩm An Chi lắc đầu, nhìn sang điện thoại, ánh mắt dịu dàng đi một chút, “Có người vì xinh đẹp mà dùng đủ phương pháp, vì nổi tiếng dùng hết tâm tư, mà có người lại luôn bình tâm, may mắn thường thường càng ưu ái cô ấy hơn.”

Phong thái đối xử của Ninh Trí khác người, thái độ của cô càng lúc càng tôn lên khí chất thanh lưu của cô, tựa như suy nghĩ trước giờ của Thẩm An Chi, cô tốt hơn những gì anh nghĩ rất nhiều.

Khi anh trút bỏ thân phận diễn viên cái mà họ gọi là “Nam thần” để xuất hiện trước mặt cô, lấy vẻ chân thật, thản nhiên, nên cười thì cười, lúc không vui thì tỏ vẻ khó chịu, nên kinh ngạc thì kinh ngạc, anh phát hiện, bọn họ ở chung lại càng dễ chịu hơn.

Phong ba anti bôi đen này qua đi, khi quay tập hai, Thẩm An Chi và Ninh Trí nghênh đón cuộc hành trình du lịch nước ngoài, khi Thẩm An Chi hăng hái tràn trề, lão Triệu lại hắt cho anh chậu nước lạnh: “Nghe nói du lịch là tiêu chuẩn quan trọng trong việc kiểm nghiệm những người yêu nhau, thông thường đi du lịch về hầu hết đều chia tay.”

Thẩm An Chi: “. . .”

 

Pass C16: nghề nghiệp của nam chính, 8 chữ, viết liền, không dấu.

5 BÌNH LUẬN

  1. LẠC, đừng lo tin đồn chia tay của các cặp sau khi đi dlich nước ngoài. Nó không có hiệu nghiệm với anh đâu, tình yêu của LAC anh chưa gọi là tình yêu đích thực, mới chỉ là đơn phương phía anh mà thôi

  2. Quản lý trương à!! Anh đừng sát muối lên mặt Thẩm ca chứ!! T muốn được xem video quay thực của hai người quá!! T bị nhập truyện nặng rồi

Hãy nói những gì bạn cảm nhận