TBKH – Chương 30

1
554

20

            Chương 30: Lại gặp Ly Vương

            Nghe tiếng bước chân, người đến là Đỗ Hải. Phượng Hồng Loan lạnh mặt, nhắm mắt lại không mở ra, vẫn như cũ lẳng lặng nghiêng người dựa vào đầu cây trúc khô. “Tiểu thư, tiểu thư. . .” Đỗ Hải một bên kêu gọi, một bên vội vã tiến vào rừng trúc, vẻ mặt lo lắng bắt đầu tìm kiếm bốn phía, vội vội vàng vàng mà chạy qua khỏi cây trúc Phượng Hồng Loan đang nằm.

            Phượng Hồng Loan lại cứ như không có nghe thấy, hương vị lá trúc tươi mát hòa vào trong hơi thở, nàng gần như hòa thành một thể với rừng trúc.

            Đem trúc lâm nho nhỏ dạo qua một vòng, Đỗ Hải nghi hoặc, vừa rồi rõ ràng hắn trông thấy tiểu thư đi vào rừng trúc đấy, làm sao lại có thể không có người? Vận công tìm kiếm khí tức mọi nơi, một phen tìm kiếm, trong rừng trúc căn bản không có người nào cả.

            Xoa xoa mồ hôi trên mặt, vẻ mặt Đỗ Hải lo lắng lại ra khỏi rừng trúc.

            Phượng Hồng Loan nhắm mắt lại từ đầu đến cuối không có mở ra.

            “Tam tiểu thư. . .”

            “Tam tiểu thư. . .”

            “. . .”

            Đỗ Hải vừa rời đi không lâu, đã nghe thấy một mảnh tiếng gọi ầm ĩ liên tục vang lên trong phủ Thừa tướng. Phá vỡ cả khoảng không bình yên yên lặng này.

            Hai mắt đang nhắm lại của Phượng Hồng Loan mở ra, ánh mắt lạnh lẽo nhìn về phía đại viện phủ Thừa Tướng. Loáng thoáng có thể thấy người trước mặt tiếng bắt đầu khởi động, còn có tiếng bước chân tìm nàng ở khắp nơi, nha hoàn nô bộc kêu gọi ầm ĩ, làm cho nàng muốn giả bộ như không nghe cũng không được.

            Sắc mặt lại u ám vài phần. Phượng Hồng Loan nhìn những người kia, xem ra đã xảy ra chuyện gì rồi. Nhưng mà tốt nhất là chuyện xảy ra có đủ lớn đủ phân lượng, nếu không hôm nay nàng sẽ làm cho những người trong phủ Thừa Tướng này biến thành gậy trúc.

            Thân mình nhẹ nhàng nhảy xuống, khuôn mặt Phượng Hồng Loan lạnh lùng đi ra khỏi rừng trúc.

            “Tiểu thư, tiểu thư, người đang ở đâu. . .” Tiếng gọi gấp gáp của Xảo nhi truyền đến, giọng nói lo lắng cứ như sắp muốn khóc lên rồi.

            Nghe được giọng nói Xảo nhi, Phượng Hồng Loan hơi hơi nhăn mày, bước chân cũng nhanh hơn, ra khỏi rừng trúc.

            Mới ra rừng trúc, liếc mắt đã thấy vành mắt Xảo nhi đỏ hồng bối rối tìm nàng khắp nơi, đầu tóc rối loạn thành một đoàn, hiển nhiên là vừa tỉnh ngủ.

            “Đừng gọi nữa, ta ở chỗ này!” Phượng Hồng Loan lạnh giọng nói ra. Thanh âm không lớn, nhưng lập tức đem tiếng la bốn phía ép xuống.

            “Tiểu thư?” Nhìn thấy Phượng Hồng Loan, Xảo nhi lập tức vui vẻ, nhìn hướng nàng chạy tới, nước mắt vốn vẫn đong đầy trong vành rốt cuộc rơi xuống: “Tiểu thư, em vừa tỉnh lại đã không thấy tăm hơi của người, làm Xảo nhi sợ chết rồi, còn tưởng rằng tiểu thư. . .”

            “Ta tỉnh ngủ ra ngoài đi dạo, không ngờ lại ngủ quên trên núi giả.” Phượng Hồng Loan cắt ngang lời Xảo nhi mà nói, ánh mắt quét một vòng quanh đám nha hoàn nô bộc thấy nàng ra ngoài đã ngưng gọi lại, lạnh lùng nói: “Có chuyện gì xảy ra? Mới sáng sớm đều hô to gọi nhỏ cái gì?”

            Nhận lấy sắc mặt lạnh lẽocủa Phượng Hồng Loan, mọi người đều ngâm miệng không dám lên tiếng, sợ hãi nhìn nàng.

            “Tiểu thư, là. . . là Ly Vương điện hạ lại tới nữa. . .” Xảo nhi lau nước mắt, lập tức mở miệng.

            “A?” Nghe vậy, Phượng Hồng Loan nhíu mày, nhìn sang Xảo nhi: “Hắn tới làm gì?”

            Xảo nhi cẩn thận nhìn thoáng qua sắc mặt Phượng Hồng Loan, khẩn trương nói: “Ly Vương điện hạ nói muốn gặp tiểu thư. . .”

            “Em nói hắn muốn gặp ta?” Giọng nói Phượng Hồng Loan thanh lãnh như băng: “Hắn muốn gặp ta làm gì?”

            Xảo nhi nhìn sắc mặt Phượng Hồng Loan âm hàn, nhạy cảm nhận thấy được hình như tiểu thư lại mất hứng. Lắc đầu, nhỏ giọng nói: “Xảo nhi cũng không biết, chỉ biết ly Vương điện hạ tới, nói muốn gặp tiểu thư.”

            “Ừ?” Phượng Hồng Loan liếc mắt nhìn Xảo nhi, đôi con ngươi như nước nheo lại, nghĩ tới mục đích Quân Tử Ly đến đây.

            Cái gọi là vô sự bất đăng điện tam bảo*, hắn vừa rời khỏi đây hôm qua, hôm nay lại tới nữa. Hôm nay mới là ngày đầu tiên, còn có hai ngày mới đến ngày ước định ba ngày. Chẳng lẽ Quân Tử Ly không muốn chờ đến ba ngày sau đó, hôm nay lại tới đây đưa tiền cho nàng rồi hả?

* vô sự bất đăng điện tam bảo: không có chuyện gì sẽ không đến cửa.

            Đánh chết nàng nàng cũng không tin có ai đưa tiền cho người khác lại có thể tích cực như vậy đấy (Lin: chậc đc thế đi êm cũng mừng, có ai muốn cho tui tiền k mau cho đi). Nói như vậy hôm nay Quân Tử Ly tới đây là có mục đích khác rồi hả?

            Bất kể là vì cái gì, hôm nay hắn quấy rầy khoảng thời gian thanh tĩnh khó được để tắm nắng của nàng, cái này cũng có thể coi là một khoản nợ đấy.

            Nghĩ đến chỗ này, ánh mắt vốn trong trẻo lạnh lùng của Phượng Hồng Loan lại lạnh thêm vài phần!

            “Tiểu thư?” Xảo nhi cẩn thận khẩn trương nhìn sắc mặt âm hàn của Phượng Hồng Loan, thử mở miệng.

            ” Bây giờ hắn đang ở đâu?” Phượng Hồng Loan lạnh giọng hỏi.

            “Đỗ tổng quản đã mời Ly Vương điện hạ tới tiền thính, chỉ còn chờ tìm được tiểu thư thì mời người tới đấy!” Xảo nhi lập tức nói.

            “Ừ!” Phượng Hồng Loan gật gật đầu, hướng những nha hoàn nô bộc kia vẫy vẫy tay, lạnh nhạt mà nói: “Tất cả giải tán đi!”

            “Vâng. Tam tiểu thư!” Những người kia lập tức sợ hãi cuối người.

            Hôm nay trái lại là Tam tiểu thư rồi! Sao trước kia không có nhìn thấy bọn họ cung kính như vậy với Phượng Hồng Loan?

            Một đám nô tài nâng cao đạp thấp, bắt nạt kẻ yếu, sợ hãi kẻ mạnh, chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng! Phượng Hồng Loan lạnh lùng quét mắt nhìn bọn họ một cái, chỉ có rất ít người không có thương tích trên mình, những người khác hoặc nhiều hoặc ít đều bị thương. Tự nhiên đều là những kẻ hôm qua có ở trong tiểu viện của nàng kéo bè kéo lũ đánh nhau.

            Nhìn thấy những thứ này, ánh mắt lại càng lạnh hơn một chút.

            Một ánh mắt, thân thể những người kia đứng đấy đều bắt đầu run rẩy, người người sợ hãi không dám ngẩng đầu nhìn Phượng Hồng Loan. Trải qua sự tình ngày hôm qua, ai cũng biết Tam tiểu thư đã không còn là Tam tiểu thư trước kia nữa rồi.

            Phượng Hồng Loan thu hồi ánh mắt, cất bước đi đến tiền thính chủ viện đằng trước.

            Xảo nhi giật mình nhìn những nha hoàn gia nô kia, lại thấy người người sợ hãi khom người, đầu gần như là hận không thể giấu vào trong ngực, chứng minh bọn hắn bây giờ rất sợ tiểu thư. Thái độ đối xử với tiểu thư nhà nàng của ngày hôm qua và trước kia quả thực chính là trên trời dưới đất.

            Không chỉ riêng bọn hắn sợ tiểu thư, thậm chí có chút ít thời điểm, nàng cũng rất sợ tiểu thư, một ánh mắt của tiểu thư, nàng cũng sợ vô cùng. Nhưng mà tiểu thư vẫn còn là tiểu thư, tiểu thư vẫn đối đãi với nàng tốt như cũ, thậm chí có thể bảo vệ nàng, tiểu thư như vậy lại làm cho nàng thích hơn.

            Nhìn những người đang khom người sợ hãikia, nghĩ đến lời tiểu thư nói từ nay về sau sẽ bảo vệ nàng, Xảo nhi lập tức cảm thấy kiêu ngạo cùng thỏa mãn chưa từng có trước đó, tiểu thân thể lập tức đứng thẳng tắp.

            “Xảo nhi, em còn đứng ở đó làm gì? Còn không đi!” Phượng Hồng Loan không quay đầu lại, cũng biết rõ Xảo nhi không theo kịp, nhíu mày thúc giục nói.

            “Dạ, tiểu thư!” Xảo nhi lập tức bước nhanh đuổi kịp Phượng Hồng Loan, lúc đi ngang qua trước mặt những người kia, nâng cao toàn bộ bộ ngực nhỏ còn không có trổ mã kiêu ngạo đi qua. Giống như chú gà rừng kiêu ngạo!

            Phượng Hồng Loan quay đầu lại, buồn cười liếc mắt nhìn Xảo nhi. Bước chân chậm lại.

            “Tiểu thư, có phải là Ly Vương điện hạ đổi ý rồi hay không, cho nên mới tìm tiểu thư. . .” Xảo nhi nhìn nụ cười Phượng Hồng Loan trên mặt, thẹn thùng cười cười, đem bộ ngực nhỏ thu đem về, lá gan cũng lớn hơn vài phần, căng thẳng nhìn nàng hỏi.

            “Đổi ý?” Phượng Hồng Loan lạnh lùng cười cười: “Hắn không có quyền đổi ý!”

            Tiểu thân thể của Xảo nhi lập tức khẽ run rẩy: “Tiểu thư, có phải là Ly Vương điện hạ đã biết tiểu thư là người tốt, muốn đón tiểu thư sang Ly Vương Phủ hay không. . .”

            “Sẽ không!” Phượng Hồng Loan quả quyết lắc đầu.

            “Vậy cái kia, Ly Vương điện hạ tới làm gì? Có phải hôm qua chuyện. . .không.” Khuôn mặt nhỏ nhắn của Xảo nhi trắng bệch nhìn Phượng Hồng Loan, lo lắng nói: “Tiểu thư, có phải Ly Vương điện hạ đã biết được là chúng ta đánh những vị phu nhân kia. . . Vì vậy. . .”

            Ánh mắt Phượng Hồng Loan lạnh lẽo, im lặng không nói gì.

            “Tiểu thư, nếu Ly Vương điện hạ biết, tiểu thư. . .”

            “Biết rõ thì đã sao?” Phượng Hồng Loan cắt ngang lời nói của Xảo nhi, lạnh lùng cười một tiếng, khinh thường nói: “Cho dù hắn có biết rồi, sự tình hôm qua cũng đã qua, ai có thể làm gì được chúng ta?”

            “Tiểu thư. . .” Xảo nhi hoang mang nhìn xem cô.

            “Sợ cái gì! Đến đó chẳng phải sẽ biết!” Phượng Hồng Loan trợn nhìn Xảo nhi một cái, cả giận nói: “Trời sập xuống còn có ta đỡ đòn. Từ nay về sau không cho phép em không có cốt khí như vậy! Em là người của ta, không những phải đứng thẳng sống lưng, mà ngay cả tâm cũng phải cứng rắn lên cho ta! Nếu không, em đừng đi theo ta nữa.”

            Xảo nhi nghe xong, vành mắt lập tức đỏ lên, vội vàng kéo cánh tay Phượng Hồng Loan cầu xin nói: “Xảo nhi đều nghe theo lời tiểu thư, tiểu thư đừng đuổi Xảo nhi đi. . .”

            Phượng Hồng Loan gật gật đầu: “Chỉ cần em nghe lời, ta sẽ không đuổi em đi.”

            “Xảo nhi nhất định sẽ nghe lời!” Xảo nhi gật đầu liên tục, thấy Phượng Hồng Loan không nói thêm gì nữa, nàng cũng không dám nói tiếp, đi theo sau lưng Phượng Hồng Loan cách xa nàng nửa bước, nhắm mắt theo đuôi, cẩn thận từng li từng tí.

            Ánh mắt Phượng Hồng Loan thoáng nhìn qua vẻ mặt cẩn thận từng li từng tí của Xảo nhi, đáy lòng thở dài một tiếng. Không phải là nàng muốn thay đổi Xảo nhi, chẳng qua là đây là một thế giới mạnh được yếu thua, ngươi không mạnh, người khác lập tức sẽ khi dễ ngươi, chết rồi sợ là ngay cả quan tài cũng không có. Chỉ khi nào ngươi mạnh mẽ hơn những người khác, so với người khác còn hung ác hơn, người mới có thể sống yên ổn.

            Những thứ này căn bản cũng không phải là thứ mà người có tính cách ngây thơ thuần túy như Xảo nhi có thể hiểu được. Nhưng nàng nhất định phải dạy cho nàng ấy những thứ này, vậy mới có thể sinh tồn. Nàng không dám cam đoan nàng có thể một mực bảo vệ nàng ấy cả đời.

            Giày thêu đạp lên mặt đường đá cuội, một đường đi tới. Đá cuội rất ấm, giẫm chân lên vô cùng thoải mái, Phượng Hồng Loan không khỏi thả chậm bước chân.

            Đổi qua hành lang khác, ra khỏi nội viện, liền đi tới chủ viện. Xa xa đã nhìn thấy Quân Tử Ly đang đứng ngay cánh cửa đại sảnh.

            —— đề lời nói với người xa lạ ——

            Cám ơn Thân ái Âu Dương vs Tử Yên hoa hoa, yêu yêu, o(n_n)o~

 

1 BÌNH LUẬN

Hãy nói những gì bạn cảm nhận