TBKH -Chương 29

0
542

Chương 29: Phát hiện đáng ngạc nhiên

 

Phượng Hồng Loan tắm cũng không tắm được, bơi lội cũng không thể nào bơi lội được, vẫn khoác vào quần áo bẩn ban đầu, một đường đen mặt quay trở lại tiểu viện.

 

Vừa tới cửa, đã thấy Xảo nhi vẻ mặt hốt hoảng từ bên trong chạy ra, suýt nữa đã đụng vào người nàng. Phượng Hồng Loan nhíu mày, đưa tay ngăn lại thân thể nhỏ bé suýt chút nữa đã va chạm vào người nàng, nét mặt bình tĩnh hỏi: “Có chuyện gì sao?”

 

“Tiểu thư?” Xảo nhi nhìn thấy Phượng Hồng Loan lập tức vui mừng, vẻ lo lắng hốt hoảng trên khuôn mặt còn chưa trút bỏ: “Tiểu thư, người đã về rồi? Xảo nhi đợi người hồi lâu cũng không thấy người trở về, em sợ người. . .”

 

Nói nói, vành mắt  Xảo nhi lập tức hồng hồng nhìn đến Phượng Hồng Loan, tựa hồ sẽ có giọt nước mắt to như hạt đậu chảy xuống.

 

“Không có chuyện gì, không phải ta đây đã trở lại rồi sao!” Phượng Hồng Loan cắt đứt lời của Xảo nhi, đưa tay vỗ vỗ bàn tay của nàng, an ủi một chút, lại vòng qua nàng đi vào trong viện.

 

“Tiểu thư, người vừa đi nơi nào, nước tắm sợ là đã lạnh hết rồi.” Xảo nhi xoay người đi theo phía sau Phượng Hồng Loan. Nàng nhạy cảm phát hiện hình như tiểu thư đang mất hứng.

 

“Không có chuyện gì. Nguội cũng vừa lúc tắm nước lạnh một chút.” Phượng Hồng Loan lắc đầu, trực tiếp bước vào phòng, nhìn thùng nước tắm thật lớn, thân thủ quăng quần áo dơ trên người đi, thân mình nhẹ nhàng tung lên, nhảy vào.

 

“Tiểu thư. . .”

 

Xảo nhi cùng vào phòng, nhìn Phượng Hồng Loan nhảy vào trong thùng nước tắm, muốn nói cái gì, Phượng Hồng Loan phiền muộn mở miệng: “Ta nói không có chuyện gì là không có chuyện gì, đừng nói gì cả!”

 

Xảo nhi lập tức ngừng nói, ấp úng đứng ở cửa nhìn người trong thùng nước tắm.

 

Tiểu viện tĩnh lặng, nơi chân trời xa xôi tia nắng chiều cuối cùng chiếu xuống, sắc trời tối dần.

 

Hồi lâu, Phượng Hồng Loan mới lộ ra đầu khỏi mặt nước, giọng nói khôi phục trước sau như một thanh lãnh đạm bạc: “Em đi lấy bộ quần áo sạch sẽ đưa tới cho ta.”

 

“Dạ!” Xảo nhi gật đầu, vội vàng chạy ra ngoài. Mặc dù nàng nhớ rõ ràng tiểu thư đã cầm quần áo đi.

 

Đầu ngón tay Phượng Hồng Loan gõ vào một góc thùng tắm, trong đầu chưa từng có chút suy nghĩ.

 

Bỗng nhiên bóng dáng Vân Cẩm quẫy đạp ở trong nước chợt lóe rồi biến mất. Sắc mặt của nàng lần nữa trở nên khó coi.

 

Dường như Vân Cẩm không biết bơi!

 

Nghe đến Xảo nhi từ từ chạy vào, nét mặt Phượng Hồng Loan bình tĩnh đứng dậy ra khỏi thùng nước tắm.

 

“Tiểu thư, cái này được chứ?” Xảo nhi rảo bước tiến vào ngưỡng cửa, trong tay cầm một bộ quần la bằng gấm màu xanh da trời, tao nhã mà không tươi đẹp. Nhìn Phượng Hồng Loan vui mừng nói: “Đây là do Đỗ tổng quản đưa tới cho người, vẫn còn mới lắm! Tiểu thư cũng đã một năm không có mặc quần áo mới rồi đấy!”

 

“Ừ!” Phượng Hồng Loan không yên lòng nhìn lướt qua quần áo trong tay Xảo nhi, gật đầu.

 

Xảo nhi lập tức để quần áo xuống, cầm lấy quyên bố đi qua lau người cho Phượng Hồng Loan.

 

Vừa mới lau hai cái, Phượng Hồng Loan khoát khoát tay, có chút lo lắng nói: “Đừng lau, em đi qua hà hoa trì nhìn xem một chút, chỗ đó còn có người hay không.”

 

“Tiểu thư?” Xảo nhi vừa nghe tới hà hoa trì, khuôn mặt nhỏ nhắn lập tức trắng nhợt.

 

“Ta không sao, bảo em đi thì em cứ đi đi, mau lên.” Phượng Hồng Loan đang nghĩ nếu như Vân Cẩm chết, mà Quân Tử Ly thật sự muốn đổi ý, không có hắn làm chứng, vậy nàng quả thực là cái được không bù nổi cái mất rồi.

 

Tuy rằng nàng căm ghét tên khốn kia, thế nhưng không thể không nói, thân phận hiện tại của hắn thật sự hết sức hữu dụng với nàng.

 

Xảo nhi gật đầu, chạy ra khỏi cửa đi tới hà hoa trì.

 

Phượng Hồng Loan đưa tay cầm lấy quần áo, xúc cảm mềm mại, tơ tằm trơn nhẵn, hiển nhiên là loại tơ lụa tốt nhất, hơn nữa còn là màu xanh da trời, làm cho nàng nghĩ đến bầu trời trong trẻo, trên bầu trời một vầng ánh sáng mặt trời.

 

Vân Cẩm nói mặt trời ở trên bầu trời, chỉ cần nàng ngẩng đầu lên, là có thể thấy.

 

Không tự chủ được nâng mắt nhìn thoáng qua bầu trời, nơi nào thấy được ánh sáng mặt trời, chỉ thấy sắc trời mờ tối, bầu trời phía tây còn điểm một chút màu trắng hồng.

 

Tâm thần nhoáng lên, làm thế nào lại nhớ tới tên khốn kia, Phượng Hồng Loan lập tức chán ghét nhíu mày một cái, lấy quần áo ra mặc vào người.

 

Đeo dây thắt lưng tơ tằm, cúc áo ngọc bội, mặc mặc một lúc lâu, Phượng Hồng Loan mới miễn cưỡng đem la quần rườm rà kia mặc ra đúng hình dạng. Đưa tay xoa xoa giọt mồ hôi hột nhỏ trên trán, cất bước đi ra khỏi cửa.

 

Lúc này Xảo nhi cũng chạy trở về, mới vừa vào dến viện tử, nhìn Phượng Hồng Loan thở hổn hển nói: “Tiểu thư, hà hoa trì không có người nào cả. . .”

 

“Trong nước nữa? Đã xem rồi sao?” Phượng Hồng Loan dừng bước nhìn đến Xảo nhi.

 

“Xem rồi. Em mới ra ngoài viện tử, đã đụng được Đỗ tổng quản, đem ý tứ của tiểu thư nói ra, Đỗ tổng quản liền phái người xuống nước, nhưng không thấy người nào.” Xảo nhi thò tay lau mồ hôi, lập tức nói.

 

“Ừ!” Phượng Hồng Loan gật đầu. Nghĩ tới tên khốn kia bụng dạ đen tối, tự nhiên sẽ không dễ dàng chết như vậy.

 

“Tiểu thư?” Xảo nhi nhìn Phượng Hồng Loan, không biết tiểu thư tìm người nào.

 

“Không có chuyện gì, em cũng đi tắm rửa thay đổi y phục đi!” Phượng Hồng Loan nhìn thoáng qua bộ quần áo bẩn còn dính máu trên người Xảo nhi, quay sang khoát khoát tay với nàng.

 

“Dạ!” Xảo nhi nhìn tiểu thư không nói, cũng không hỏi lại, gật đầu, cầm quần áo vào phòng.

 

Phượng Hồng Loan quay đầu nhìn về phía cái giường đặt dưới tàng cây hoa đào mà Đỗ Hải đã chuẩn bị xong, cất bước đi tới. Nằm ở trên giường, nhìn bầu trời, đôi con ngươi trong vắt như nước nhiễm lên một tầng vân vụ không rõ màu. Nghĩ tới ông nội cùng Á Lâm còn có Lam Dạ, không biết như thế nào. . .

 

Giây lát, lắc đầu một cái, bọn họ cùng nàng, hôm nay đã là hai thế giới. Dĩ vãng này đều là mây khói, những việc đã qua cũng chỉ là một giấc mơ. Thế giới này, mới là nơi nàng cần phải sinh hoạt.

 

Thu hồi tầm nhìn, nhắm hai mắt lại.

 

Lần nữa mở mắt ra, trời đã tờ mờ sáng lên. Xuyên qua khe hở cành lá cây hoa đào trên đỉnh đầu mình, mơ hồ có thể thấy ở phía đông bầu trời có một luồng ánh sáng trắng.

 

Ánh mắt mê ly nhìn bầu trời một lúc lâu. Mới chậm rãi quay đầu, mọi thứ vẫn như cũ vẫn giống ngày hôm qua.

 

Tim Phượng Hồng Loan đập mạnh và loạn nhịp hồi lâu. Khóe miệng khẽ động, khổ sở cười một tiếng.

 

Vốn cho là sẽ không lo lắng, nhưng mà ở sâu trong nội tâm của nàng rõ ràng vẫn còn mong muốn mở mắt đã trở lại thế giới kia, có thể nhìn thấy ông nội, còn có căn phòng thoải mái dễ chịu mà nàng thích, còn có tất cả những thứ thuộc về nàng ở thế giới quen thuộc kia.

 

Á Lâm, còn cả Lam Dạ. . .

 

Thế nhưng tất cả cũng chỉ là một giấc mơ về những việc đã qua mà thôi. Hiện tại nàng đã không phải là Bạch Thiển Thiển, nàng là Phượng Hồng Loan.

 

Cơ thể đang nằm ngồi dậy, lấy tay vuốt ve y phục bị đè ra nếp uốn, xuống giường. Giang rộng cánh tay, đá đá chân, nhè nhẹ thở ra một hơi trọc khí, liếc mắt nhìn Xảo nhi, cũng không kinh động nàng, dạo bước đi ra khỏi tiểu viện.

 

Tia nắng ban mai rọi lên phủ Thừa tướng mọi thứ thực an bình.

 

Phượng Hồng Loan dựa theo trí nhớ mà đi đến chỗ rừng trúc trong phủ. Dọc theo đường đi yên tĩnh không người. Loáng thoáng có thể thấy phía trước các chủ viện đều đèn đuốc sáng trưng.

 

Không cần nghĩ cũng biết hôm qua nhất định là đem đại phu tất cả kinh thành mời hết tới phủ Thừa tướng rồi.

 

Ánh mắt hiện lên một tia cười đông lạnh, khổ sở những năm này mà Phượng Hồng Loan phải chịu, hôm qua bọn họ chỉ mới hoàn trả có một chút tí ti thôi, còn xa xa mới đủ. Nếu từ nay về sau bọn họ an phận thủ thường lại vậy cũng được, nếu là còn không biết điều, thì nàng không ngại cùng các nàng chơi đùa tiết mục như vậy thêm nhiều lần.

 

Đi tới rừng trúc, Phượng Hồng Loan căn cứ vào ở kiếp trước như vậy, sớm tinh mơ thức dậy bắt đầu làm huấn luyện đặc biệt.

 

Trước đây nàng bởi vì chịu những huấn luyện này mà phát khóc đau nhức quá mức tới nỗi không chịu nổi mà dâng lên tự sát ý niệm, bây giờ những thứ này đã ăn vào trong đáy lòng của nàng, trở thành một phần sinh mạng nàng. Mặc dù cơ thể đã thay đổi, nhưng những thứ đã nhập vào linh hồn, sợ là đời đời kiếp kiếp, chỉ cần nàng còn có trí nhớ của kiếp trước, thì sẽ không biến mất.

 

Dựa theo chỉ tiêu mỗi ngày huấn luyện ban đầu, Phượng Hồng Loan vượt mức hoàn thành hai chỉ tiêu, đã là hai tiếng đồng hồ sau đó.

 

Thu công, Phượng Hồng Loan nhìn xem thân thể của chính mình, một đôi con ngươi hiện lên thần sắc kinh ngạc.

 

Thân thể này tuy rằng nhu nhược, thế nhưng nàng phát hiện đây chỉ là mặt ngoài. Căn bản cũng không như giống như một tiểu nữ tử tay trói gà không chặt, độ dẻo dai của thân thể nàng tốt vô cùng. Thậm chí so với thân thể kiếp trước của nàng chỉ có hơn chứ không kém.

 

Một phen huấn luyện đặc biệt vượt mức xong, người bình thường căn bản đều sẽ không chịu nổi, càng không nói đến một vị tiểu thư đại môn không ra nhị môn không bước. Thế nhưng nàng không chỉ không cảm thấy có chút mệt mỏi nào, trái lại chỉ cảm giác tinh thần sảng khoái, ngay cả một giọt mồ hôi cũng không chảy xuống. Đúng là hiếm thấy.

 

Thật không ngờ thân thể này của Phượng Hồng Loan cũng không tệ lắm. Có một cơ thể tốt, mới có gốc rể mà đứng. Phượng Hồng Loan nhìn xem thân thể của chính mình, tâm tình khoan khoái trước nay chưa có.

 

Tia nắng ban mai sáng rỡ xuyên qua rừng trúc loáng thoáng chiếu tới, tỏa xuống loang lổ bóng râm. Chiếu lên trông như sóng nước trên áo lam Phượng Hồng Loan, tỏa ra từng đốm sang nhỏ.

 

Xuyên qua rừng trúc, Phượng Hồng Loan nhìn ánh mặt trời loáng thoáng, đưa tay bẽ một cây gậy trúc to bằng ngón tay cái, cổ tay dùng sức, gậy trúc cong lên một độ cong nhất định, dưới chân dùng sức một chút, thân thể mượn lực bay lên, thân mình nhẹ nhàng phi lên trên đỉnh cây trúc.

 

Cây trúc yếu ớt lung lay hai cái, Phượng Hồng Loan không quan tâm nắm chặt trúc, vững vàng ngồi xuống.

 

Ánh nắng từ trên cao chiếu xuống hoàn toàn bao phủ khắp người của nàng, cảm thấy toàn thân ấm áp. Bốn phía yên tĩnh, trong rừng trúc chỉ có tiếng chim hót, thanh thúy vui tai.

 

Phượng Hồng Loan chậm rãi nhắm mắt lại, bắt đầu tắm nắng hưởng thụ.

 

Vừa mới nhắm mắt lại, đã nghe được một trận tiếng bước chân quen thuộc vội vã chạy vào rừng trúc.

 

Sắc mặt Phượng Hồng Loan lập tức lạnh lẽo. Nàng hận nhất là người khác làm phiền nàng vào thời điểm nàng đang hưởng thụ ánh mặt trời. Bất kể là ai!

 

—— đề lời nói với người xa lạ ——

 

Cảm tạ thân ái allgone(1 toản), thuần trắng ai (1 hoa), yêu  yêu , o(n_n)o~

 

 

Hãy nói những gì bạn cảm nhận