TBKH – Chương 22

0
505

Chương 22: Lập công chuộc tội

Nghe được Phượng Hồng Loan nói, lại thấy thêm cả nụ cười đông lạnh nơi khóe miệng nàng, chạm đến con ngươi băng phong, vài cái tiểu thư này đều hoảng sợ nhìn nàng, lắc đầu, lại gật đầu, sau đó lại lắc đầu, rồi lại gật đầu.

Như vậy vài lần, bọn họ sợ hãi tới nỗi chen nhau thành một đoàn, lui dần về phía sau.

Phượng Hồng Loan nhìn bọn họ, ở trong mấy người này Thất tiểu thư là người lớn nhất, cũng đã mười tuổi, nhỏ nhất là Thập Nhị tiểu thư, năm tuổi. Nàng không rõ những hài tử vẫn còn bé nhỏ này vì sao lại có thể làm ra hành động tâm ngoan thủ lạt như thế.

Từ trong trí nhớ của nguyên chủ Phượng Hồng Loan, ngay cả cái thập nhị tiểu thư mới có năm tuổi kia cư nhiên lại dám ném đá vung roi với nàng, mắng nàng là tiện nhân nói ra những lời khó nghe kia. Nàng thực hoài nghi đứa bé này rõ ràng hai từ tiện nhân có cái ý tứ sao? Đương nhiên nàng biết cổ nhân vốn là trưởng thành sớm, nhưng hài tử cũng mới có năm tuổi làm sao lại thành thục tới mức độ rõ ràng luôn cả những từ ngữ nhạy cảm như thế này vậy sao?

Tuy rằng những thứ này đều là do hai người Nhị phu nhân và Tứ phu nhân cầm đầu trong một đám phu nhân còn mấy người Tứ tiểu thư, Ngũ tiểu thư, Lục tiểu thư là do dưới tình tình huống được ba người này dung túng mới có gan làm ra những chuyện như vậy. Nhưng đến cả một cái tiểu hài tử chỉ mới có năm tuổi lại có thể âm ngoan như vậy đối xử với thân tỷ tỷ của mình, hành động này quả thực làm người ta tâm can đều thấy lãnh.

Nàng không rõ cái đại viện tường cao này còn cái gì để cho người ta cảm thấy ấm áp không nữa. Cha không thương yêu, nương lại mất sớm, các di nương cùng tỷ muội ngày ngày khi dễ, cuộc sống có nhà lại chẳng khác nào kẻ không nhà, hơn nữa đến cả vị phu quân mà nàng trông mong mười mấy năm đến cuối cùng chũng chỉ đưa cho nàng một phong hưu thư, cắt đứt một tia hy vọng và niệm tưởng cuối cùng của nàng. Bởi vậy Phượng Hồng Loan nàng ấy mới thấy nản lòng thoái chí mà quyết định rời đi sao.

Nữ tử kia a. . .

Lãnh ý trong mắt Phượng Hồng Loan lại trở nên sâu thẳm hơn một phần, nhìn các tiểu thư còn lại trong phủ lúc này đang chen lấn làm một đoàn, chậm rãi ngoắc ngoắc tay: “Mấy vị muội muội rất sợ ta sao?”

“Tam. . . Tam tỷ. . .” Thất tiểu thư nhìn Phượng Hồng Loan, run rẩy mở miệng.

“Thất muội muội còn biết là ta Tam tỷ của ngươi sao?” Phượng Hồng Loan nhìn Thất tiểu thư nhướng mi.

“Tam. . . Tam tỷ. . .” Thất tiểu thư nhìn đến ánh mắt của Phượng Hồng Loan, tiểu thân thể tiểu thân thể liền cứng ngắc sợ sệt mà lui về phía sau một bước, sau lưng nàng một đám củ cải đỏ cũng theo đó mà lui về phía sau.

“Các ngươi, những người nào trước đây đã từng ném đá vào người ta, vung từng roi đánh ta, âm thầm ngáng chân, còn không chỉ một lần muốn đổ thuốc xổ vào trong phần cơm được phân đến cho ta, còn cả dùng lạc thiết (thiết nóng, bàn ủi) để làm phỏng ta cùng với Xảo nhi. . . Những thứ này các ngươi đều nhớ sao?” Phượng Hồng Loan mạn bất kinh tâm đảo qua gương mặt của từng muội muội, thản nhiên nói.

“Tam. . . Tam tỷ tỷ. . .” Thất tiểu thư và các vị tiểu thư còn lại vừa nghe được lời nàng mấy khuôn mặt phút chốc đều trở nên trắng bệch một mảnh, không hẹn mà cùng nhau lùi dần về sau.

Thân thể Phượng Hồng Loan có chút mệt mỏi mà ngồi xuống, thuận thế theo đó lui về sau một bước, vừa lúc ngồi xuống trên người của Phượng Kim Linh, thản nhiên nhìn bọn họ: ” Hiện tại ta có một cơ hội cho các ngươi lập công chuộc tội, nếu các ngươi làm xong, vậy ta sẽ bỏ qua chuyện cũ không tính toán nữa. Còn nếu các ngươi làm không tốt không xong, như vậy ta cũng không thiếu được phải tìm đến các ngươi toán tính toán sổ sách nợ cũ rồi. Như thế nào?”

“Tam tỷ tỷ, tỷ. . . Tỷ muốn chúng ta làm cái gì cho tỷ?” Thất tiểu thư nhìn Phượng Hồng Loan, sợ hãi cẩn thận muốn hỏi.

“Cũng không phải việc gì khó nhi.” Phượng Hồng Loan mang hết thảy máu còn đang dây trên tay trên người mình xoa xoa sạch sẽ lên trên y phục của Phượng Kim Linh đang nằm bên dưới mình, tự nhiên là lấy máu của nương nàng ta trả lại cho nữ nhi của nàng ta. Chậm rãi mở miệng: ” Nói vậy toàn bộ vết thương trên người ta các ngươi đều rõ ràng đi?”

Nhắc tới vết thương trên người nàng, các vị tiểu thư đều hốt hoảng lui về phía sau một bước. Mắt thấy bọn họ đều nhanh sẽ rời khỏi cửa viện, Phượng Hồng Loan thản nhiên mở miệng: “Ngày hôm nay nếu không có lệnh của ta, ai dám đi ra cái sở tiểu viện này mà nói, như vậy thì đừng trách ta sao lại tâm ngoan thủ lạt, không biết niệm tình tỷ muội.”

Lời còn chưa dứt, các vị tiểu thư tức khắc đều dừng cước bộ mình lại, không một người nào có cái dũng khí hướng ra phía ngoài lui thêm dù chỉ một bước nữa. Cả bọn đều sợ hãi nhìn nàng.

Phượng Hồng Loan hài lòng gật đầu, nhìn bọn họ: “Các ngươi vừa nãy cũng đã vào trong này nghe rõ, Ngũ muội và Lục muội đều ước ao bị giống ta để có thể làm Ly Vương điện hạ nhìn thấy thân thể, cũng muốn noi theo đó mà câu dẫn Ly Vương điện hạ. Bởi vậy nên, ta thân làm tỷ tỷ, thế nên mới có suy nghĩ muốn tặng cho các nàng một cái cơ hội.”

Các vị tiểu thư đều lẳng lặng nghe, ngay cả thở cũng không dám thở mạnh.

Phượng Hồng Loan cười nhạt, không quay đầu lại, quay sang nhìn Xảo nhi đang choáng váng đứng ở chỗ cũ vẫy tay: “Xảo nhi, ngươi qua đây!”

“Tiểu thư. . .” Xảo nhi bị một loạt hành động lúc trước của tiểu thư nhà nàng làm sợ choáng váng, may là có một loạt cử động kinh hãi ban nãy vừa đánh các vị phu nhân lại còn cùng Ly Vương điện hạ thương lượng đền bù, hiện tại vừa nghe Phượng Hồng Loan gọi tên mình, lập tức bừng tỉnh, chạy tới.

“Hiện tại chỗ này cũng không có người nào khác nữa. Ngươi liền đem vết thương phía sau lưng lộ ra cho các nàng nhìn một làn.” Phượng Hồng Loan mâu quang quét ngang một vòng, quay sang Xảo nhi phân phó nói.

“Tiểu. . . Tiểu thư. . .” Xảo nhi không rõ tiểu thư vì sao lại muốn nàng tiếp tục cởi xiêm y, thế nhưng nàng biết rõ một điều tiểu thư nhất định sẽ không làm chuyện gì gây hại đến nàng. Ánh mắt nhìn quanh một vòng, nàng liền phát hiện lão quản gia vốn dĩ đang đứng chung một chỗ với nàng không biết từ lúc nào đã đi mất không có ở đây, này mấy người nha hoàn bà tử ở trong viện lúc Ly Vương điện hạ và Vân Cẩm công tử rời đi còn hảo hảo quỳ, hiện tại mới phát hiện cả đám đều ngất đi rồi.

Trong viện ngoại trừ nàng, tiểu thư còn có những tiểu tiểu thư khác đều đang hảo hảo đứng đây, quả thực không còn có một người nào là thanh tỉnh.

Cũng chưa kịp suy nghĩ tới vì sao lão quản gia không còn ở trong viện nữa, nàng liền gật đầu, chìa tay giải khai y phục, mang toàn bộ lưng trần lộ cho các vị tiểu thư này xem. Trên lưng đầy rẫy những vết thương tím đậm làm mọi người vừa nhìn vào nhất thời nhìn không ra chỗ nào là da thịt đều phơi bày ở dưới ánh mặt trời.

Này các tiểu thư vừa nhìn đến mấy cái vết thương xấu xí, kinh khủng đó đều nhất tề che mắt lại.

“Đều đưa thả tay xuống hết cho ta, ta cho các ngươi tỉ mỉ mà nhìn. Không có nghe được ta nói gì sao?” Phượng Hồng Loan thần sắc lạnh nhạt nổi giận mà quát lớn một tiếng.

Các tiểu thư khác nghe được tiếng nàng đều vội vàng lấy bàn tay đang che mắt của mình ra, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch nhìn thân thể Xảo nhi.

“Những thứ vết thương này xem bộ các ngươi đều không mấy xa lạ gì.” Phượng Hồng Loan đợi hai phút, đưa tay ra hiệu cho Xảo nhi mặc quần áo vào, thản nhiên mở miệng: “Ly Vương điện hạ chính là vì xem thấy những vết thương này trên người ta và Xảo nhi nên mới cảm thấy áy náy, đáp ứng điều kiện của ta. Ngũ muội và Lục muội lại vô cùng hâm mộ ta và Xảo nhi. Bọn họ cũng muốn dùng phương thức này cầu được Ly Vương điện hạ chiếu cố thương yêu. Bởi vậy. . .”

Phượng Hồng Loan cố ý dừng một chút, sau đó gằn từng chữ một: “Ta cho các ngươi thời gian là ba ngày, các ngươi phải làm sao đem da thịt trên người các nàng biến trở thành một người giống như Xảo nhi vậy. Tỷ muội chúng ta ai ai cũng phải hỗ ái tương trợ lẫn nhau. Các ngươi không ngại giúp bọn họ một tay, để bọn họ có thể câu dẫn được Ly Vương điện hạ chứ?”

Phượng Hồng Loan mang câu dẫn hai chữ đè rất nặng, nói xong nhàn nhạt nhìn các vị tiểu thư.

“Này. . . Cái này. . .” Thất tiểu thư khuôn mặt nhỏ nhắn xoát xoát, thoáng cái đã rút sạch không còn chút máu, run rẩy đưa tay chỉ Ngũ tiểu thư và Lục tiểu thư đang ngất đi nằm xoãi trên mặt đất, không xác định mà quay sang nhìn Phượng Hồng Loan hỏi: “Tam tỷ tỷ. . . Ngươi là muốn chúng ta. . . Làm cho chúng ta đem Ngũ tỷ tỷ và Lục tỷ tỷ đánh đập miễn sao cho các nàng đều trở thành cùng cái tiểu tiện tỳ này. . .”

Tiện tỳ? Phượng Hồng Loan mâu quang lạnh lẽo nhìn Thất tiểu thư.

“Không, chính là. . . Chính là giống như Xảo nhi như vậy. . .” Thất tiểu thư lập tức run rẩy đổi giọng.

“Thất muội muội, muội thực thông minh, ta nghĩ ta nói như vậy cũng đủ cho mọi người minh bạch hết rồi.” Phượng Hồng Loan nhìn mấy khuôn mặt trắng bệch không còn chút máu nào kia, hơi nhướng mi: “Vài vị muội muội, các ngươi đã rõ ý ta chưa?”

—— đề lời nói với người xa lạ ——

Cảm tạ thân ái allgone(1 toản), đại yêu quái (3 hoa), yêu  yêu , o(n_n)o~

Quyển sách do tình nhân các (QRGE. COM) thủ phát, xin chớ đăng lại!

 

Hãy nói những gì bạn cảm nhận