Thế gia – chương 21

1
485

Chương 21: Trọng sinh cùng xuyên qua gặp mặt

 

Nguyệt Dao cũng chỉ đưa Chính ca nhi đi thượng phòng một lần, về sau cung không mang hắn đi nữa. Bởi vì lão phu nhân đã lên tiếng, để cho Chính ca nhi hảo hảo học bài, chỉ cần mùng một mười lăm đi qua là được. Vốn là lão phu nhân cũng muốn Nguyệt Dao không đi, thế nhưng Nguyệt Dao lại không chịu, kiên trì mỗi ngày đều đi đi về về đi một chuyến. Điểm này thực làm cho lão phu nhân vô cùng thoả mãn. Hạ nhân cũng không có thêm chuyện mà chụm đầu nói huyên thuyên.

 

Ngày hôm đó Nguyệt Dao đi thượng phòng, sau nghe nói Nguyệt Hoàn đã ổn định liền đi sang Phù Dung viện thăm. Người cũng có chút quái dị, nói là đã tỉnh, nhưng là lại nói Tứ cô nương mệt mỏi không muốn gặp người nào.

 

Nguyệt Dao đi vào phòng của Nguyệt Hoàn, vừa vào phòng liền thấy trước cửa đặt một bàn gỗ sơn đen cùng đệm gấm màu thanh thạch, trên mặt đất đặt chăn nỉ cùng màu. Trước bệ cửa sổ bày hai bồn hoa cúc, một cái tủ lớn dựa vào tường, bên cạnh là bàn trang điểm, bên trên bày các loại đồ trang sức vật dụng nữ tử.

 

Lại đi vào trong, bên trong phòng ra giường lớn chạm trổ hoa bát bố, treo màn sa tanh hoa hạnh lạc mưa xuân, trên mành trướng thêu đầy hoa văn rực rỡ, hai bên màn trướng rũ được vẽ lên ngân hối hải đường. Dùng đệm gấm lê hoa ngân ảnh mà trải, tơ thủy hồng sắc. Đối diện với giường bày hai ghế thái sư. Một bên chính là bình phong Quý phụ xuất du đồ, sau tấm bình phong là tịnh phòng.

 

Nguyệt Dao cười khẽ trong lòng, cô muội muội này của nàng khuê phòng đích xác là xa hoa phong phú a! Cùng thân phận thứ nữ của nàng so với, lai thực cao hơn không chỉ một cấp bậc. Một cái thứ nữ mà gian phòng lại trang trí tốt như vậy. Có thể thấy được cái Đại bá mẫu này mặt ngoài công phu đều làm muốn bao nhiêu tốt liền có bấy nhiêu.

 

Nguyệt Dao vào phòng.

 

Nguyệt Hoàn (Chu Tình lúc này đổi tên gọi Nguyệt Hoàn rồi) nghe thiếp thân nha hoàn Hồng Mai nói tam tiểu thư sang đây thăm nàng, tam tiểu thư vậy cũng chính là phiên bản Lâm muội muội sang đây thăm nàng rồi. Lúc này nàng nhịn không được mà mở to mắt nhìn về phía Nguyệt Dao đang đi tới. Vừa nhìn thấy Nguyệt Dao, đáy mắt nàng tràn đầy vô cùng kinh ngạc không chút che giấu.

 

Nguyệt Dao hôm nay mặc một thân y phục màu xanh nhạt la văn hẹp thần sam tử phối lam sắc bán ti, cùng váy yên la. Hé ra một khuôn mặt xinh đẹp khéo léo như trứng ngỗng, làn da trắng nõn, môi mỏng đỏ thắm, đen mắt như họa, mâu trung ngập nước. Vừa nhìn đã có thể nhận ra một cổ ý vị dịu dàng đặc hữu của nữ tử Giang Nam, trông vừa giống như đóa Bạch Ngọc Lan mới vừa nở  .

 

Nguyệt Hoàn trong đầu âm thầm nghĩ đây thực là bản sao hình mẫu Lâm muội muội sao? Di nương có phải người nói sai rồi hay không. Cô nương này không có thể chất phù liễu nhược phong như Lâm muội muội gió thổi liền muốn ngã, càng không có thần tình hối tiếc tự ngả. Trái lại, giữa hai lông mày lại có một cổ kiên nghị khí chứng minh nữ tử này tính cách cương nghị, tuyệt đối không phải là dạng người mềm mại tính tình nhu nhược, lại càng không phải là người dễ bị người khác hảo hồ lộng. Nàng cùng Lâm muội muội trong Hồng Lâu Mộng đó chính là hai loại người trống đánh xui kèn thổi ngược đấy. Nàng thực sự là bị thân di nương nói gạt rồi.

 

Nguyệt Dao lúc này cũng là vạn phần khiếp sợ, hai quả đấm nắm chặt. Nàng biết rõ người mất đi ký ức là cái bộ dạng gì, cũng bởi vì chính nàng đã từng mất trí nhớ. Mất trí nhớ tuy rằng không đến mức trở thành một cái hài tử ngây thơ không biết gì, thế nhưng đáy mắt người mất trí nhớ cũng sẽ trong suốt như nước. Nhưng là cái tứ muội muội trước mắt nàng đây một bên vừa quan sát nàng, một bên lại như có điều suy nghĩ trong mắt lại còn thỉnh thoảng bắn ra hỏa quang, thực làm cho nàng kinh hãi đảm chiến.

 

Nguyệt Dao có thể khẳng định nhất định là sai lầm ở chỗ nào rồi. Đây tuyệt đối không phải là thần thái nên có của người một mất trí nhớ. Hơn nữa trong trí nhớ nàng căn bản không có một đoạn sự việc này. Lẽ nào cũng bởi vì nàng trọng sinh, cho nên mọi chuyện cũng xuất hiện cải biến. Số phận đều bị sai lệch.

 

Trong ngực Nguyệt Dao lúc này đang có ngàn vạn nút thắt, bất quá biện pháp tốt nhất của nàng bây giờ, chính là lấy bất biến ứng vạn biến. Cho dù có xảy sai lầm cũng phải tiếp tục làm. Nguyệt Dao vờ làm như không biết Nguyệt Hoàn đang tinh tế đánh giá mình. Đi lên phía trước mặt nàng nhẹ giọng hỏi: “Tứ muội muội, muội có khỏe không? Đại bá mẫu nói muội phải tĩnh dưỡng nhiều không thể tới quấy rối, cho nên ta cũng không tiện tới. Còn mong Tứ muội muội không trách tỷ tỷ lâu như vậy không có tới thăm ngươi.”

 

Nguyệt Hoàn nghe vậy cũng hết chỗ nói rồi. Người ta cũng đã nói tất cả là do đại phu nhân để cho họ đừng tới quấy rối nàng, nàng làm sao còn dám sao trách tội người ta. Nguyệt Hoàn trước đây cũng đã đi làm ở trong đơn vị, bản lĩnh sát ngôn quan sắc tuy không có luyện lô hỏa thuần thanh, nhưng cũng biết được ít nhiều. Nàng hiện tại thấy rất rõ ràng, Nguyệt Dao trên mặt nói bồi lễ, nói xin lỗi nàng, nhưng trong mắt lại không có một chút hổ thẹn, áy náy nào.

 

Nguyệt Hoàn không biết có phải là ảo giác của mình hay không. Nàng có cảm giác cô muội muội này đối với nàng có một cổ xa cách, dường như nàng ta rất không thích nàng. Thường nói giác quan thứ sáu của nữ nhân thông thường đều rất linh nghiệm. Nguyệt Hoàn cảm giác được trong lòng, người tỷ tỷ này, có chút kỳ quái.

 

Nguyệt Hoàn tiểu tâm dực dực nói ra: “Ngượng ngùng. Ta, ta đem chuyện trước kia đều quên. Ta cái gì đều không nhớ rõ.”

 

Nguyệt Dao vừa cười vừa nói: “Có nhớ hay không cũng không có quan hệ gì. Chỉ cần người không có việc gì là tốt rồi. Nếu có sự tình gì không biết, để Hồng Mai, Hồng Y bọn họ đem từng cái từng cái một nói cho là được.” Hai nha hoàn thiếp thân ban đầu của nàng ta đều bị đánh chết, Hồng Mai chính là nha hoàn nhị đẳng bên cạnh Mạc thị, còn Hồng Y lại là một nha hoàn tam đẳng bên cạnh Mạc thị. Bây giờ đều đưa sang cho Liên Nguyệt Hoàn, bởi vậy có thể thấy được chuyện này tuyệt đối là do Nguyệt Băng gây họa mà ra. Chỉ là nhờ vào thủ đoạn của Mạc thị, thế nên một chút nhàn ngôn toái ngữ về nàng ta đều không truyền ra. Nếu  thực truyền ra ngoài mà nói, chính là nói Tứ cô nương tự mình té ngã dập đầu nên mới hôn mê.

 

Cái này cũng có thể hiểu được. Nếu là lan truyền ra bên ngoài Liên gia Nhị cô nương thiếu chút nữa đã lộng chết muội muội của mình, vậy thì Liên Nguyệt Băng sau này cũng không cần mơ tới viêc lập gia đình nữa rồi.

 

Nguyệt Dao thấy động tác Nguyệt Dao mềm nhẹ, ngôn ngữ ôn hòa, còn có trên mặt mũi biểu hiện ra ngoài nụ cười nhàn nhạt. Nguyệt Hoàn không biết thế nào trong đầu dần hiện ra một thành ngữ, tiểu thư khuê các.

 

Nguyệt Hoàn lúc trước cũng đã gặp qua Nguyệt Doanh cùng Nguyệt Băng. Ân, dựa theo đánh giá của nàng, các nàng đều chính là mỹ nhân. Rất có ý vị của một nữ nhân cổ điển. Thế nhưng Nguyệt Doanh đoan trang thì có đoan trang, chỉ là dáng vẻ đoan trang đó nhường người ta nhìn vào cảm thấy có chút thái quá, để cho nàng có chút cảm giác vi hòa. Còn Nguyệt Băng sao chính là người có chút không hiểu chuyện, nói dễ nghe là ngây thơ, nói thẳng ra có chút khó nghe đó là hạng người không tim không phổi, bị dưỡng thành kẻ kiêu căng không biết chuyện. Hơn nữa ánh mắt Nhị cô nương Nguyệt Băng khi nhìn về phía nàng, trong mắt lại không khỏi có điểm không yên. Chuyện khi đó, cũng không ai nói với nàng một hai. Nguyệt Hoàn tự mình ám mưu suy luận, nàng suy đoán sự tình va chạm đầu lần này của nàng, sợ không phải là đơn giản như vậy.

 

Nguyệt Hoàn cũng có thể lý giải, thứ xuất không phải là sống thành thực hèn mọn, chính là bị dưỡng thành tự ti. Nàng trước kia khi có  thời gian rỗi rãnh cũng có xem ít tiểu thuyết, lại còn truy quá mấy quyển tiểu thuyết. Chỉ là nàng cho rằng thứ xuất nếu muốn có thể lăn lộn được phong sinh thủy khởi rất khó, nguyên nhân rất đơn giản, là trở ngại của thể chế xã hội này. Nàng không có khả năng một mình đối đầu với một chế độ xã hội. Hôm nay cái thứ xuất đại cô nương Nguyệt Doanh cùng Nhị cô nương Nguyệt Băng đích nữ con vợ cả kia chính là cái ví dụ rõ ràng nhất. Đại cô nương Nguyệt Doanh đoan trang quá mức lại chính là biểu hiện của tự ti. Nhị cô nương Liên Nguyệt Băng lại được nuông chiều quá mức đến nỗi vô tâm vô phế.

 

Nguyệt Hoàn âm thầm thở dài trong đáy lòng, người duy nhất nàng cảm thấy thoải mái lại đối xử với nàng lại rất lạnh nhạt, hiển nhiên là họ không muốn cùng nàng thâm giao. Nguyệt Hoàn không khỏi suy nghĩ bậy, trong lòng thầm thì chẳng lẽ là cổ thân thể này trước đây đã từng cùng vị muội muội này gây thù gì sao.

1 BÌNH LUẬN

Hãy nói những gì bạn cảm nhận